Nhân kỷ niệm 60 năm thành lập thành phố Việt Trì (4/6/1962 – 4/6/2022), sáng ngày 30/5, đoàn đại biểu của thành phố do đồng chí Nguyễn Mạnh Sơn - Ủy viên BTV tỉnh ủy, Bí thư thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố làm trưởng đoàn đã đi viếng nghĩa trang liệt sỹ thành phố.

     Cùng đi có các đồng chí: Nguyễn Ngọc Sơn - Tỉnh ủy viên, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố; Đặng Trần Minh- Phó Bí thư thường trực Thành ủy; các đồng chí thường trực Thành ủy - HĐND- UBND - MTTQ thành phố, lãnh đạo các phòng, ban, ngành, đoàn thể của thành phố; lãnh đạo các phường xã trên địa bàn.

      Trải qua bao thăng trầm của lịch sử, 60 năm qua, thành phố Việt Trì đã bứt phá vươn lên mạnh mẽ, khẳng định vị trí là trung tâm chính trị, kinh tế, văn hóa, khoa học kỹ thuật của tỉnh Phú Thọ và của vùng trung du miền núi phía Bắc. Để có được những thành tựu đó, các thế hệ cha anh đi trước đã không tiếc máu xương của mình để giành độc lập, tự do cho dân tộc.

     Tại lễ viếng, sau phút mặc niệm, các đại biểu đã dâng hoa tại Đài Tưởng niệm, thắp hương lên từng phần mộ liệt sỹ các lãnh đạo Tỉnh ủy, Thành ủy và lão thành cách mạng đang yên nghỉ nơi đây.

     Với tấm lòng thành kính, tri ân và biết ơn sâu sắc đối với sự hy sinh và công lao to lớn của các anh hùng liệt sỹ - những người con kiên cường, bất khuất đã làm rạng danh đất Tổ anh hùng; Đảng bộ, chính quyền và nhân dân thành phố Việt Trì nguyện sẽ tiếp tục phát huy những thành tích đã đạt được, đoàn kết một lòng đẩy mạnh phát triển kinh tế xã hội, xây dựng thành phố Việt Trì ngày càng phát triển văn minh, giàu mạnh.

 

 

 

 

 

Thu Phương – Minh Quang
Các tin khác:
Tìm kiếm:  
  Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh
Học Bác ở tinh thần nêu gương
Năm 1947, Đảng bộ và nhân dân xã Chu Hóa, thành phố Việt Trì vinh dự và tự hào khi được Chủ tịch Hồ Chí Minh chọn làm nơi ở, làm việc trong cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp. Đó là dấu son tiếp thêm động lực cho địa phương trong chặng...
  Quản lý đô thị
Chủ tịch UBND tỉnh kiểm tra tiến độ giải phóng mặt bằng một số dự án tại thành phố Việt Trì
Ngày 28/7, đoàn công tác do đồng chí Bùi Văn Quang - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh làm trưởng đoàn đã đi kiểm tra tiến độ giải phóng mặt bằng một số dự án tại thành phố Việt Trì. Cùng đi có Đại tá Phạm Trường Giang - Ủy viên BTV...
  Văn minh Đô thị
Phường Tân Dân gắn biển “Tổ dân phố xanh – sạch – đẹp”
Sáng ngày 22/1, phường Tân Dân, tp Việt Trì đã tổ chức gắn biển mô hình “Tổ dân phố xanh – sạch – đẹp” tại tổ 6 khu Tân Phú. Lãnh đạo Hội LHPN thành phố; Chính quyền địa phương đã đến dự. Đây là mô hình điểm về thực hiện nếp sống văn minh...
Du lịch Hàn Quốc
tour du lịch nhật hàn
Tour Du Lịch Singapore
Tour Du Lịch Nga
du lịch sapa
du lịch hạ long
du lịch đà nẵng
du lịch phú quốc
du lịch quảng bình
du lịch nha trang