Sáng 15/7, Trung tâm hỗ trợ nông dân và giáo dục nghề nghiệp - Hội nông dân tỉnh Phú Thọ đã phối hợp với phường Minh Phương - thành phố Việt Trì khai giảng lớp đào tạo sơ cấp nghề trồng rau an toàn. Tới dự có đại diện Hội nông dân thành phố và lãnh đạo phường Minh Phương.

        Tham gia lớp học có 30 học viên là hội viên Hội nông dân phường Minh Phương. Trong thời gian 3 tháng, các học viên sẽ được các giảng viên trang bị những kiến thức, kỹ năng cần thiết trong quy trình sản xuất rau và đặc biệt là sản xuất rau an toàn với các học phần: thực trạng sản xuất rau an toàn, các tiêu chí đánh giá rau an toàn; quy trình sản xuất rau an toàn; những quy định của Nhà nước để đánh giá vùng rau an toàn; thảo luận về phương pháp xây dựng phương án sản xuất rau an toàn. Bên cạnh việc học lý thuyết, các học viên sẽ tham gia học thực hành, được giảng viên hướng dẫn các tiến bộ của khoa học kỹ thuật nhằm nâng cao năng suất, chất lượng và hiệu quả kinh tế.

        Kết thúc khóa học, các học viên sẽ được trao chứng chỉ và có thêm kiến thức để sản xuất an toàn và hiệu quả./.

                                              

Minh Chính- Huy Hưng
Các tin khác:
Tìm kiếm:  
  Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh
Học Bác ở tinh thần nêu gương
Năm 1947, Đảng bộ và nhân dân xã Chu Hóa, thành phố Việt Trì vinh dự và tự hào khi được Chủ tịch Hồ Chí Minh chọn làm nơi ở, làm việc trong cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp. Đó là dấu son tiếp thêm động lực cho địa phương trong chặng...
  Quản lý đô thị
Cải tạo tuyến đường Phù Đổng: Việt Trì phân luồng giao thông, đoạn nút IC7 cao tốc Nội Bài – Lào Cai
Thực hiện chủ trương cải tạo, nâng cấp hạ tầng kỹ thuật hai bên tuyến đường Phù Đổng; TP Việt Trì đã triển khai phân luồng giao thông trên tuyến đường, đoạn từ nút IC7 cao tốc Nội Bài – Lào Cai đến điểm nối đường Trường Chinh.
  Văn minh Đô thị
Phường Tân Dân gắn biển “Tổ dân phố xanh – sạch – đẹp”
Sáng ngày 22/1, phường Tân Dân, tp Việt Trì đã tổ chức gắn biển mô hình “Tổ dân phố xanh – sạch – đẹp” tại tổ 6 khu Tân Phú. Lãnh đạo Hội LHPN thành phố; Chính quyền địa phương đã đến dự. Đây là mô hình điểm về thực hiện nếp sống văn minh...
Du lịch Hàn Quốc
tour du lịch nhật hàn
Tour Du Lịch Singapore
Tour Du Lịch Nga
du lịch sapa
du lịch hạ long
du lịch đà nẵng
du lịch phú quốc
du lịch quảng bình
du lịch nha trang