Vào hồi 10h30 phút ngày 6/3/2020, Tạ Phan Kiên, SN 1975, HKTT: khu 7, phường Nông Trang, TP Việt Trì; hiện đang ở tại Phường Minh Phương, thành phố Việt trì điều khiển xe ô tô biển kiểm soát: 19C – 097.24 đến cổng UBND thành phố Việt Trì. Tại đây, Kiên được lực lượng bảo vệ hướng dẫn để xe tại bãi xe của khách đến làm việc theo quy định của UBND thành phố; nhưng Kiên không chấp hành theo hướng dẫn mà ngang nhiên dừng đỗ ngay rào chắn Barie trước cổng, gây cản trở việc đi lại, ra vào của cán bộ công chức Thành ủy, UBND và các cơ quan, ban ngành đến liên hệ công tác. Kiên còn tự ý đi lên các phòng làm việc của Thành ủy, UBND thành phố Việt Trì, sử dụng điện thoại di động của mình để quay video và phát Livestream trực tiếp trên mạng xã hội và có những lời lẽ thách thức không đúng mực trong khi quay và phát trực tiếp video. Đến 11h30 phút, Kiên lái xe ra về.

13h07 phút cùng ngày, Tạ Phan Kiên tiếp tục điều khiển xe ô tô trở lại Cổng UBND thành phố và dừng đỗ ngay trước rào chắn Barie.  Mặc dù đã được bảo vệ trực tại cổng giải thích và yêu cầu Kiên chấp hành nội quy, quy định của cơ quan, nhưng kiên không chấp hành. Sau đó, lực lượng Công an phường Tiên Cát và các lực lượng chức năng khác cũng đã làm việc với Kiên; giải thích, nhắc nhở về việc để xe không đúng nơi quy định…nhưng Kiên tiếp tục không chấp hành và có thái độ không hợp tác, khiêu khích lực lượng chức năng và sử dụng điện thoại di động quay và phát video trực tiếp.

 Xét thấy hành vi của Tạ Phan Kiên đã gây cản trở giao thông, ảnh hưởng tới hoạt động của cơ quan Thành ủy, UBND Thành phố trong thời gian dài; phạm vào tội gây rối trật tự cộng cộng, quy định tại điều 318 Bộ luật hình sự. Đến hơn15h cùng ngày 6/3/2020, Tạ Phan Kiên đã bị cơ quan CSĐT công an thành phố Việt Trì khống chế và đưa về công an thành phố để làm rõ hành vi gây rối trật tự cộng cộng./.

                                                                         

Thu Phương
Các tin khác:
Tìm kiếm:  
  Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh
Học Bác phong cách nêu gương
Theo Bác, nêu gương trước hết phải làm gương trong mọi công việc từ nhỏ đến lớn, thể hiện thường xuyên, về mọi mặt, phải cần, kiệm, liêm, chính, chí công vô tư, nói phải đi đôi với làm.
  Quản lý đô thị
Dữu Lâu họp bàn phương án chuẩn bị phương án cưỡng chế công trình vi phạm, lấn chiếm
Chiều ngày 20/1, UBND phường Dữu Lâu đã họp bàn phương án cưỡng chế, giải tỏa công trình vi phạm, lấn chiếm đường giao thông. Tới dự có đại diện Công an thành phố Việt Trì; Thành Đội Việt Trì; Ban Quản lý dự án , Đội Thanh tra trật tự đô...
Du lịch Hàn Quốc
tour du lịch nhật hàn
Tour Du Lịch Singapore
Tour Du Lịch Nga
du lịch sapa
du lịch hạ long
du lịch đà nẵng
du lịch phú quốc
du lịch quảng bình
du lịch nha trang