Ngày 12/1, Phường Tiên Cát tổ chức gặp mặt kỷ niệm 35 năm thành lập phường (13.1.1984/ 13.1.2019). Dự và chúc mừng có các đồng chí: Lê Hồng Vân- Tỉnh uỷ viên, Phó bí thư thành uỷ, Chủ tịch UBND thành phố; Đặng Trần Minh- Phó bí thư thường trực thành uỷ; Trần Văn Nho- Phó chủ tịch HĐND thành phố. Các đồng chí lãnh đạo tỉnh, thành phố, và phường qua các thời kỳ; cán bộ, đảng viên và nhân dân phường tham dự buổi gặp mặt.

Tiên Cát là phường trung tâm chính trị, kinh tế- xã hội của thành phố Việt Trì. Với truyền thống đoàn kết, gắn bó, cần cù và sáng tạo trong lao động và sản xuất, trong những năm qua Đảng bộ, chính quyền và nhân dân phườg Tiên Cát luôn nêu cao tinh thần yêu nước 1 lòng đi theo Đảng, đã đóng góp nhiều sức người, sức của cho sự nghiệp xây dựng và bảo vệ tổ quốc cũng như sự nghiệp xây dựng và phát triển thành phố. 35 năm qua, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Tiên Cát đã phát huy nội lực, khắc phục khó khăn đạt được nhiều thành tựu trong phát triển kinh tế- xã hội, xây dựng hệ thống chính trị ngày càng vững mạnh, đảm bảo an ninh quốc phòng, đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân ngày 1 nâng lên. Phường hiện có  trên 1200 hộ kinh doanh dịch vụ, thương mại thu hút trên 3600 lao động; 260 hộ sản xuất tiểu thủ công nghiệp với hơn 1200 lao động với thu nhập bình quân trên 8 triệu đồng/ người/ tháng. Hệ thống cơ sở hạ tầng từ phường đến khu dân cư được xây dựng khang trang. Văn hoá xã hội được quan tâm đầu tư, các trường học trên địa bàn đều đạt chuẩn Quốc gia; công tác y tế, dân số, gia đình và trẻ em thực hiện hiệu quả, không để dịch bệnh xảy ra trên địa bàn. Công tác xây dựng đảng, xây dựng chính quyền, MTTQ và các đoàn thể chính trị xã hội được tăng cường.

Với những đóng góp của đảng bộ, chính quyền và nhân dân, phường Tiên Cát đã được Đảng, Nhà nước, các bộ ngành Trung ương và tỉnh, thành phố Việt Trì tặng thưởng nhiều bằng khen, giấy khen.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Lê Hồng Vân- Tỉnh uỷ viên, Phó bí thư thành uỷ, Chủ tịch UBND thành phố đã chúc mừng những kết quả mà cấp uỷ, chính quyền và nhân dân phường Tiên Cát đã đạt đưọc trong 35 năm qua. Đồng chí đề nghị đảng bộ, chính quyền và nhân dân phường Tiên Cát phát huy nội lực, đẩy mạnh phát triển kinh tế- xã hội và xây dựng hệ thống chính trị vững mạnh, tập trung vào một số nhiệm vụ trọng tâm sau: tập trung lãnh đạo chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế- xã hội, chú trọng chuyển dịch cơ cấu kinh tế theo hướng nâng cao tỷ trọng ngành dịch vụl tăng cường công tác quản lý đô thị trên địa bàn; tiếp tục thực hiện có hiệu qủa các mặt của lính vực kinh tế- xã hội; tăng cường công tác xây dựng đảng, củng cố, nâng cao năng lực lãnh đạo của cấp uỷ đảng.

Nhân dịp này, thừa uỷ quyền, đồng chí Chủ tịch UBND thành phố đã tặng nhân dân và cán bộ phường Tiên Cát Bằng khen của UBND tỉnh vì đã có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua  kỷ niệm 35 năm thành lập phường; nhiều tập thể và cá nhân được trao tặng giấy khen của thành phố vì đã có thành tích xuất sắc trong thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế- xã hội địa phương./.

                                    

Minh Chính- Ngọc Hà
Các tin khác:
Tìm kiếm:  
  Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh
Tạo hiệu ứng làm theo Bác từ những việc làm bình dị
Xác định làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh là việc làm thường xuyên, lâu dài, nhiều tổ chức, cá nhân đã lựa chọn những cách làm theo Bác phù hợp với khả năng và điều kiện thực tế của mình. Từ những việc làm tưởng như đơn...
  Quản lý đô thị
Chuyển giao kỹ thuật Trung tâm điều hành đô thị thông minh thành phố Việt Trì
Sau lễ bàn giao tiếp nhận Trung tâm điều hành đô thị thông minh thành phố Việt Trì, ngày 18/6, Tập đoàn Công nghiệp - Viễn thông Quân đội Viettel Phú Thọ đã tiến hành chuyển giao kỹ thuật cho các đơn vị liên quan của thành phố.
Du lịch Hàn Quốc
tour du lịch nhật hàn
Tour Du Lịch Singapore
Tour Du Lịch Nga
du lịch sapa
du lịch hạ long
du lịch đà nẵng
du lịch phú quốc
du lịch quảng bình
du lịch nha trang
Dự báo thời tiết
THỜI TIẾT CÁC TỈNH