Giới thiệu về xã Trưng Vương
Cập nhật ngày: 05/10/2018 11:51
Xã Trưng Vương là xã nằm ở hữu ngạn Sông Lô, phía Đông Nam thành phố Việt Trì, nơi có bề dày truyền thống lịch sử, văn hóa. Nhân dân trong xã đoàn kết nhất trí, hăng hái tham gia các phong trào thi đua yêu nước, giành nhiều kết quả tốt đẹp trên tất cả các lĩnh vực, góp phần viết nên những trang sử vẻ vang của thành phố Việt Trì, tỉnh Phú Thọ anh hùng.

        Xã Trưng Vương với tổng diện tích tự nhiên là 571,69ha, chiều dài khoảng 3,5 km, chiều rộng trên 1,7km, có gianh giới phía Bắc giáp với phường Dữu Lâu, phía Nam giáp xã Sông Lô và phường Thanh Miếu; phía Tây giáp với phường Tân Dân, phường Tiên Cát và phường Thọ Sơn, phía Đông là dòng Sông Lô.

        Xã Trưng Vương được ra đời từ những năm 1946, sau 29 năm hợp nhất đến năm 1996 xã Trưng Vương cơ bản ổn định gồm 5 thôn ( Thôn Nội, thôn Ngoại thuộc Lâu Thượng, thôn Hương Lan, thôn Thượng, thôn Hạ) với 14 khu dân cư­­. Dân số tính đến cuối năm 2018  có: 2569 hộ tương đương 8675 nhân khẩu, xã đã được phong tặng danh hiệu xã anh hùng lực lượng vũ trang .

        Đảng bộ xã Trưng Vương, có: 502 Đảng viên sinh hoạt tại 19 Chi bộ; trong đó có: 14 chi bộ nông nghiệp nông thôn, 3 chi bộ Trường học. 01 chi bộ Quỹ tính dụng nhân dân, 01 Chi bộ doanh nghiệp tư nhân. Trên địa bàn xã có 3 nhà trường của 3 cấp học cơ sở, có đủ đội ngũ giáo viên, cán bộ, nhân viên phục vụ cho công tác giảng dạy của nhà trường. Đội ngũ cán bộ, giáo viên cơ bản đều đạt trình độ chuẩn, trên chuẩn theo quy định của Bộ Giáo dục và đào tạo. Xã có 01 Trạm y tế, đã được cộng nhận đạt chuẩn Quốc gia về y tế từ năm 2007, thực hiện tốt nhiệm vụ chăm sóc sức khỏe ban đầu cho nhân dân,  cơ sở vật chất cơ bản đảm bảo cho công tác khám chữa bệnh ban đầu cho nhân dân.

        Nổi bật trong những năm qua là cơ sở hạ tầng kỹ thuật sản xuất và hạ tầng phúc lợi công cộng ngày càng hoàn thiện; Đa dạng ngành nghề dịch vụ, việc làm được đảm bảo; sản xuất nông nghiệp phát triển, thu nhập kinh tế của nhân dân không ngừng tăng lên; thu nhập bình quân đầu người đạt 29,5 triệu đồng/người/1 năm.

         Các tổ chức trong hệ thống chính trị ở cơ sở từ xã đến khu dân cư duy trì, hoạt động tốt, có hiệu quả, thực hiện nghiêm chỉnh các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, điều lệ, quy định của tổ chức, tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn xã được ổn định, giữ vững, địa phương tập trung phát triển kinh tế nông thôn bền vững theo hướng công nghiệp hoá, hiện đại hoá, tạo diện mạo mới cho xã nhà, từng bước nâng cao đời sống vật chất, tinh thần của nhân dân, xây dựng đời sống văn hoá mới, tiên tiến đậm đà bản sắc dân tộc./.

Các tin khác:
Tìm kiếm:  
  Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh
Học Bác ở tinh thần nêu gương
Năm 1947, Đảng bộ và nhân dân xã Chu Hóa, thành phố Việt Trì vinh dự và tự hào khi được Chủ tịch Hồ Chí Minh chọn làm nơi ở, làm việc trong cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp. Đó là dấu son tiếp thêm động lực cho địa phương trong chặng...
  Quản lý đô thị
Chủ tịch UBND tỉnh kiểm tra tiến độ giải phóng mặt bằng một số dự án tại thành phố Việt Trì
Ngày 28/7, đoàn công tác do đồng chí Bùi Văn Quang - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh làm trưởng đoàn đã đi kiểm tra tiến độ giải phóng mặt bằng một số dự án tại thành phố Việt Trì. Cùng đi có Đại tá Phạm Trường Giang - Ủy viên BTV...
  Văn minh Đô thị
Việt Trì đầu tư kết cấu hạ tầng tạo đòn bẩy thu hút đầu tư
Thành phố Việt Trì là trung tâm tổng hợp của tỉnh, là đầu tầu thúc đẩy sự phát triển chung của vùng phía Bắc Thủ đô Hà Nội và của vùng Trung du miền núi phía Bắc. Với vị trí thuận lợi, Việt Trì đã tập trung huy động các nguồn lực phát...
Du lịch Hàn Quốc
tour du lịch nhật hàn
Tour Du Lịch Singapore
Tour Du Lịch Nga
du lịch sapa
du lịch hạ long
du lịch đà nẵng
du lịch phú quốc
du lịch quảng bình
du lịch nha trang