Chiều ngày 11/1, phường Nông Trang đã long trọng tổ chức lễ kỷ niệm 35 năm ngày thành lập (13/1/1984 - 13/1/2019). Tới dự có đồng chí Đặng Trần Minh - Phó bí thư thường trực thành ủy; Cao Trần Hòa - Ủy viên BTV, Trưởng Ban tuyên giáo thành ủy; lãnh đạo một số phòng ban ngành của thành phố; các cơ quan, đơn vị đóng trên địa bàn cùng đông đảo nhân dân đã tới dự.

         Ngày 13/1/1984, Hội đồng Bộ trưởng đã ban hành quyết định số 10/QĐ - HĐBT thành lập phường Nông Trang và một số phường khác thuộc thành phố Việt Trì, tỉnh Vĩnh Phú. Ngay từ những ngày đầu thành lập, Đảng bộ Nông Trang đã đặt quyết tâm, ưu tiên tập trung nhiệm vụ phát triển kinh tế, phối hợp với các ngành chức năng quy hoạch đô thị, bảo đảm việc làm, giữ gìn an ninh trật tự, ổn định đời sống nhân dân. Cơ cấu kinh tế từ nông nghiệp – tiểu thủ công nghiệp – dịch vụ đã dịch chuyển theo hướng Thương mại – dịch vụ - tiểu thủ công nghiệp, sản xuất hàng hóa với sự tham gia của nhiều thành phần kinh tế. Toàn phường hiện nay có trên 350 doanh nghiệp vừa và nhỏ, gần 500 hộ kinh doanh. Hệ thống thương mại, dịch vụ tiếp tục duy trì và từng bước phát triển ổn định. Tỷ trọng và số lượng lao động trong hoạt động thương mại, dịch vụ ngày càng tăng, doanh thu hàng năm đạt trên 1.100 tỷ đồng. Cơ sở hạ tầng kỹ thuật của phường Nông Trang từng bước được tăng cường, Hệ thống giao thông được xây dựng, cải tạo mở rộng đáp ứng nhu cầu đi lại của nhân dân với 98% các tuyến đường giao thông được trải nhựa và bê tông hóa. Bên cạnh đó, lĩnh vực văn hóa – xã hội cũng được Đảng ủy, chính quyền phường đặc biệt quan tâm. Các thiết chế văn hóa luôn được quan tâm đầu tư xây dựng với phong trào xây dựng nếp sống mới ở khu dân cư và các hoạt động văn nghệ, thể dục, thể thao được tổ chức thường xuyên. Hiện toàn phường có gần 40 câu lạc bộ thể thao, 100% nhà văn hóa có sân chơi, đáp ứng nhu cầu sinh hoạt của nhân dân. Công tác chăm sóc sức khỏe ban đầu cho nhân dân được thực hiện tốt, Phường đã được UBND tỉnh Phú Thọ công nhận đạt chuẩn Quốc gia về y tế. Việc thực hiện các chính sách xã hội được chú trọng quan tâm qua các hoạt động “Đền ơn đáp nghĩa”, nhân đạo, từ thiện đã trở thành nề nếp, thường xuyên với nhiều việc làm cụ thể, thiết thực, ý nghĩa như tặng nhà đại đoàn kết, nhà tình nghĩa, nhà tình thương, tặng sổ tiết kiệm, thăm hỏi, tặng quà nhân dịp tết và các ngày kỷ niệm. Trong công tác giáo dục, 4/5 trường đạt chuẩn Quốc gia mức độ I và mức độ II. An ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội trên điạ bàn phường luôn được giữ vững.

       Trong suốt  35 năm qua, Đảng bộ phường đã thường xuyên chăm lo xây dựng hệ thống chính trị vững mạnh, phát huy dân chủ và đoàn kết trong Đảng, chú trọng rèn luyện đạo đức, lối sống cho cán bộ, đảng viên. Bộ máy Chính quyền thường xuyên được củng cố, chú trọng cải cách thủ tục hành chính và đổi mới phong cách phục vụ nhằm nâng cao hiệu quả quản lý, điều hành. MTTQ và các tổ chức đoàn thể chính trị, xã hội đã tích cực tuyên truyền, vận động các tầng lớp nhân dân thực hiện tốt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, củng cố vững chắc khối đại đoàn kết toàn dân.

            Với những kết quả đạt được trên các lĩnh vực, phường Nông Trang đã vinh dự được Chủ tịch nước tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Ba; Kỷ niệm chương Hùng Vương của UBND tỉnh vì đã có nhiều đóng góp vào sự nghiệp xây dựng và phát triển tỉnh Phú Thọ.

          Chúc mừng những kết quả mà Nông Trang đã đạt được, thay mặt Thành ủy, HĐND, UBND thành phố, đồng chí Đặng Trần Minh - Phó bí thư thường trực thành ủy đã trao tặng cho đơn vị lẵng hoa tươi thắm. UBND tỉnh đã tặng Bằng khen cho nhân dân và cán bộ phường Nông Trang trong phong trào thi đua lập thành tích kỷ niệm 35 năm ngày thành lập; UBND thành phố tặng Giấy khen cho 5 tập thể và 6 cá nhân; Đảng ủy phường đã khen thưởng cho các tập thể và chi bộ, đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong năm 2018; giấy khen cho các khu dân cư có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua xây dựng phường giai đoạn 2014 - 2018./.

 

 

 

Ngọc Hà - Minh Quang
Các tin khác:
Tìm kiếm:  
  Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh
Tạo hiệu ứng làm theo Bác từ những việc làm bình dị
Xác định làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh là việc làm thường xuyên, lâu dài, nhiều tổ chức, cá nhân đã lựa chọn những cách làm theo Bác phù hợp với khả năng và điều kiện thực tế của mình. Từ những việc làm tưởng như đơn...
  Quản lý đô thị
Chuyển giao kỹ thuật Trung tâm điều hành đô thị thông minh thành phố Việt Trì
Sau lễ bàn giao tiếp nhận Trung tâm điều hành đô thị thông minh thành phố Việt Trì, ngày 18/6, Tập đoàn Công nghiệp - Viễn thông Quân đội Viettel Phú Thọ đã tiến hành chuyển giao kỹ thuật cho các đơn vị liên quan của thành phố.
Du lịch Hàn Quốc
tour du lịch nhật hàn
Tour Du Lịch Singapore
Tour Du Lịch Nga
du lịch sapa
du lịch hạ long
du lịch đà nẵng
du lịch phú quốc
du lịch quảng bình
du lịch nha trang
Dự báo thời tiết
THỜI TIẾT CÁC TỈNH