Trong khi dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp, thì tại Phú Thọ, một tài khoản Facebook mang tên “Phương Lâm” đã đăng tải những nội dung thông tin sai sự thật liên quan đến dịch covid-19, gây tâm lý hoang mang trong dư luận quần chúng nhân dân.

Sau khi ngành y tế có thông tin chính thức về trường hợp chị Nguyễn Hồng Nh, 26 tuổi, trú tại 125 phố Trúc Bạch, phường Trúc Bạch, quận Ba Đình, TP. Hà Nội dương tính với virus Covid-19, trên mạng xã hội facebook xuất hiện tài khoản cá nhân mang tên “Phương Lâm” đăng tải hình ảnh của chị Nguyễn Hồng Nh đính kèm nội dung “Con này ngày 24 tháng 2 vừa rồi nó đã xuất hiện tại Việt Trì chúng ta đó. Bây giờ thì nó làm cả Hà Nội nháo nhào trong đêm”. Sau khi nội dung trên được đăng tải đã thu hút nhiều lượt like, chia sẻ và bình luận. Qua công tác rà soát, phòng an ninh chính trị nội bộ Công an tỉnh Phú Thọ đã xác định được chủ tài khoản facebook nói trên là Nguyễn Thị Xuân, Sinh năm 1989, trú tại khu 5, xã Đại An, huyện Thanh Ba, tỉnh Phú Thọ.

Tại Cơ quan Công an, Nguyễn Thị Xuân khai nhận, trong khi lướt facebook, Xuân có thấy một trang cá nhân chia sẻ hình ảnh của bệnh nhân Nguyễn Hồng Nh đang ở Việt Trì, nên Xuân đã chụp lại màn hình điện thoại rồi đăng tải lên trang cá nhân của mình mà không kiểm chứng nội dung thông tin đó là đúng hay sai. Sau khi nội dung trên được đăng tải, thấy nhiều người đã khuyên ngăn nên Xuân đã chủ động gỡ bỏ bài viết đó. Hiện Cơ quan Công an đang tiếp tục tiến hành xử lý theo quy định của pháp luật./.

 

PTO
Các tin khác:
Tìm kiếm:  
  Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh
Học Bác phong cách nêu gương
Theo Bác, nêu gương trước hết phải làm gương trong mọi công việc từ nhỏ đến lớn, thể hiện thường xuyên, về mọi mặt, phải cần, kiệm, liêm, chính, chí công vô tư, nói phải đi đôi với làm.
  Quản lý đô thị
Dữu Lâu họp bàn phương án chuẩn bị phương án cưỡng chế công trình vi phạm, lấn chiếm
Chiều ngày 20/1, UBND phường Dữu Lâu đã họp bàn phương án cưỡng chế, giải tỏa công trình vi phạm, lấn chiếm đường giao thông. Tới dự có đại diện Công an thành phố Việt Trì; Thành Đội Việt Trì; Ban Quản lý dự án , Đội Thanh tra trật tự đô...
Du lịch Hàn Quốc
tour du lịch nhật hàn
Tour Du Lịch Singapore
Tour Du Lịch Nga
du lịch sapa
du lịch hạ long
du lịch đà nẵng
du lịch phú quốc
du lịch quảng bình
du lịch nha trang