Ngày 11/6, Đoàn thẩm tra kết quả xây dựng nông thôn mới tỉnh Phú Thọ tổ chức hội nghị thẩm tra kết quả xây dựng nông thôn mới của thành phố Việt Trì, đề nghị xét, công nhận hoàn thành nhiệm vụ xây dựng nông thôn mới năm 2019. Về phía tỉnh có các đồng chí Lãnh đạo Sở Nông nghiệp và phát triển nông thôn làm trưởng Đoàn; cùng đi có lãnh đạo các Sở, Văn phòng điều phối nông thôn mới tỉnh. Về phía thành phố có các đồng chí: Đặng Trần Minh – Phó Bí thư thường trực Thành ủy; Cao Trần Hòa - Ủy viên BTV Thành ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND thành phố; Phạm Văn Mến - Ủy viên BTV Thành ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ thành phố; Trưởng các ban, ngành, đoàn thể của thành phố; Lãnh đạo các xã nông thôn mới của Việt Trì.

        Sau 09 năm thực hiện, đến tháng 6/2018, toàn thành phố đã có 10/10 xã được Tỉnh công nhận đạt chuẩn nông thôn mới, đảm bảo theo quy định tại Quyết định số 558/QĐ – TTg của Thủ tướng Chính phủ. Trong 09 năm, tổng kinh phí được huy động triển khai thực hiện chương trình là 755.494 triệu đồng, trong đó ngân sách Trung ương hơn 48 tỷ đồng, Ngân sách Tỉnh trên 237 tỷ; Ngân sách Thành phố trên 164 tỷ; Ngân sách xã trên 112 tỷ; Vốn doanh nghiệp trên 36 tỷ; Nhân dân đóng góp trên 154 tỷ. Sau quá trình triển khai, bộ mặt nông thôn của Thành phố đã có nhiều thay đổi vượt bậc đúng với mục tiêu đề ra: kinh tế  - xã hội thay đổi rõ rệt, cơ cấu kinh tế chuyển dịch tích cực, thu nhập của người dân được nâng lên; các di sản và truyền thống văn hóa được gìn giữ và phát triển; chất lượng giáo dục và y tế được đảm bảo; người dân được thụ hưởng cuộc sống tốt hơn về vật chất và tinh thần, tin tưởng và đồng thuận với chủ trương và chương trình.

        Sau khi đi thẩm tra thực tế tại một số xã, Đoàn thẩm định đã có những đánh giá, nhận xét, đặc biệt chú trọng đến tiêu chí môi trường, tiêu chí điện, tỷ lệ tham gia BHYT trong nhân dân; Nhà văn hóa; Hệ thống giao thông; Trạm y tế; Cơ sở vật chất văn hóa… trong đó nhấn mạnh đến việc nâng cao chất lượng những tiêu chí này.

        Tại buổi thẩm định, đoàn thẩm định đã ghi nhận những thành quả mà Thành phố Việt Trì đã đạt được trong hành trình 10 năm xây dựng nông thôn mới. Đồng thời cũng yêu cầu, với các xã của Việt Trì, tiếp tục nâng cao những tiêu chí đã đạt; tăng cường công tác thông tin tuyên truyền, tạo không khí vui tươi phấn khởi trong nhân dân. Các địa phương cần phát huy lợi thế và sự quan tâm của cấp trên, sự ủng hộ của nhân dân để xây dựng địa phương ngày càng phát triển, đúng với mục tiêu của chương trình. Việt Trì sẽ cần sớm hoàn thiện các tiêu chí và hoàn chỉnh hồ sơ để Đoàn báo cáo lên hội đồng thẩm định tỉnh, sớm công nhận là đơn vị hoàn thành nhiệm vụ xây dựng nông thôn mới năm 2019./.

 

Ngọc Hà – Huy Hưng
Các tin khác:
Tìm kiếm:  
  Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh
Học Bác phong cách nêu gương
Theo Bác, nêu gương trước hết phải làm gương trong mọi công việc từ nhỏ đến lớn, thể hiện thường xuyên, về mọi mặt, phải cần, kiệm, liêm, chính, chí công vô tư, nói phải đi đôi với làm.
  Quản lý đô thị
Xây dựng Việt Trì là đô thị văn minh, văn hóa
Nghị quyết đại hội Đảng bộ thành phố Việt Trì lần thứ XX (nhiệm kỳ 2015 - 2020) xác định: xây dựng đô thị văn minh - văn hoá là một trong 03 khâu đột phá nhằm đưa Việt Trì xứng tầm là một trong 12 trung tâm vùng của cả nước và trở thành...
Du lịch Hàn Quốc
tour du lịch nhật hàn
Tour Du Lịch Singapore
Tour Du Lịch Nga
du lịch sapa
du lịch hạ long
du lịch đà nẵng
du lịch phú quốc
du lịch quảng bình
du lịch nha trang