Thực hiện lời dạy của C hủ tịch H ồ C hí M inh: “ Đ ảng viên đi trước, làng nước theo sau”, những năm qua, các thế hệ đảng viên đã và đang tham gia sinh hoạt tại Đ ảng bộ phường N ông T rang luôn sống và làm việc có trách nhiệm, nêu gương trước quần chúng nhân dân, góp phần vào việc xây dựng và phát triển địa phương.

Là một trong những đảng viên trẻ đang tham gia sinh hoạt tại chi bộ cơ quan phường Nông Trang, chị Bùi Thị Hoàng Oanh đã có 6 năm gắn bó với lĩnh vực Dân số - Kế hoạch hoá gia đình của phường, được nhân dân tin tưởng, yêu mến. Với chị, để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, bản thân phải nghiêm túc, gương mẫu thì mới có thể tuyên truyền, thuyết phục nhân dân hiểu và làm theo. Chị Oanh chia sẻ: “Gia đình mình sinh con một bề, nhiều khi anh em họ hàng cũng hay vận động sinh thêm cháu nữa cho có nếp có tẻ, nhưng mình đang làm công tác dân số, lại là đảng viên nên mình cũng tuân thủ các quy định của Nhà nước, của Đảng nên dù mọi người có khuyến khích thế nào, mình cũng không có ý định sinh thêm”.

Phường Nông trang hiện có hơn 1.200 đảng viên tham gia sinh hoạt tại 29 chi bộ trực thuộc. Không chỉ có đội ngũ Đảng viên trẻ nhiệt huyết, Nông Trang là một trong những địa phương của thành phố có đông đội ngũ Đảng viên hưu trí dày dạn kinh nghiệm trên nhiều lĩnh vực, luôn tiền phong, đi đầu, sẵn sàng đóng góp và xây dựng địa phương. Bà Trần Thị Lý - Bí thư chi bộ khu 1A – phường Nông Trang – thành phố Việt Trì cho biết: Từ năm 2018 đến nay, Chi bộ khu đã tiếp nhận nhiều văn bản chỉ đạo của cấp trên, triển khai nhiều hoạt động tại khu dân cư. Gần đây nhất, Chi bộ đã tổ chức vận động được 290 triệu để nâng cấp, bê tông hóa toàn bộ đoạn đường khu dân cư. Để làm được điều này, trong mỗi cuộc họp, chúng tôi luôn chú trọng, dựa vào tính gương mẫu của các đồng chí đảng viên trong chi bộ, vận động các đồng chí đảng viên “đi trước”, từ đó tạo sự đồng thuận trong nhân dân”.  

Năm 2018, bằng nguồn xã hội hóa, phường Nông Trang đã hoàn thành bê tông hóa 6 tuyến đường khu dân cư, lát lại khoảng 16.000 m2 vỉa hè; vận động 360 hộ kinh doanh ký cam kết không lấn chiếm lòng đường vỉa hè, thực hiện quy chế quản lý đô thị… Trong lĩnh vực chính trị, đội ngũ đảng viên đã đóng góp hàng nghìn lượt ý kiến vào các dự thảo văn bản, báo cáo, nghị quyết của đảng ủy, chính quyền địa phương, tham gia, hỗ trợ giải quyết các vụ việc phát sinh tại cơ sở… Ông Trần Hồng Quang - Phó Bí thư Đảng ủy phường Nông Trang – thành phố Việt Trì khẳng định: “Đảng ủy phường cũng phải luôn thường xuyên bám sát, thăm nắm tại các chi bộ. Đảng ủy phân công các đồng chí đảng viên phụ trách từng chi bộ để luôn kịp thời lắng nghe tâm tư, nguyện vọng của các đồng chí đảng viên cũng như toàn thể nhân dân. Chính vì vậy mà Đảng ủy với các chi bộ khu dân cư nói chung, các đồng chí đảng viên trên địa bàn nói riêng luôn có mối quan hệ mật thiết. Đây là cơ sở để khi triển khai bất cứ công việc gì đều có sự đồng thuận cao”.

          Năm 2018, toàn phường có 6 chi bộ đạt hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, 154 đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, Đảng ủy phường đạt hoàn thành tốt nhiệm vụ. Đây là kết quả của việc thấm nhuần, làm theo lời cặn dặn của Bác “trong mọi công việc, đảng viên đều phải xung phong gương mẫu, đảng viên đi trước, làng nước theo sau”./.

 

Thùy Dung – Tiến Dũng
Các tin khác:
Tìm kiếm:  
  Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh
Xây dựng Đảng cầm quyền trong Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh
Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh cũng như toàn bộ di sản tư tưởng và cuộc đời hoạt động hơn 60 năm của Người là một kho báu vô giá để lại cho chúng ta hôm nay và muôn đời sau. Di chúc của Người là lời dặn dò cuối cùng, là một sự tổng kết...
  Quản lý đô thị
Việt Trì triển khai thu phí đỗ xe ô tô dưới lòng đường
Nhằm tăng cường công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông, tăng cường công tác thu và chống thất thu ngân sách, UBND thành phố Việt Trì triển khai thực hiện việc thu phí đỗ xe ô tô dưới lòng đường đối với...
Du lịch Hàn Quốc
tour du lịch nhật hàn
Tour Du Lịch Singapore
Tour Du Lịch Nga
du lịch sapa
du lịch hạ long
du lịch đà nẵng
du lịch phú quốc
du lịch quảng bình
du lịch nha trang
Dự báo thời tiết
THỜI TIẾT CÁC TỈNH