Nhằm hưởng ứng Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” và đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin, thương mại điện tử trong hoạt động sản xuất kinh doanh, Bộ Công thương đã phối hợp với các sàn thương mại điện tử của Việt Nam triển khai xây dựng Chương trình “Gian hàng Việt trực tuyến” với mục tiêu hỗ trợ, đưa các nhà sản xuất, doanh nghiệp, sản phẩm Việt hướng tới kênh phân phối hàng hóa hiện đại, bền vững.

             Hiện nay, người dân có xu hướng chuyển từ mua sắm trực tiếp tại cửa hàng sang mua trực tuyến thông qua các Sàn thương mại điện tử với các mặt hàng giá từ bình dân đến cao cấp. Sau khi mua hàng hoá, người tiêu dùng được giao nhận tận nơi, tiết kiệm thời gian, chi phí di chuyển và quan trọng hơn là tránh được rủi ro khi tiếp xúc ở chỗ đông người. Cùng với thay đổi hình thức mua sắm, người tiêu dùng cũng bắt đầu có sự đắn đo, so sánh giữa giá cả và chất lượng của hàng Việt Nam với hàng ngoại nhập khi lựa chọn mua sắm.

            Từ nhu cầu thực tế của người tiêu dùng, gian hàng Việt trực tuyến ra đời sẽ góp phần hỗ trợ các nhà sản xuất, doanh nghiệp, hàng hóa Việt hướng tới kênh phân phối mới, hiện đại và tiện lợi; đồng thời người tiêu dùng cũng dễ dàng tiếp cận với đa dạng các loại hàng hóa đảm bảo chất lượng, giá cả hợp lý. 

             Trong giai đoạn đầu, gian hàng Việt trực tuyến được triển khai trên 3 Sàn thương mại điện tử lớn là: Tiki.vn, Sendo.vn và Voso.vn (Viettel Post). Tại đây, trước khi mua, người tiêu dùng có thể xem trực tiếp hình ảnh, thông tin đầy đủ về sản phẩm như: Thành phần, thời gian sản xuất, hướng dẫn sử dụng, nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng... và có thể so sánh về giá trước khi mua sản phẩm.

           Ông Đặng Thế Kiên - Trưởng phòng Quản lý thương mại, Sở Công thương cho biết: “Các doanh nghiệp, sản phẩm, hàng hoá tham gia phân phối trên gian hàng Việt trực tuyến sẽ được hưởng các chính sách hỗ trợ từ Bộ Công thương, các Sàn thương mại điện tử, đơn vị chuyển phát cũng như các đối tác hợp tác. Ngoài ra, các đơn vị được hỗ trợ, tư vấn miễn phí để thực hiện các thủ tục, hướng dẫn cách thức phân phối trên gian hàng Việt trực tuyến”.

            Dịch bệnh COVID-19 đang có những diễn biến phức tạp, mua sắm trực tuyến được xem là môi trường an toàn nhất hiện nay. Các sản phẩm về nông nghiệp, công nghiệp, thực phẩm, đồ gia dụng, đặc sản địa phương... của các tỉnh, thành phố trên cả nước đều được bày bán trực tuyến với chất lượng đảm bảo, giá cả hợp lý. Gian hàng Việt trực tuyến trên các Sàn thương mại điện tử được xây dựng bài bản nhằm trở thành kênh phân phối hàng hóa mở rộng, ứng dụng hình thức thương mại điện tử và công nghệ số.

             Tại tỉnh Phú Thọ, để gian hàng Việt trực tuyến trở thành kênh mua sắm thiết thực và hiệu quả, Sở Công thương đã phối hợp với các huyện, thành, thị và các đơn vị liên quan liên hệ, kết nối với các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh triển khai các hoạt động hỗ trợ doanh nghiệp, cơ sở sản xuất ứng dụng thương mại điện tử và phân phối hàng hóa trên gian hàng Việt trực tuyến; tăng cường công tác tuyên truyền về công nghệ thông tin, hướng dẫn phân phối để các doanh nghiệp nắm bắt, tích cực tham gia đưa sản phẩm của tỉnh đến gần hơn với người tiêu dùng cả nước. Đồng thời tạo cầu nối giúp doanh nghiệp, cơ sở sản xuất hàng Việt kết nối thị trường tiêu thụ, kích cầu tiêu dùng nội địa, hưởng ứng mạnh mẽ Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”.

 

PTĐT
Các tin khác:
Tìm kiếm:  
  Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh
Học Bác ở tinh thần nêu gương
Năm 1947, Đảng bộ và nhân dân xã Chu Hóa, thành phố Việt Trì vinh dự và tự hào khi được Chủ tịch Hồ Chí Minh chọn làm nơi ở, làm việc trong cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp. Đó là dấu son tiếp thêm động lực cho địa phương trong chặng...
  Quản lý đô thị
Cải tạo tuyến đường Phù Đổng: Việt Trì phân luồng giao thông, đoạn nút IC7 cao tốc Nội Bài – Lào Cai
Thực hiện chủ trương cải tạo, nâng cấp hạ tầng kỹ thuật hai bên tuyến đường Phù Đổng; TP Việt Trì đã triển khai phân luồng giao thông trên tuyến đường, đoạn từ nút IC7 cao tốc Nội Bài – Lào Cai đến điểm nối đường Trường Chinh.
  Văn minh Đô thị
Phường Tân Dân gắn biển “Tổ dân phố xanh – sạch – đẹp”
Sáng ngày 22/1, phường Tân Dân, tp Việt Trì đã tổ chức gắn biển mô hình “Tổ dân phố xanh – sạch – đẹp” tại tổ 6 khu Tân Phú. Lãnh đạo Hội LHPN thành phố; Chính quyền địa phương đã đến dự. Đây là mô hình điểm về thực hiện nếp sống văn minh...
Du lịch Hàn Quốc
tour du lịch nhật hàn
Tour Du Lịch Singapore
Tour Du Lịch Nga
du lịch sapa
du lịch hạ long
du lịch đà nẵng
du lịch phú quốc
du lịch quảng bình
du lịch nha trang