Chiều 11.8, phường Nông Trang- thành phố Việt Trì tổ chức ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc năm 2022. Đồng chí Hồ Đại Dũng- ủy viên BTV tỉnh ủy, Phó chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng ban chỉ đạo phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội và phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc tỉnh dự ngày hội.

Cùng dự ngày hội, có đại diện lãnh đạo công an tỉnh. Về phía thành phố Việt Trì có các đồng chí: Nguyễn Mạnh Sơn- ủy viên BTV tỉnh ủy, Bí thư thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố; Nguyễn Ngọc Sơn- Tỉnh ủy viên, Phó bí thư thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố.

Trong năm 2022, dưới sự chỉ đạo sâu sát, toàn diện của thành ủy, UBND thành phố, Ban chỉ đạo và công an thành phố, Ban chỉ đạo toàn dân bảo vệ ANTQ phường Nông, Công an phường đã phối hợp với đài truyền thanh phường tuyên truyền những phương thức, thủ đoạn hoạt động mới của các loại hình tội phạm, đặc biệt là tội phạm công nghệ cao để ngưòi dân biết và nâng cao tinh thần cảnh giác, chủ động phòng ngừa. Trên địa bàn phường Nông Trang hiện có 14 ban ANTT, 133 tổ liên gia tự quản, 5 tổ nhà giáo tự quản về ANTT. Hoạt động của các tổ chức tự quản quản được duy trì hiệu quả, qua đó chỉ từ đầu năm đến nay đã cung cấp 9 tin liên quan đến an ninh chính trị, TTXH, trong đó có 5 tin có giá trị góp phần giúp lực lượng công an thực hiện đạt hiệu quả công tác phòng ngừa, đấu tranh trấn áp tội phạm và các hành vi vi phạm pháp luật. Trong năm, phường Nông Trang đã duy trì hoạt động các mô hình, điển hình tiên tiến trong phong trào toàn dân bảo vệ an ninh ANTQ như: 13 mô hình tuần tra đêm, 1 mô hình đăng ký- quản lý tạm trú, 1 mô hình phòng chống xâm hại tình dục và bạo lực học đường; 1 mô hình Camera đảm bảo an ninh trật tự, 1 mô hình Zalo an ninh.

Phát biểu tại ngày hội, đồng chí Hồ Đại Dũng ủy viên BTV tỉnh ủy, Phó chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng ban chỉ đạo phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội và phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc tỉnh đã biểu dương, ghi nhận những kết quả đã đạt được trong phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ. Để thực hiện có hiệu quả hơn phong trào, đồng chí Phó chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu: phường Nông Trang, mà nòng cốt là lực lượng công an phường cần phối hợp chặt chẽ với các ban ngành đoàn thể và nhân dân có những cách làm thực tế, mang tính định hướng, tránh hành chính hóa, đặc biệt làm tốt công tác phòng ngừa tội phạm tạo môi trường an toàn, lành mạnh không chỉ cho người dân địa phương mà cần xác định Việt Trì là thàn phố du lịch lễ hội nên cần tạo được dấu ấn tốt đẹp cho du  khách khi về với Việt Trì. Bên cạnh đó cần duy trì thực hiện 2 phương án, 3 kế hoạch trong thế trận an ninh nhân dân; tập trung nhân rộng các mô hình, điển hình tiên tiến trong phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội.

Đồng chí Phó chủ tịch UBND tỉnh và đồng chí Nguyễn Mạnh Sơn- Bí thư thành ủy Việt Trì đã trao tặng phường Nông Trang những lãng hoa tươi thắm.

 

Nhân dịp này, các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ đã được nhận bằng khen, giấy khen của UBND tỉnh, Công an tỉnh, thành phố Việt Trì và phường Nông Trang.

 

Trước sự chứng kiến của các quý vị đại biểu, đại diện các khu dân cư, ban ngành đoàn thể của phường Nông Trang đã ký giao ước thi đua thực hiện phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ năm 2022. Các đại biểu đã đi thăm trung tâm điều hành mô hình camera an ninh tự quản tại công an phường Nông Trang.

 

                                            

Minh Chính- Đặng Dũng
Các tin khác:
Tìm kiếm:  
  Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh
Học Bác ở tinh thần nêu gương
Năm 1947, Đảng bộ và nhân dân xã Chu Hóa, thành phố Việt Trì vinh dự và tự hào khi được Chủ tịch Hồ Chí Minh chọn làm nơi ở, làm việc trong cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp. Đó là dấu son tiếp thêm động lực cho địa phương trong chặng...
  Quản lý đô thị
Chủ tịch UBND tỉnh kiểm tra tiến độ giải phóng mặt bằng một số dự án tại thành phố Việt Trì
Ngày 28/7, đoàn công tác do đồng chí Bùi Văn Quang - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh làm trưởng đoàn đã đi kiểm tra tiến độ giải phóng mặt bằng một số dự án tại thành phố Việt Trì. Cùng đi có Đại tá Phạm Trường Giang - Ủy viên BTV...
  Văn minh Đô thị
Việt Trì đầu tư kết cấu hạ tầng tạo đòn bẩy thu hút đầu tư
Thành phố Việt Trì là trung tâm tổng hợp của tỉnh, là đầu tầu thúc đẩy sự phát triển chung của vùng phía Bắc Thủ đô Hà Nội và của vùng Trung du miền núi phía Bắc. Với vị trí thuận lợi, Việt Trì đã tập trung huy động các nguồn lực phát...
Du lịch Hàn Quốc
tour du lịch nhật hàn
Tour Du Lịch Singapore
Tour Du Lịch Nga
du lịch sapa
du lịch hạ long
du lịch đà nẵng
du lịch phú quốc
du lịch quảng bình
du lịch nha trang