Ngày 12/2, đồng chí Nguyễn Huy Hoàng- Ủy viên BTV tỉnh ủy, Bí thư thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố Việt Trì đã có buổi làm việc với cấp ủy, chính quyền phường Gia Cẩm. Cùng đi có các đồng chí: Nguyễn Văn Lâm - Ủy viên BTV thành ủy, Trưởng Ban tổ chức Thành ủy; Lê Công Luận- Phó chủ tịch UBND thành phố; Lãnh đạo một số phòng ban của thành phố.

        Buổi làm việc tập trung vào các nội dung: triển khai, chuẩn bị tổ chức Đại hội đảng cấp cơ sở và Đại hội đảng bộ phường Gia Cẩm; mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội trong năm 2020 và những năm tiếp theo; công tác phòng chống dịch bệnh do virut corona. Theo báo cáo, hiện tại Đảng ủy phường Gia Cẩm đã xây dựng kế hoạch tổ chức đại hội và triển khai đến từng chi bộ trên địa bàn phường; xây dựng đề cương đại hội, dự kiến công tác nhân sự từ cấp phường đến khu dân cư. Dự kiến thời gian tổ chức Đại hội cấp cơ sở vào tháng 3/ 2020, Đại hội đảng bộ phường vào tháng 5/ 2020. Về mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội địa phương trong năm 2020, phường Gia Cẩm sẽ tập trung vào việc đấu giá đất để tạo nguồn thu phục vụ phát triển kinh tế - xã hội địa phương; sớm đưa ra các biện pháp để quản lý và tạo nguồn thu của chợ Gia Cẩm; từng bước rà soát và hình thành các tuyến phố chuyên doanh trên địa bàn. Trong công tác phòng chống dịch bệnh do chủng mới của virut corona, phường đã xây dựng ban chỉ đạo phòng chống dịch, thực hiện công tác quản lý người nước ngoài cư trú trên địa bàn, đẩy mạnh công tác tuyên truyền để mỗi người dân hiểu và có biện pháp phòng chống.

        Kết luận buổi làm việc, đồng chí Bí thư Thành ủy Việt Trì đã ghi nhận, biểu dương sự chủ động, tích cực của phường trong thực hiện các nhiệm vụ. Để tổ chức thành công Đại hội đảng các cấp, đồng chí Bí thư Thành ủy đề nghị phường Gia Cẩm cần khẩn trương triển khai các bước tiếp theo trong xây dựng văn kiện cũng như công tác nhân sự đại hội đảm bảo đúng quy trình và thời gian quy định. Trong công tác phát triển kinh tế - xã hội địa phương, phường cần bám sát mục tiêu, đưa ra biện pháp phù hợp, có kế hoạch phối hợp với các phòng ban của thành phố để hoàn thành các chỉ tiêu. Mặc dù hiện tại trên địa bàn tỉnh và thành phố Việt Trì chưa phát hiện trường hợp viêm phổi cấp cho chủng mới của virut corona, song phường Gia Cẩm không được lơ là, chủ quan trong công tác phòng chống dịch, cần tăng cường các hình thức tuyên truyền và quản lý các di biến động về dân cư, đặc biệt liên quan đến người nước ngoài.

                                                                                 

Minh Chính- Minh Quang
Các tin khác:
Tìm kiếm:  
  Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh
Học Bác phong cách nêu gương
Theo Bác, nêu gương trước hết phải làm gương trong mọi công việc từ nhỏ đến lớn, thể hiện thường xuyên, về mọi mặt, phải cần, kiệm, liêm, chính, chí công vô tư, nói phải đi đôi với làm.
  Quản lý đô thị
Xây dựng Việt Trì là đô thị văn minh, văn hóa
Nghị quyết đại hội Đảng bộ thành phố Việt Trì lần thứ XX (nhiệm kỳ 2015 - 2020) xác định: xây dựng đô thị văn minh - văn hoá là một trong 03 khâu đột phá nhằm đưa Việt Trì xứng tầm là một trong 12 trung tâm vùng của cả nước và trở thành...
Du lịch Hàn Quốc
tour du lịch nhật hàn
Tour Du Lịch Singapore
Tour Du Lịch Nga
du lịch sapa
du lịch hạ long
du lịch đà nẵng
du lịch phú quốc
du lịch quảng bình
du lịch nha trang