Sáng ngày 23/6, UBND thành phố Việt Trì đã tổ chức tập huấn công tác kiểm soát thủ tục hành chính thực hiện cơ chế một cửa; một cửa liên thông thực hiện dịch vụ công trực tuyến mức độ 3, mức độ 4 cho các đồng chí lãnh đạo, cán bộ các phòng chuyên môn thuộc UBND Thành phố và các xã, phường. Đến dự có đồng chí Nguyễn Hữu Nhật - Ủy viên BTV Thành ủy, Phó Chủ tịch UBND thành phố.

 

  Trong một buổi sáng, đồng chí lãnh đạo, cán bộ phòng chuyên môn thuộc UBND Thành phố và các xã, phường, các cán bộ công chức trực tiếp thực hiện nhiệm vụ tại Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả, trực tiếp giải quyết các thủ tục hành chính của Thành phố và xã, phường đã được lãnh đạo phòng Nội chính – Kiểm soát thủ tục hành chính – Văn phòng UBND tỉnh hướng dẫn về nghiệp vụ kiểm soát thủ tục hành chính và một cửa điện tử; Chuyên viên Công nghệ thông tin Viễn thông Phú Thọ trực tiếp hướng dẫn thực hiện dịch vụ công mức độ 3, mức độ 4. Nội dung tập trung vào các chuyên đề: Các nội dung chủ yếu của hoạt động kiểm soát Thủ tục hành chính; Nhiệm vụ kiểm soát thủ tục hành chính tại UBND cấp huyện và UBND cấp xã; Kiểm soát quá trình giải quyết thủ tục gắn với trách nhiệm giải trình của cơ quan Nhà nước; Cơ chế một cửa, một cửa liên thông trong giải quyết thủ tục hành chính. Đồng thời giới thiệu những nội dung mới, cơ bản, trọng tâm của Nghị định số 61/2018/NĐ – CP và Thông tư số 01/2018/TT – VPCP về thực hiện cơ chế một cửa, một cửa liên thông trong giải quyết TTHC.

    Tại buổi tập huấn, nhiều ý kiến, thắc mắc đã được giải đáp cụ thể, qua đó tháo gỡ những khó khăn mà các cán bộ công chức trực tiếp thực hiện nhiệm vụ tại Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả; giải quyết các thủ tục hành chính của Thành phố và xã, phường hàng ngày gặp phải trong quá trình xử lý công việc.

    Thông qua buổi tập huấn, nhằm quán triệt việc thực hiện và đảm bảo triển khai kịp thời, thống nhất các nội dung của Nghị định số 61 và Thông tư 01; Một số văn bản của Tỉnh về cơ chế một cửa và hoạt động kiểm sát TTHC. Đồng thời, nâng cao nhận thức trách nhiệm, trang bị những kiến thức cơ bản, kỹ năng nghiệp vụ cần thiết cho cán bộ công chức, viên chức trong công tác kiểm soát TTHC, cải cách TTHC, cơ chế một cửa, một cửa liên thông; đáp ứng nhu cầu và quy định TTHC, tiết kiệm thời gian, chi phí của tổ chức, cá nhân đến thực hiện thủ tục hành chính./.

Ngọc Hà – Quang Huy
Các tin khác:
Tìm kiếm:  
  Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh
Học Bác phong cách nêu gương
Theo Bác, nêu gương trước hết phải làm gương trong mọi công việc từ nhỏ đến lớn, thể hiện thường xuyên, về mọi mặt, phải cần, kiệm, liêm, chính, chí công vô tư, nói phải đi đôi với làm.
  Quản lý đô thị
Xây dựng Việt Trì là đô thị văn minh, văn hóa
Nghị quyết đại hội Đảng bộ thành phố Việt Trì lần thứ XX (nhiệm kỳ 2015 - 2020) xác định: xây dựng đô thị văn minh - văn hoá là một trong 03 khâu đột phá nhằm đưa Việt Trì xứng tầm là một trong 12 trung tâm vùng của cả nước và trở thành...
Du lịch Hàn Quốc
tour du lịch nhật hàn
Tour Du Lịch Singapore
Tour Du Lịch Nga
du lịch sapa
du lịch hạ long
du lịch đà nẵng
du lịch phú quốc
du lịch quảng bình
du lịch nha trang