Ngày 14/4, đoàn công tác do đồng chí Nguyễn Huy Hoàng - Ủy viên BTV tỉnh ủy, Bí thư thành ủy Việt Trì làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với Lãnh đạo Đảng ủy, chính quyền xã Thụy Vân, nghe báo cáo về công tác quản lý đất đai, cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho cơ sở tôn giáo và công tác duy trì, nâng cao tiêu chí nông thôn mới, trường chuẩn trên địa bàn xã.

Quý I năm 2017, xã Thụy Vân đã triển khai thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội và các chỉ tiêu khác. Tập trung chuyển đổi cơ cấu sản xuất, cơ cấu lao động, đưa các tiến bộ khoa học kỹ thuật áp dụng vào sản xuất. Các hoạt động văn hóa – xã hội được thực hiện tốt, an ninh trật tự đảm bảo. Trong giáo dục, xã có 4 trường được duy trì đạt 5 tiêu chí trường Chuẩn quốc gia; 4 cơ sở tôn giáo chưa được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất là Chùa Việt Lâm, Chùa Phúc Lâm, Nhà thờ Nỗ Lực và Tu viện mến thánh giá Nỗ Lực.

            Thụy Vân là xã đầu tiên của tỉnh và thành phố được công nhận là xã đạt nông thôn mới. Từ đó đến nay, các tiêu chí đã được Lãnh đạo, chính quyền quan tâm, hàng năm đánh giá bổ sung và duy trì các tiêu chí bền vững. Tại buổi làm việc, đại diện các phòng, ban của thành phố và địa phương đã cùng trao đổi, tháo gỡ những khó khăn còn vướng mắc trong thực hiện một số nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội địa phương, như khó khăn trong vấn đề cấp giấy chứng nhận đất đai cho các cơ sở tôn giáo; tỷ lệ sinh con thứ 3 còn khá cao…

            Kết luận buổi làm việc, đồng chí Bí thư thành ủy Nguyễn Huy Hoàng đánh giá cao những nỗ lực cũng như truyền thống lâu nay của Thụy Vân. Đồng chí yêu cầu địa phương cần quan tâm hơn nữa đến vấn đề quản lý trật tự đô thị; Huy động nguồn nhân lực của địa phương, Duy trì và nâng cao chất lượng các tiêu chí nông thôn mới và Chuẩn của các trường học trên địa bàn. Cùng với đó, địa phương cần tăng cường chất lượng và sức mạnh của hệ thống chính trị trong chỉ đạo điều hành. Các phòng, ban của thành phố cần phối hợp hướng dẫn địa phương sớm hoàn thành một số nội dung, lĩnh vực còn tồn tại của xã Thụy Vân trong quá trình thực hiện các mục tiêu phát triển kinh tế xã hội./. 

 

Ngọc Hà – Minh Quang
Các tin khác:
Tìm kiếm:  
  Quản lý đô thị
Đẩy nhanh tiến độ nâng cấp đường Đại Nải phục vụ Lễ hội Đền Hùng 2018
Để đảm bảo giao thông, vệ sinh môi trường và mỹ quan đô thị, thành phố Việt Trì đã đầu tư nâng cấp tuyến đường Đại Nải (đoạn từ nút giao A10 đường Hùng Vương đến đường Nguyệt Cư). Hiện nay, thành phố đang chỉ đạo đẩy nhanh tiến độ thi...
Du lịch Hàn Quốc
tour du lịch nhật hàn
Tour Du Lịch Singapore
Tour Du Lịch Nga
du lịch sapa
du lịch hạ long
du lịch đà nẵng
du lịch phú quốc
du lịch quảng bình
du lịch nha trang
Dự báo thời tiết
THỜI TIẾT CÁC TỈNH
Hôm nay

25-33°C
23/05

25-32°C
24/05

25-33°C