Chiều ngày 12/9, Tổ công tác liên ngành do ông Nguyễn Minh Tiến – Chánh văn phòng điều phối xây dựng nông thôn mới Trung ương làm Trưởng đoàn đã tiến hành kiểm tra thực tế, thẩm định hồ sơ công nhận hoàn thành xây dựng nông thôn mới tại thành phố Việt Trì. Tiếp và làm việc với đoàn có đồng chí Nguyễn Thanh Hải - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh cũng các thành viên Ban Chỉ đạo Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng NTM của tỉnh. Về phía thành phố Việt Trì có đồng chí Nguyễn Ngọc Sơn – Tỉnh ủy viên, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố; Đặng Trần Minh – Phó Bí thư thường trực Thành ủy; Nguyễn Hữu Nhật – Phó chủ tịch UBND thành phố.

       Ngay sau khi có Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới, thành phố đã chỉ đạo UBND các xã phối hợp với các đơn vị tư vấn tiến hành khảo sát và xây dựng quy hoạch và đề án. Giai đoạn 2016 - 2020, thành phố Việt Trì đã đầu tư hơn 430 tỷ đồng cho chương trình xây dựng nông thôn mới. Cùng với đầu tư phát triển cơ sở hạ tầng đồng bộ, thành phố đã triển khai nhiều chương trình, dự án hỗ trợ phát triển sản xuất cho các xã nông thôn mới. Do đó, cơ cấu kinh tế của các xã chuyển dịch theo hướng tích cực. Các nghề truyền thống được bảo tồn và phát huy. Các di tích lịch sử được bảo tồn, góp phần phát triển du lịch. Qua đó đã góp phần nâng cao thu nhập cho người dân nông thôn. Cuối năm 2019 thu nhập bình quân của người dân ở các xã đạt 37,14 triệu đồng/người/năm, tỷ lệ hộ nghèo còn 0,84% theo chuẩn đa chiều, tỷ lệ lao động có việc làm đạt gần 95%, tỷ lệ hộ dân có nhà đạt chuẩn theo tiêu chí của Bộ Xây dựng là 93,11%, tỷ lệ người dân tham gia BHYT đạt trên 90%. Tình hình an ninh quốc phòng được đảm bảo, hệ thống chính trị được kiện toàn và nâng cao chất lượng hoạt động. Đến hết năm 2018, 10/10 xã của thành phố đã hoàn thành xây dựng nông thôn mới, sớm hơn 2 năm so với kế hoạch.

 

       Qua kiểm tra thực tế tại một số xã như Sông Lô, Hùng Lô, Kim Đức…Tổ công tác liên ngành đã có buổi làm việc với lãnh đạo UBND tỉnh và thành viên Ban Chỉ đạo Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng NTM của tỉnh, thành phố Việt Trì. Ghi nhận những cố gắng của chính quyền và đóng góp của người dân thành phố Việt Trì trong quá trình thực hiện chương trình xây dựng Nông thôn mới, Tổ công tác đánh giá cao công tác hoàn thiện hồ sơ; nhiều nội dung như Môi trường, Giáo dục, Giao thông, Hệ thống cơ sở vật chất văn hóa… đã được các Sở, Ban ngành đóng góp ý kiến. Đoàn cũng đề nghị thành phố cần hoàn thiện thêm một số vấn đề như Việc xử lý rác thải rắn trên địa bàn; Việc bảo vệ môi trường tại các làng nghề; Xử lý rác thải y tế; Việc tăng cường đảm bảo an ninh trật tự, an toàn xã hội… Và nhất trí để thành phố Việt Trì hoàn thiện hồ sơ đề nghị xét, công nhận đạt và hoàn thành xây dựng Nông thôn mới.

       Tại buổi làm việc, đồng chí Phó chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thanh Hải cảm ơn sự ghi nhận và các ý kiến đánh giá của Tổ công tác. Đồng chí cũng yêu cầu Thành phố Việt Trì tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, nâng cao ý thức và trách nhiệm của chính quyền và người dân trong xây dựng Nông thôn mới, đồng thời rà soát, bổ sung số liệu, sớm hoàn thiện hồ sơ đề nghị đạt chuẩn, hoàn thành xây dựng Nông thôn mới trong thời gian sớm nhất./.

Ngọc Hà – Tiến Dũng
Các tin khác:
Tìm kiếm:  
  Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh
Học Bác ở tinh thần nêu gương
Năm 1947, Đảng bộ và nhân dân xã Chu Hóa, thành phố Việt Trì vinh dự và tự hào khi được Chủ tịch Hồ Chí Minh chọn làm nơi ở, làm việc trong cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp. Đó là dấu son tiếp thêm động lực cho địa phương trong chặng...
  Quản lý đô thị
Cải tạo tuyến đường Phù Đổng: Việt Trì phân luồng giao thông, đoạn nút IC7 cao tốc Nội Bài – Lào Cai
Thực hiện chủ trương cải tạo, nâng cấp hạ tầng kỹ thuật hai bên tuyến đường Phù Đổng; TP Việt Trì đã triển khai phân luồng giao thông trên tuyến đường, đoạn từ nút IC7 cao tốc Nội Bài – Lào Cai đến điểm nối đường Trường Chinh.
  Văn minh Đô thị
Phường Tân Dân gắn biển “Tổ dân phố xanh – sạch – đẹp”
Sáng ngày 22/1, phường Tân Dân, tp Việt Trì đã tổ chức gắn biển mô hình “Tổ dân phố xanh – sạch – đẹp” tại tổ 6 khu Tân Phú. Lãnh đạo Hội LHPN thành phố; Chính quyền địa phương đã đến dự. Đây là mô hình điểm về thực hiện nếp sống văn minh...
Du lịch Hàn Quốc
tour du lịch nhật hàn
Tour Du Lịch Singapore
Tour Du Lịch Nga
du lịch sapa
du lịch hạ long
du lịch đà nẵng
du lịch phú quốc
du lịch quảng bình
du lịch nha trang