N ăm 2019, thành phố Việt Trì đã triển khai nhiều biện pháp nhằm tuyển chọn những thanh niên có đủ phẩm chất, sức khỏe, trình độ tham gia nghĩa vụ quân sự, đáp ứng yêu cầu xây dựng quân đội, bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mớ i . Theo đánh giá của Hội đồng nghĩa vụ quân sự thành phố, chất lượng tân binh năm nay cao hơn so với các năm trước.

Năm 2020, thành phố Việt Trì được giao chỉ tiêu trên 120 thanh niên tham gia nghĩa vụ quân sự; trong đó có 17 nam công dân thực hiện nghĩa vụ Công an nhân dân. Trong số tân binh nhập ngũ đợt này, có 20 thanh niên viết đơn tình nguyện; 74% thanh niên có trình độ văn hóa 12/12; hơn 10% thanh niên có trình độ đại học, cao đẳng. Ông Lê Văn Trình       - Phường Vân Phú chia sẻ: “Cháu nhà mình được sinh ra trong gia đình có bố, mẹ đều làm trong quân đội nên từ bé cháu đã được tiếp xúc nhiều với người lính, hiểu phần nào cuộc sống của người lính. Mặc dù hiện cháu đã có bằng đại học nhưng theo nguyện vọng của cháu cũng như sự động viên của gia đình, trong đợt nhập ngũ này, cháu sẽ tham gia thực hiện nghĩa vụ quân sự để tiếp tục được rèn luyện”.

Nhằm nâng cao hơn nữa chất lượng tân binh, đáp ứng tốt nguồn cho các đơn vị trong quá trình thực hiện nhiệm vụ, ngay sau Tết Nguyên Đán, Thành ủy Việt Trì đã tổ chức khóa bồi dưỡng kết nạp Đảng dành riêng cho hơn 30 học viên là những tân binh ưu tú sẽ tham gia lên đường nhập ngũ đợt 1, năm 2020. Tân binh Lê Thế Phương - Phường Bạch Hạc – TP. Việt Trì cho biết: “em rất vui khi được tham gia theo học lớp cảm tình đảng đợt này. Khóa học giúp em có thêm kiến thức, nâng cao tư tưởng, nhận thức chính trị, tạo động lực, điều kiện thuận lợi để em phấn đấu, rèn luyện trong môi trường quân đội”.

Không chỉ nâng cao về trình độ văn hóa, nhận thức chính trị, từ những tháng cuối năm 2019, ngay khi xây dựng kế hoạch gọi tuyển, Hội đồng Nghĩa vụ quân sự thành phố đã chỉ đạo các đơn vị chuyên môn, Hội đồng nghĩa vụ quân sự các địa phương thắt chặt công tác khám tuyển. Qua tuyển chọn, thành phố có 15,5% thanh niên có sức khỏe loại 1; 61,2% có sức khỏe loại 2. Đặc biệt, sau khám tuyển, công tác quản lý tân binh được các địa phương thực hiện khá tốt thông qua các hoạt động như: tuyên truyền, nhắc nhở, thăm hỏi sức khỏe, động viên tinh thần tân binh cũng như gia đình tân binh.

Nhờ triển khai đồng bộ, chặt chẽ công tác khám tuyển nghĩa vụ quân sự, thời điểm này, Việt Trì đã hoàn thành số lượng chỉ tiêu giao, đảm bảo nâng cao chất lượng tân binh, sẵn sàng cho buổi lễ giao quân diễn ra vào ngày 11/02 (tức ngày 18/01 Âm lịch)./.

 

Thùy Dung – Tiến Dũng
Các tin khác:
Tìm kiếm:  
  Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh
Xây dựng Đảng cầm quyền trong Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh
Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh cũng như toàn bộ di sản tư tưởng và cuộc đời hoạt động hơn 60 năm của Người là một kho báu vô giá để lại cho chúng ta hôm nay và muôn đời sau. Di chúc của Người là lời dặn dò cuối cùng, là một sự tổng kết...
  Quản lý đô thị
Việt Trì triển khai thu phí đỗ xe ô tô dưới lòng đường
Nhằm tăng cường công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông, tăng cường công tác thu và chống thất thu ngân sách, UBND thành phố Việt Trì triển khai thực hiện việc thu phí đỗ xe ô tô dưới lòng đường đối với...
Du lịch Hàn Quốc
tour du lịch nhật hàn
Tour Du Lịch Singapore
Tour Du Lịch Nga
du lịch sapa
du lịch hạ long
du lịch đà nẵng
du lịch phú quốc
du lịch quảng bình
du lịch nha trang
Dự báo thời tiết
THỜI TIẾT CÁC TỈNH