N gày 3/7, đồng chí Nguyễn Huy Hoàng - Ủy viên Ban thường vụ tỉnh ủy, Bí thư thành uỷ, Chủ tịch HĐND thành phố đã có buổi làm việc với đảng bộ xã Hùng Lô. Cùng dự buổi làm việc có các đồng chí Ủy viên BTV thành ủy : Nguyễn Văn Lâm T rưởng ban tổ chức ; Nguyễn Hữu Nhật - Phó chủ tịch UBND thành phố; lãnh đạo 1 số phòng ban của thành phố.

        Tại buổi làm việc, đoàn làm việc đã nghe đảng bộ xã Hùng Lô báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ chính trị, kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm, phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2019 và một số nhiệm vụ trọng tâm khác. Trong 6 tháng đầu năm, giá trị ngành dịch vụ, thương mại đạt 73,8 tỷ đồng, bằng 79,7 kế hoạch năm; giá trị sản xuất công nghiệp - tiểu thủ công nghiệp đạt 92,6 tỷ đồng, bằng 80,38% kế hoạch năm; tổng giá trị các ngành tiểu thủ công nghiệp, dịch vụ, thương mại ước đạt 166,4 tỷ đồng, chiếm 92,5% tổng doanh thu của xã. Các làng nghề trên địa bàn xã hoạt động hiệu quả; các mô hình sản xuất nông nghiệp công nghệ cao bước đầu sản xuất thành công, nâng hiệu quả kinh tế trên cùng 1 diện tích đất, tăng gấp 3 đến 5 lần so với trồng ngô. Đặc biệt, chỉ trong 6 tháng đầu năm 2019, Hùng Lô đã đón 240 đoàn khách với hơn 3400 lượt khách trong tới du lịch làng cổ Hùng Lô, tăng 132 đoàn so với cùng kỳ năm trước.

       

Sau khi nghe các ý kiến đóng góp của đại diện các ban ngành của thành phố đối với việc thực hiện các chỉ tiêu kinh tế xã hội của địa phương, đồng chí Nguyễn Huy Hoàng- Ủy viên BTV tỉnh ủy, Bí thư thành ủy Việt Trì đã ghi nhận những kết quả mà đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Hùng Lô đã đạt được. Để thực hiện tốt hơn các nhiệm vụ trong thời gian tới, đồng chí đề nghị xã Hùng Lô cần đáng giá, tổng kết các mô hình kinh tế trên địa bàn để có thể nhân rộng các mô hình hiệu quả, nâng cao đời sống người dân; cần có kế hoạch thực hiện việc đấu giá quyền sử dụng đất, tăng cường quản lý đất đai, quản lý đô thị, nâng cao việc thực hiện quy tắc ứng xử văn minh, văn hóa; địa phương cũng cần tích cực trong công tác phối hợp với các ban ngành liên quan để giải quyết các vướng mắc phát sinh trên địa bàn; dịch vụ du lịch ở Hùng Lô đang bước đầu có kết quả tốt, đảng bộ, chính quyền và nhân dân cần tiếp tục nỗ lực hơn nữa để nâng cao chất lượng dịch vụ, thu hút khách du lịch. Là một xã đã đạt tiêu chí nông thôn mới, địa phương cần sớm xây dựng mục tiêu trở thành xã nông thôn mới kiểu mẫu của thành phố Việt Trì./.

Minh Chính- Minh Quang
Các tin khác:
Tìm kiếm:  
  Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh
Học Bác phong cách nêu gương
Theo Bác, nêu gương trước hết phải làm gương trong mọi công việc từ nhỏ đến lớn, thể hiện thường xuyên, về mọi mặt, phải cần, kiệm, liêm, chính, chí công vô tư, nói phải đi đôi với làm.
  Quản lý đô thị
Xây dựng Việt Trì là đô thị văn minh, văn hóa
Nghị quyết đại hội Đảng bộ thành phố Việt Trì lần thứ XX (nhiệm kỳ 2015 - 2020) xác định: xây dựng đô thị văn minh - văn hoá là một trong 03 khâu đột phá nhằm đưa Việt Trì xứng tầm là một trong 12 trung tâm vùng của cả nước và trở thành...
Du lịch Hàn Quốc
tour du lịch nhật hàn
Tour Du Lịch Singapore
Tour Du Lịch Nga
du lịch sapa
du lịch hạ long
du lịch đà nẵng
du lịch phú quốc
du lịch quảng bình
du lịch nha trang