Sáng ngày 9/7, tổ đại biểu Hội đồng nhân dân thành phố Việt Trì do ông Lê Hồng Vân – Tỉnh ủy viên, Chủ tịch UBND thành phố làm tổ trưởng đã có buổi tiếp xúc với cử tri của 2 đơn vị phường Gia Cẩm và Tân Dân trước kỳ họp thứ Tám - HĐND thành phố khóa XX.

Tại buổi tiếp xúc, tổ đại biểu đã báo cáo nhanh kết quả tình hình phát triển kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm 2019 của thành phố Việt Trì. Với 50% kế hoạch đã đạt được trên các chỉ tiêu, dự báo đến cuối năm thành phố sẽ hoàn thành chỉ tiêu kế hoạch được giao. Cũng theo báo cáo, dự kiến kỳ họp HĐND thành phố khóa XX sẽ được tổ chức vào ngày 29 - 30/7 với nhiều nội dung Nghị quyết quan trọng.

          Nhất trí với những kết quả đạt được, cử tri thành phố đã có nhiều ý kiến, đề xuất, kiến nghị. Cụ thể, đã có 10 ý kiến, tập trung vào các vấn đề như: rác thải xuất hiện tại hồ Công viên Văn Lang cần được thu gom, xử lý; Rác xây dựng còn có tình trạng bị đổ bừa bãi không được tập kết; Việc cửa hàng sơn sửa gây ô nhiễm môi trường; Việc Công ty quản lý nhà cần thay thế đường dây điện cho nhân dân tại khu 15, phường Gia Cẩm; Vấn đề quy hoạch triển khai phố đi bộ của thành phố…

          Thay mặt tổ đại biểu, ông Lê Hồng Vân – Chủ tịch UBND thành phố tiếp thu và giải trình các ý kiến của cử tri. Những vấn đề thuộc thẩm quyền của thành phố sẽ được chỉ đạo giải quyết; Những vấn đề thuộc nội dung của xã, phường, thành phố yêu cầu các đơn vị cần tiếp thu giải trình; Những nội dung liên quan đến cấp trên sẽ được tập hợp và gửi lên cấp trên đề nghị giải quyết trong thời gian sớm nhất./.

 

Ngọc Hà – Tiến Dũng
Các tin khác:
Tìm kiếm:  
  Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh
Học Bác phong cách nêu gương
Theo Bác, nêu gương trước hết phải làm gương trong mọi công việc từ nhỏ đến lớn, thể hiện thường xuyên, về mọi mặt, phải cần, kiệm, liêm, chính, chí công vô tư, nói phải đi đôi với làm.
  Quản lý đô thị
Xây dựng Việt Trì là đô thị văn minh, văn hóa
Nghị quyết đại hội Đảng bộ thành phố Việt Trì lần thứ XX (nhiệm kỳ 2015 - 2020) xác định: xây dựng đô thị văn minh - văn hoá là một trong 03 khâu đột phá nhằm đưa Việt Trì xứng tầm là một trong 12 trung tâm vùng của cả nước và trở thành...
Du lịch Hàn Quốc
tour du lịch nhật hàn
Tour Du Lịch Singapore
Tour Du Lịch Nga
du lịch sapa
du lịch hạ long
du lịch đà nẵng
du lịch phú quốc
du lịch quảng bình
du lịch nha trang