Chiều ngày 10/9, HĐND thành phố Việt Trì khóa XX, nhiệm kỳ 2016- 2021 đã tổ chức Kỳ họp bất thường thực hiện trình tự miễn nhiệm và bầu bổ sung nhân sự chủ chốt của UBND thành phố. Tới dự có các đồng chí Dương Hoàng Hương - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh; Hà Đức Quảng – Tỉnh ủy viên, Chủ tịch Liên đoàn lao động tỉnh, đại biểu HĐND tỉnh ứng cử khu vực thành phố Việt Trì; lãnh đạo Sở Nội vụ, Văn phòng Tỉnh ủy; các đại biểu HĐND thành phố; lãnh đạo các phòng, ban, ngành, đoàn thể của thành phố; Chủ tịch, Phó Chủ tịch HĐND các phường, xã thuộc thành phố. Đồng chí Nguyễn Huy Hoàng - Ủy viên BTV tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố chủ trì kỳ họp.

        Tại kỳ họp, các đại biểu đã nhất trí thông qua tờ trình, Nghị quyết về việc miễn nhiệm chức danh Chủ tịch UBND thành phố đối với ông Lê Hồng Vân với lý do nghỉ công tác hưởng chế độ hưu trí và thông qua Tờ trình về việc giới thiệu nhân sự để HĐND bầu bổ sung chức vụ Chủ tịch UBND thành phố Việt Trì khoá XX, nhiệm kỳ 2016-2021. Các đại biểu đã bỏ phiếu bầu ông Nguyễn Mạnh Sơn – Tỉnh ủy viên, Phó Bí thư Thành ủy giữ chức vụ Chủ tịch UBND thành phố khoá XX, nhiệm kỳ 2016-2021, với số phiếu tín nhiệm đạt 100%.

        Cũng tại kỳ họp, các đại biểu đã thống nhất miễn nhiệm chức danh Ủy viên UBND thành phố, khóa XX, nhiệm kỳ 2016 - 2021 đối với đồng chí Phùng Thế Ngôn – nguyên Trưởng công an thành phố do được điều động nhận nhiệm vụ mới; bầu bổ sung chức danh Ủy viên UBND thành phố, khóa XX, nhiệm kỳ 2016 - 2021 đối với đồng chí Hoàng Nguyễn Phi Khanh – Trưởng công an thành phố, với số phiếu tín nhiệm đạt 100%.

        Kỳ họp cũng đã thông qua 2 Đề án Bảo vệ môi trường thành phố Việt Trì giai đoạn 2020 - 2025, định hướng năm 2030; và Đề án bổ sung ngân hàng tên và đặt tên một số tuyến đường, tuyến phố mới trên địa bàn thành phố Việt Trì.

        Theo tờ trình, “Đề án bảo vệ môi trường thành phố Việt Trì, giai đoạn 2020 – 2025, định hướng đến năm 2030” được thực hiện sẽ góp phần kiểm soát, hạn chế cơ bản mức độ gia tăng ô nhiễm môi trường trước những tác động của quá trình đô thị hóa và phát triển kinh tế, xã hội; bảo vệ sức khỏe, cải thiện và nâng cao chất lượng môi trường sống của nhân dân trên địa bàn thành phố. Tờ trình nêu rõ từng phần, từ sự cần thiết lập đề án, phạm vi nghiên cứu, thực trạng các nguồn gây ô nhiễm môi trường, công tác xử lý đến mục tiêu, nhiệm vụ, giải pháp thực hiện đề án, tổ chức thực hiện đề án. Đối với “Đề án bổ sung ngân hàng tên và đặt tên một số tuyến đường, tuyến phố mới trên địa bàn thành phố Việt Trì”, UBND thành phố Việt Trì đã xác lập được 159 tên gọi bổ sung vào ngân hàng để sử dụng đặt tên đường, tên phố; trong đó có 30 tên đường, 129 tên phố. Trước mắt, thành phố sẽ thực hiện gắn tên cho 6 tuyến đường và 29 tuyến phố trên địa bàn.

        Phát biểu bế mạc kỳ họp, đồng chí Nguyễn Huy Hoàng - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố đã đánh giá cao tinh thần trách nhiệm của các đại biểu HĐND thành phố trong lựa chọn và bầu các chức danh với sự thống nhất cao; đồng thời tin tưởng các đồng chí ở cương vị mới sẽ tiếp tục phát huy kinh nghiệm, khả năng, tập trung công sức, trí tuệ để thực hiện xuất sắc nhiệm vụ được giao. Với nội dung 2 Đề án, qua sự đóng góp ý kiến của Ban kinh tế - xã hội, Ban Pháp chế, các đại biểu HĐND và cử tri thành phố, lãnh đạo UBND thành phố đã báo cáo dự thảo Nghị quyết sửa đổi, bổ sung nội dung 02 Đề án và đã được HĐND thành phố thông qua./.

 

Ngọc Hà – Minh Quang
Các tin khác:
Tìm kiếm:  
  Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh
Xây dựng Đảng cầm quyền trong Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh
Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh cũng như toàn bộ di sản tư tưởng và cuộc đời hoạt động hơn 60 năm của Người là một kho báu vô giá để lại cho chúng ta hôm nay và muôn đời sau. Di chúc của Người là lời dặn dò cuối cùng, là một sự tổng kết...
  Quản lý đô thị
Thành phố thông qua Dự thảo Đề án đặt tên đường, tên phố
Chiều ngày 15/8, Ban chỉ đạo thực hiện đề án đặt tên đường, tên phố thành phố Việt Trì đã tổ chức hội nghị thông qua dự thảo đề án với sự tham gia của các thành viên Ban chỉ đạo, tổ soạn thảo đề án; Các nhà văn hóa, sử học, nhà nghiên...
Du lịch Hàn Quốc
tour du lịch nhật hàn
Tour Du Lịch Singapore
Tour Du Lịch Nga
du lịch sapa
du lịch hạ long
du lịch đà nẵng
du lịch phú quốc
du lịch quảng bình
du lịch nha trang
Dự báo thời tiết
THỜI TIẾT CÁC TỈNH