Giới thiệu về xã Tân Đức
Cập nhật ngày: 01/10/2018 14:23
Xã Tân Đức là xã vùng ven Thành phố Việt Trì, cách trung tâm Thành phố khoảng 4km, có vị trí địa lý nằm ở phía tây nam thành phố, phía Đông Bắc giáp phường Minh Nông, phía Đông Nam giáp sông Hồng, Tây Bắc giáp xã Thụy Vân, Tây Nam giáp xã Cao Xá huyện Lâm Thao.

 Xã có diện tích tự nhiên là 467,08ha, xã có 2800 nhân khẩu, với 881 hộ được chia thành 4 khu hành chính. Là một xã thuần nông, đất canh tác ít, tuy nhiên dưới sự lãnh đạo của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân địa phương luôn phát huy tinh thần đoàn kết, khắc phục mọi khó khăn cùng với sự hỗ trợ, các chương trình dự án phát triển kinh tế, đầu tư cơ sở hạ tầng, do đó cho đến nay, kinh tế địa phương có nhiều chuyển biến tích cực: tổng giá trị thu nhập đến cuối năm 2017 ước đạt 81.677 triệu đồng; bình quân thu nhập đầu người đạt 26.347.000 đồng/người/năm, giảm nghèo xuống còn 1,7%.

           Sau 10 năm sáp nhập về thành phố Việt Trì, được sự quan tâm đầu tư của dự án VECO và thành phố, đến nay, địa phương đã được cấp bằng công nhận là làng nghề sản xuất Rau an toàn. Ngày 28/6/2018 đã được Cục sở hữu trí tuệ Việt Nam cấp  “Nhãn hiệu tập thể cho RAT Tân Đức – Việt Trì”

          Công tác giáo dục luôn được quan tâm, cơ sở vật chất luôn được tăng cường củng cố; chất lượng giáo dục từng bước được nâng lên, năm sau cao hơn năm trước. Trường Tiểu học đã đạt chuẩn Quốc gia năm 2012, trường THCS đạt trong năm 2015, trường Mầm non đạt chuẩn Quốc gia năm 2017. Duy trì đạt phổ cập Mầm non, Tiểu học, THCS, tỷ lệ đỗ Đại học tăng vượt trội so với nhiều năm trở lại đây.

          Y tế đạt chuẩn Quốc gia năm 2009; tỷ lệ gia đình văn hóa luôn đạt từ 90% trở lên; 4/4 khu dân cư và xã đạt văn hóa cấp thành phố, trong đó có 1 khu đạt văn hóa cấp tỉnh năm 2011.

          Công tác thông tin tuyên truyền luôn được duy trì hiệu quả, phong trào TDTT luôn được thực hiện thường xuyên trong các tầng lớp nhân dân. Công tác quân dự địa phương hàng năm đều hoàn thành tốt, giao quân đủ 100% chỉ tiêu trên giao. Hệ thống chính trị Đảng, chính quyền, MTTQ và các đoàn thể hàng năm luôn đạt trong sạch vững mạnh. Đến nay, xã đã hoàn thành 100% các tiêu chí về xây dựng nông thôn mới, được công nhận đạt chuẩn nông thôn mới vào năm 2015.

          Trong thời gian tới, Đảng bộ và chính quyền địa phương tiếp tục phát huy vai trò lãnh đạo, điều hành, phát huy tốt sức mạnh đại đoàn kết của MTTQ và các đoàn thể, cùng nhân dân phát huy lợi thế của địa phương, thi đua lao động sản xuất, phấn đấu hoàn thành các chỉ tiêu, nhiệm vụ mà Nghị quyết Đảng ủy, HĐND xã đã đề ra. Kinh tế tăng trưởng khá, thu nhập bình quân đầu người năm sau cao

hơn năm trước, cuối năm 2018, phấn đấu đạt bình quân thu nhập đầu người đạt trên 29.500.000đ/người/năm.

          Chính quyền và nhân dân xã Tân Đức cùng thống nhất ý Đảng lòng dân, chung tay xây dựng và duy trì xã đạt chuẩn nông thôn mới, phấn đấu xây dựng xã đạt chuẩn nông thôn tiên tiến./.

Các tin khác:
Tìm kiếm:  
  Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh
Học Bác ở tinh thần nêu gương
Năm 1947, Đảng bộ và nhân dân xã Chu Hóa, thành phố Việt Trì vinh dự và tự hào khi được Chủ tịch Hồ Chí Minh chọn làm nơi ở, làm việc trong cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp. Đó là dấu son tiếp thêm động lực cho địa phương trong chặng...
  Quản lý đô thị
Chủ tịch UBND tỉnh kiểm tra tiến độ giải phóng mặt bằng một số dự án tại thành phố Việt Trì
Ngày 28/7, đoàn công tác do đồng chí Bùi Văn Quang - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh làm trưởng đoàn đã đi kiểm tra tiến độ giải phóng mặt bằng một số dự án tại thành phố Việt Trì. Cùng đi có Đại tá Phạm Trường Giang - Ủy viên BTV...
  Văn minh Đô thị
Việt Trì đầu tư kết cấu hạ tầng tạo đòn bẩy thu hút đầu tư
Thành phố Việt Trì là trung tâm tổng hợp của tỉnh, là đầu tầu thúc đẩy sự phát triển chung của vùng phía Bắc Thủ đô Hà Nội và của vùng Trung du miền núi phía Bắc. Với vị trí thuận lợi, Việt Trì đã tập trung huy động các nguồn lực phát...
Du lịch Hàn Quốc
tour du lịch nhật hàn
Tour Du Lịch Singapore
Tour Du Lịch Nga
du lịch sapa
du lịch hạ long
du lịch đà nẵng
du lịch phú quốc
du lịch quảng bình
du lịch nha trang