Chiều ngày 9/7, tổ đại biểu Hội đồng nhân dân thành phố Việt Trì do ông Trần Văn Nho – Phó Chủ tịch thường trực HĐND thành phố làm tổ trưởng đã có buổi tiếp xúc với cử tri của 3 đơn vị phường Dữu Lâu, xã Sông Lô và Trưng Vương trước kỳ họp thứ Tám – HĐND thành phố khóa XX..

Tại buổi tiếp xúc, đại biểu HĐND thành phố đã báo cáo kết quả tình hình phát triển kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm 2019, phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2019;  Cùng theo báo cáo, dự kiến kỳ họp HĐND thành phố sẽ được tổ chức vào 1,5 ngày từ 29 đến 30/7. Kỳ họp sẽ thông qua các báo cáo thường kỳ, thông qua 2 Nghị quyết với 2 nội dung là Quyết toán ngân sách thành phố Việt Trì năm 2018 và Đề án sáp nhập 2 xã Tân Đức và phường Minh Nông.

          Vui mừng trước những kết quả đạt được, cử tri 3 đơn vị đã có nhiều ý kiến, kiến nghị. Các ý kiến tập trung vào các vấn đề như: Tình trạng lấn chiếm của chợ tạm; Quảng cáo, rao vặt tại cột điện còn nhiều; Vấn đề môi trường bị ô nhiễm; Việc thu hồi đất tại phường Dữu Lâu chưa được thỏa đáng; Việc yêu cầu hợp thức đất khu dân cư băng 1 đường Trần Phú, Châu Phong; Một số hộ chưa được nhận tiền hỗ trợ của dự án đường Nguyễn Du; Cử tri xã Sông Lô đề nghị hoàn thành tuyến mương nước thải của thành phố để thuận tiện làm đường dân cư; Đề án sáp nhập các khu dân cư đã trình thành phố nhưng chưa được trả lời…

          Đại diện tổ đại biểu HĐND thành phố đã tiếp thu và giải trình các ý kiến của cử tri. Những vấn đề thuộc thẩm quyền, thành phố sẽ chỉ đạo các đơn vị liên quan giải quyết; Những nội dung thuộc thẩm quyền cấp trên sẽ được tập hợp và gửi lên tỉnh đề nghị giải quyết trong thời gian tới./.

 

Ngọc Hà – Tiến Dũng
Các tin khác:
Tìm kiếm:  
  Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh
Học Bác phong cách nêu gương
Theo Bác, nêu gương trước hết phải làm gương trong mọi công việc từ nhỏ đến lớn, thể hiện thường xuyên, về mọi mặt, phải cần, kiệm, liêm, chính, chí công vô tư, nói phải đi đôi với làm.
  Quản lý đô thị
Xây dựng Việt Trì là đô thị văn minh, văn hóa
Nghị quyết đại hội Đảng bộ thành phố Việt Trì lần thứ XX (nhiệm kỳ 2015 - 2020) xác định: xây dựng đô thị văn minh - văn hoá là một trong 03 khâu đột phá nhằm đưa Việt Trì xứng tầm là một trong 12 trung tâm vùng của cả nước và trở thành...
Du lịch Hàn Quốc
tour du lịch nhật hàn
Tour Du Lịch Singapore
Tour Du Lịch Nga
du lịch sapa
du lịch hạ long
du lịch đà nẵng
du lịch phú quốc
du lịch quảng bình
du lịch nha trang