Sáng ngày 06/10, Hội Chữ thập đỏ thành phố Việt Trì đã tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2021 – 2026. Các đồng chí: Nguyễn Mạnh Sơn – UV BTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND Thành phố; Nguyễn Ngọc Sơn – Tỉnh ủy viên, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND Thành phố; Đặng Trần Minh – Phó Bí thư thường trực Thành ủy ; Bùi Văn Huấn - UV BTV Trung ương Hội CTĐ Việt Nam, Chủ tịch Hội CTĐ tỉnh Phú Thọ; Thường trực HĐND; Lãnh đạo UBND thành phố; Lãnh đạo Ủy ban MTTQ, các ban, ngành đoàn thể của Thành phố; chủ tịch UBND các xã, phường cùng 102 đại biểu, đại diện cho trên 26.400 hội viên toàn Thành phố đã về dự Đại hội.

Trong nhiệm kỳ qua, Hội Chữ thập đỏ thành phố đã tập trung làm tốt công tác nhân đạo theo đúng tôn chỉ, mục đích của Hội với 11 chỉ tiêu Đại hội đạt và vượt. Tổ chức Hội không ngừng được củng cố; chất lượng hoạt động của đội ngũ cán bộ Hội được nâng lên.

Đến nay, Hội CTĐ thành phố có 28 Hội cơ sở với trên 26.400 hội viên, gần 400 tình nguyện viên và 13.000 Thanh thiếu niên Chữ thập đỏ. Với phương châm, chuyển hướng từ trợ cấp sang trợ giúp, hơn 47 con bò giống trị giá 720 triệu đồng từ nguồn kinh phí vận động của cán bộ, hội viên, các nhà hảo tâm đã giúp các hộ khó khăn có cơ hội thoát nghèo bền vững. Đặc biệt, với chương trình Nhà nhân đạo, từ vận động, hỗ trợ kinh phí, 102 ngôi nhà đã được xây dựng cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở trên địa bàn, tổng trị giá gần 9 tỷ đồng. Trong 5 năm, toàn Thành phố đã vận động 9.500 lượt người đăng ký tham gia hiến máu, tiếp nhận trên 8.000 đơn vị máu, trở thành một trong những đơn vị dẫn đầu về phong trào HMTN của tỉnh Phú Thọ; khám, cấp, phát thuốc miễn phí cho trên 24.800 người trị giá 3 tỷ 800 triệu đồng. Tổng giá trị hoạt động công tác chăm sóc sức khỏe trong nhiệm kỳ đạt trên 4 tỷ 200 triệu đồng, cứu trợ cho trên 25.100 lượt người, bằng gần 500% so với  nhiệm kỳ trước.

Nhân dịp này, Hội Chữ thập đỏ Thành phố đã được Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam tặng Cờ thi đua Đơn vị xuất sắc trong công tác hội và phong trào Chữ thập đỏ cấp huyện 5 năm liên tục  2016 – 2020.

Nhiều tập thể và cá nhân đã được nhận Bằng khen của Trung ương Hội CTĐ Việt Nam; Giấy khen của UBND Thành phố Việt Trì vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác nhân đạo từ thiện giai đoạn 2016 - 2021.

 

Với tinh thần tập trung dân chủ, Đại hội đã bầu ra Ban chấp hành khóa mới với 27 đồng chí. Đại hội cũng đã suy tôn đồng chí Lê Công Luận - Phó Chủ tịch UBND Thành phố làm Chủ tịch danh dự của Hội CTĐ Thành phố khóa VIII và bầu đoàn đại biểu đi dự Đại hội cấp trên./.

 

Ngọc Hà – Tiến Dũng
Các tin khác:
Tìm kiếm:  
  Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh
Học Bác ở tinh thần nêu gương
Năm 1947, Đảng bộ và nhân dân xã Chu Hóa, thành phố Việt Trì vinh dự và tự hào khi được Chủ tịch Hồ Chí Minh chọn làm nơi ở, làm việc trong cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp. Đó là dấu son tiếp thêm động lực cho địa phương trong chặng...
  Văn minh Đô thị
Chính phủ ban hành quy định mới về quản lý dự án đầu tư xây dựng
Chính phủ ban hành Nghị định số 15/2021/NĐ-CP quy định chi tiết một số nội dung về quản lý dự án đầu tư xây dựng, thay thế Nghị định 59/2015/NĐ-CP, Nghị định 42/2017/NĐ-CP; Điều 1, Điều 4, từ Phụ lục I-IX Nghị định 100/2018/NĐ-CP.
Du lịch Hàn Quốc
tour du lịch nhật hàn
Tour Du Lịch Singapore
Tour Du Lịch Nga
du lịch sapa
du lịch hạ long
du lịch đà nẵng
du lịch phú quốc
du lịch quảng bình
du lịch nha trang