Ngày 11/01 , U ỷ ban Mặt trận tổ quốc phường Tân Dân tổ chức đại hội đại biểu lần thứ X I , nhiệm kỳ 2019 – 2024. Đây là đại hội do Ban thường trực UBMTTQ tỉnh trực tiếp chỉ đạo tổ chức làm điểm cấp cơ sở của tỉnh. Tới dự có đồng chí Phạm Văn Mến - Ủy viên BTV Thành ủy - Chủ tịch UBMTQ Thành phố .

Trong nhiệm kỳ 2013-2018, tình hình tư tưởng các tầng lớp nhân dân trong phường ổn định. Kết quả phát triển về kinh tế, xã hội đạt khá, huy động được nhiều nguồn lực đầu tư xây dựng các công trình đường giao thông, trường học; phong trào xây dựng đô thị xanh – sạch – đẹp đã được nhân dân tích cực hưởng ứng thực hiện, bộ mặt đô thị có nhiều khởi sắc; công tác giảm nghèo được chú trọng, tỷ lệ hộ nghèo hiện còn 0,25%, giảm 0,65% so với năm 2013. Các tổ chức thành viên của MTTQ đã tích cực phát triển đoàn viên, hội viên, tỷ lệ thu hút năm sau cao hơn năm trước. Các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”, “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”, trong đó có vận động ủng hộ quỹ “Vì người nghèo” tiếp tục được triển khai sâu rộng và mang lại kết quả tích cực. Các chương trình an sinh xã hội được thực hiện có hiệu quả với nhiều hình thức phong phú: hỗ trợ xây dựng nhà đại đoàn kết; hỗ trợ học tập, tư liệu sản xuất, khám chữa bệnh, tặng quà cho các đối tượng chính sách, hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Trong nhiệm kỳ qua, MTTQ và các tổ chức thành viên vận động nhân dân ủng hộ quỹ được gần 900 triệu đồng, trong đó quỹ Vì người nghèo đạt trên 160 triệu đồng. hỗ trợ tặng quà Tết, hỗ trợ học tập …với tổng số tiền trên 110 triệu đồng; phối hợp với bệnh viên Đa khoa tỉnh Phú Thọ khám bệnh, cấp thuốc miễn phí 2 lần, 600 lượt người cho đối tượng người chính sách, người cao tuổi, cán bộ khu dân cư với kinh phí trên 600 triệu đồng.

Tại đại hội, các đại biểu đã thảo luận và đánh giá những mặt đạt được và những hạn chế trong nhiệm kỳ qua; đồng thời đề ra chương trình hành động trong nhiệm kỳ mới; trong đó chú trọng về việc đổi mới nội dung và phương thức hoạt động của Ủy ban MTTQ Việt Nam phường và các tổ chức chính trị - xã hội.

Đại hội đại biểu MTTQ phường Tân Dân khóa X, nhiệm kỳ 2013-2018 đã hiệp thương dân chủ cử ra 23 ủy viên./.

 

 
Thúy Hiền - Huy Hưng
Các tin khác:
Tìm kiếm:  
  Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh
Tạo hiệu ứng làm theo Bác từ những việc làm bình dị
Xác định làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh là việc làm thường xuyên, lâu dài, nhiều tổ chức, cá nhân đã lựa chọn những cách làm theo Bác phù hợp với khả năng và điều kiện thực tế của mình. Từ những việc làm tưởng như đơn...
  Quản lý đô thị
Chuyển giao kỹ thuật Trung tâm điều hành đô thị thông minh thành phố Việt Trì
Sau lễ bàn giao tiếp nhận Trung tâm điều hành đô thị thông minh thành phố Việt Trì, ngày 18/6, Tập đoàn Công nghiệp - Viễn thông Quân đội Viettel Phú Thọ đã tiến hành chuyển giao kỹ thuật cho các đơn vị liên quan của thành phố.
Du lịch Hàn Quốc
tour du lịch nhật hàn
Tour Du Lịch Singapore
Tour Du Lịch Nga
du lịch sapa
du lịch hạ long
du lịch đà nẵng
du lịch phú quốc
du lịch quảng bình
du lịch nha trang
Dự báo thời tiết
THỜI TIẾT CÁC TỈNH