Ngày 2/7, đoàn đại biểu HĐND tỉnh gồm các ông, bà: Nguyễn Huy Hoàng - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố Việt Trì; Phạm Tú - Phó Ban Văn hóa - Xã hội HĐND tỉnh; Thượng tọa Thích Minh Nghiêm - Trưởng Ban Trị sự Phật giáo tỉnh; Đỗ Nam Hải - Giám đốc Viễn thông Phú Thọ; Nguyễn Thanh Loan - Cán bộ Đoàn nghệ thuật tỉnh đã có buổi tiếp xúc cử tri trước Kỳ họp thứ Tám, khóa XVIII tại phường Bạch Hạc, thành phố Việt Trì.

        Cùng dự có Thường trực Thành ủy - HĐND - UBND - Ủy ban MTTQ thành phố Việt Trì; lãnh đạo các phòng, ban của thành phố và đông đảo cử tri phường Bạch Hạc.

       Tại các điểm tiếp xúc, đại biểu HĐND tỉnh đã báo cáo khái quát về tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn tỉnh 6 tháng đầu năm 2019; thông báo thời gian và nội dung của Kỳ họp thứ Tám - HĐND tỉnh khóa XVIII. Theo đó, Kỳ họp thứ Tám - HĐND tỉnh khóa XVIII dự kiến được tổ chức trong 2,5 ngày (từ ngày 10 - 12/7/2019). Kỳ họp sẽ xem xét thông qua các báo thường lệ và 9 nghị quyết chuyên đề; tiến hành các phiên chất vấn và giải trình tại kỳ họp.

       Với tinh thần dân chủ, cởi mở, cử tri phường Bạch Hạc đã bày tỏ sự vui mừng trước những kết quả phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh trong 6 tháng đầu năm. Cử tri phường Bạch Hạc kiến nghị tỉnh, thành phố cần quan tâm hơn nữa đến công tác đảm bảo điện, nước sinh hoạt cho người dân, nhất là trong thời tiết nắng nóng như hiện nay. Thực hiện tốt công tác tiêu thoát nước, đảm bảo vệ sinh môi trường trong mùa mưa lũ; chỉnh trang đô thị, hoàn thiện hệ thống chiếu sáng; nâng cấp, cải tạo và mở rộng một số đoạn đường giao thông trên địa bàn các khu phố Phong Châu, Bạch Hạc, Mộ Hạ, Đoàn Kết… tạo điều kiện để người dân đi lại an toàn và thuận tiện hơn.

        Cử tri cũng bày tỏ băn khoăn trước những bất cập trong việc thông tuyến bảo hiểm y tế từ tuyến tỉnh lên tuyến trung ương, khiến việc khám chữa bệnh của người dân gặp khó khăn; việc chậm giải ngân trong hỗ trợ nhà ở cho người có công với cách mạng… Cử tri mong muốn tỉnh sớm hỗ trợ kinh phí cho các hộ chăn nuôi có lợn bị tiêu hủy do bệnh dịch tả lợn châu Phi, giúp người dân khôi phục sản xuất và đời sống; điều chỉnh phí dịch vụ phù hợp với từng đối tượng khi đến khám, sinh nở và điều trị bệnh tại Trung tâm Sản - Nhi.

        Trên tinh thần thẳng thắn và cầu thị, các đại biểu HĐND tỉnh đã ghi nhận những kiến nghị, đề xuất của cử tri; đồng thời giải trình, làm rõ các vấn đề thuộc thẩm quyền. Đối với những kiến nghị không thuộc thẩm quyền, đại biểu HĐND tỉnh sẽ tổng hợp chuyển đến kỳ họp và các cơ quan chức năng để xem xét giải quyết, đáp ứng nguyện vọng của cử tri./.

Ngọc Hà – Minh Quang
Các tin khác:
Tìm kiếm:  
  Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh
Xây dựng Đảng cầm quyền trong Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh
Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh cũng như toàn bộ di sản tư tưởng và cuộc đời hoạt động hơn 60 năm của Người là một kho báu vô giá để lại cho chúng ta hôm nay và muôn đời sau. Di chúc của Người là lời dặn dò cuối cùng, là một sự tổng kết...
  Quản lý đô thị
Việt Trì triển khai thu phí đỗ xe ô tô dưới lòng đường
Nhằm tăng cường công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông, tăng cường công tác thu và chống thất thu ngân sách, UBND thành phố Việt Trì triển khai thực hiện việc thu phí đỗ xe ô tô dưới lòng đường đối với...
  Thông Báo
Quyết định về việc công khai danh sách đề nghị xét tặng danh hiệu "Nhà giáo Nhân dân", "Nhà giáo Ưu tú" năm 2020
Quyết định về việc công khai danh sách đề nghị xét tặng danh hiệu "Nhà giáo Nhân dân", "Nhà giáo Ưu tú" năm 2020 CHỦ TỊCH HỘI ĐỒNG XÉT TẶNG DANH HIỆU NHÀ GIÁO NHÂN DÂN, NHÀ GIÁO ƯU TÚ - NĂM 2020 Căn cứ Luật Tổ chức Chính quyền địa phương...
Du lịch Hàn Quốc
tour du lịch nhật hàn
Tour Du Lịch Singapore
Tour Du Lịch Nga
du lịch sapa
du lịch hạ long
du lịch đà nẵng
du lịch phú quốc
du lịch quảng bình
du lịch nha trang
Dự báo thời tiết
THỜI TIẾT CÁC TỈNH