Bác sĩ “8X” làm theo lời Bác
Cập nhật ngày: 02/06/2020 14:33
Hết lòng vì người bệnh - đó là ấn tượng đầu tiên đối với những ai đã từng gặp Ths. Bs Trần Xuân Vĩnh - Trưởng Đơn vị Hóa trị và Chăm sóc giảm nhẹ - Trung tâm Ung bướu - Bệnh viện Đa khoa tỉnh. Dù tuổi đời, tuổi nghề còn trẻ, nhưng anh không ngừng học hỏi, rèn luyện nâng cao y đức, tận tâm với nghề...

Tháng 11/2011, đáp ứng tình hình thực tế, khoa Ung bướu được thành lập với 8 bác sĩ và 35 giường bệnh. Trần Xuân Vĩnh là một trong những bác sĩ đầu tiên của khoa có trình độ thạc sĩ chuyên ngành ung bướu.

Từ khởi đầu với 35 giường bệnh, với sự quyết tâm, tháng 1 - 2015, Trung tâm Ung bướu được thành lập với 400 giường bệnh, được đầu tư nhiều trang thiết bị hiện đại. Được Bệnh viện cử tham gia nhiều khóa đào tạo, Hội thảo ở nước ngoài về ung thư, bác sỹ Vĩnh đã cố gắng mang các tiến bộ điều trị ung thư về ứng dụng trong Bệnh viện, giúp người bệnh có cơ hội tiếp cận phương pháp điều trị tối ưu nhất mà không phải ra nước ngoài. Anh đã cùng các bác sĩ Trung tâm triển khai thành công nhiều phương pháp điều trị mới, điều trị thành công cho nhiều người bệnh.

Điển hình bệnh nhân Đàm Thị H (Phúc Yên, Vĩnh Phúc) bị ung thư phổi giai đoạn 4 di căn vào xương cột sống, xương chậu. Sau một thời gian điều trị tích cực bằng các phương pháp hóa trị nhưng không có hiệu quả, sức khỏe người bệnh sa sút nghiêm trọng không thể tự di chuyển, người mệt mỏi, đau đớn phải giảm đau bằng morphin. Sau khi tìm hiểu thông tin, người bệnh được gia đình đưa lên Bệnh viện Đa khoa tỉnh. Các bác sĩ Trung tâm Ung bướu hội chẩn tình trạng bệnh cho chị. Phác đồ điều trị đưa ra lần đầu được áp dụng tại Bệnh viện tỉnh cũng như các tỉnh miền núi phía Bắc. Chỉ sau một  tháng điều trị, người bệnh có thể đi lại, làm việc bình thường, không phải sử dụng thuốc giảm đau. Đây là trường hợp đầu tiên được kết hợp với công nghệ cải thiện được bệnh tật, kéo dài sự sống cho người bệnh.

Tiếng lành đồn xa, nhiều người bệnh ở trong và ngoài tỉnh đã đến Bệnh viện Đa khoa tỉnh để thăm khám, hội chẩn và điều trị cũng như sử dụng hệ thống tiên tiến trong điều trị ung thư. Bằng tình yêu nghề, sẻ chia nỗi đau cùng người bệnh, với tất cả trí tuệ, y đức của mình, bác sỹ Vĩnh và tập thể y bác sỹ Trung tâm đã luôn tận tình điều trị, đồng hành với những người đang mang trong mình bệnh ung thư.

Người bệnh mắc bệnh ung thư coi như đã lĩnh án tử. Chính vì thế, không chỉ họ mà ngay cả người thân cũng rơi vào trạng thái sốc tâm lý. Khi đó, bác sỹ Vĩnh luôn là bác sĩ tâm lý để chia sẻ, cảm thông, thấu hiểu với nỗi đau của người bệnh, giúp họ vượt qua cú sốc tinh thần để yên tâm điều trị. Đối với những người bệnh trải qua những đợt hóa trị kéo dài khiến họ bị trầm cảm, chán nản, muốn từ bỏ tất cả, bằng những lời an ủi, sự ân cần chia sẻ của anh và đồng nghiệp luôn là “thần dược” giúp người bệnh giữ vững tinh thần lạc quan, tâm lý vững vàng, tiếp tục phối hợp bác sĩ để quá trình điều trị đạt kết quả tốt nhất.

Được cảm nhận tình cảm, ánh mắt đầy tin yêu của người bệnh, người nhà người bệnh dành cho anh, chúng tôi hiểu, bằng những cố gắng, nỗ lực của anh và đội ngũ y, bác sĩ Trung tâm Ung bướu phần nào đã xoa dịu nỗi đau, mang lại niềm tin, hy vọng cho người bệnh. Ths.Bs Trần Xuân Vĩnh - bác sĩ trẻ 8x, xứng đáng với lời Bác dạy “Lương y phải như từ mẫu”

 

PTĐT
Các tin khác:
Tìm kiếm:  
  Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh
Học Bác phong cách nêu gương
Theo Bác, nêu gương trước hết phải làm gương trong mọi công việc từ nhỏ đến lớn, thể hiện thường xuyên, về mọi mặt, phải cần, kiệm, liêm, chính, chí công vô tư, nói phải đi đôi với làm.
  Quản lý đô thị
Phường Nông Trang- thành phố Việt Trì triển khai kế hoạch xây dựng các tuyến đường, tuyến phố trật tự, văn minh đô thị
Thực hiện kế hoạch của thành phố Việt Trì về xây dựng điểm các tuyến đường, tuyến phố trật tự văn minh đô thị điểm trên địa bàn 3 phường Nông Trang, Thọ Sơn và Thanh Miếu, chiều 24/9, phường Nông Trang đã tổ chức hội nghị triển khai kế...
  Thông Báo
THÔNG BÁO
Dừng tổ chức chương trình nghệ thuật chào mừng thành công Đại hội Đại biểu Đảng bộ tỉnh Phú Thọ lần thứ XIX, nhiệm kỳ 2020- 2025
Du lịch Hàn Quốc
tour du lịch nhật hàn
Tour Du Lịch Singapore
Tour Du Lịch Nga
du lịch sapa
du lịch hạ long
du lịch đà nẵng
du lịch phú quốc
du lịch quảng bình
du lịch nha trang