Chiều 10/10, UBND thành phố Việt Trì tổ chức gặp mặt doanh nghiệp, doanh nhân tiêu biểu nhân kỷ niệm 15 năm ngày Doanh nhân Việt Nam (13/10/2004 – 13/10/2019). Dự buổi lễ có các đồng chí: Nguyễn Huy Hoàng - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố Việt Trì , Nguyễn Mạnh Sơn – Tỉnh ủy viên, Chủ tịch UBND thành phố; lãnh đạo một số sở, ngành của tỉnh; lãnh đạo UBND thành phố, các phòng, ban, ngành, địa phương thuộc thành phố, cùng gần 100 doanh nhân, doanh nghiệp tiêu biểu trên địa bàn.

   

        Những năm qua, cộng đồng doanh nghiệp, doanh nhân trên địa bàn thành phố Việt Trì tăng nhanh cả về số lượng và chất lượng. Cơ cấu, quy mô, lĩnh vực hoạt động của các doanh nghiệp đa dạng, có sự chuyển biến phù hợp với sự chuyển dịch cơ cấu kinh tế của thành phố, hiệu quả và năng lực cạnh tranh được nâng lên. Đến nay, thành phố có trên 3.300 doanh nghiệp, giải quyết việc làm cho hàng chục nghìn lao động với mức thu nhập ổn định. Chỉ tính riêng trong năm 2018, tổng số thu Ngân sách Nhà nước của Chi cục thuế Việt Trì đạt gần 700 tỷ đồng. Nhiều doanh nhân, doanh nghiệp đã được Chính phủ, các Bộ, Ngành, UBND tỉnh khen thưởng do có thành tích xuất sắc trong thực hiện chính sách, pháp luật trong kinh doanh.

        Phát biểu khai mạc, đồng chí Chủ tịch UBND thành phố Việt Trì Nguyễn Mạnh Sơn ghi nhận, đánh giá cao những đóng góp của các doanh nhân, doanh nghiệp trong việc duy trì tốc độ tăng trưởng kinh tế - xã hội và đảm bảo an sinh xã hội trên địa bàn thành phố. Để phát triển nhanh và bền vững, Đồng chí mong muốn cộng đồng các doanh nghiệp, doanh nhân tiếp tục khai thác, sử dụng có hiệu quả các tiềm năng, lợi thế của địa phương, áp dụng khoa học, kỹ thuật tiên tiến, xây dựng thương hiệu của doanh nghiệp kết hợp nâng cao đạo đức kinh doanh, tích cực tham gia và hưởng ứng cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” và đặc biệt là sử dụng sản phẩm của nhau. Từ đó, chia sẻ kinh nghiệm, đồng hành cùng thành phố thực hiện có hiệu quả 03 khâu đột phát về đầu tư kết cấu hạ tầng, phát triển dịch vụ nhất là dịch vụ du lịch và xây dựng đô thị văn minh, văn hóa; phát huy sức mạnh tổng hợp phát triển kinh tế - xã hội, nâng cao đời sống vật chất và tinh thần cho nhân dân… Đồng chí cũng lưu ý các doanh nghiệp cần quan tâm phát triển ở lĩnh vực dịch vụ du lịch, xây dựng Việt Trì trở thành điểm đến hấp dẫn của du khách trong và ngoài nước, góp phần cùng thành phố xây dựng Việt Trì trở thành thành phố lễ hội về với cội nguồn dân tộc Việt Nam. Đồng chí Chủ tịch UBND thành phố khẳng định: Thành phố luôn xác định sự phát triển của doanh nghiệp cũng chính là sự phát triển của thành phố, bên cạnh những đóng góp của các doanh nghiệp, các cấp, các ngành của thành phố sẽ luôn hiệp lực, kề vai sát cánh với các doanh nhân, doanh nghiệp bằng việc thường xuyên đổi mới tư duy lãnh đạo, cơ chế quản lý, đồng thời có những chính sách linh hoạt, phù hợp, tạo điều kiện cho các doanh nghiệp, doanh nhân trên địa bàn có môi trường đầu tư kinh doanh thuận lợi, ổn định, an toàn, thông thoáng…

        Nhân dịp này, UBND thành phố đã tặng giấy khen cho 21 doanh nghiệp, HTX, cơ sở sản xuất, kinh doanh tiêu biểu trên địa bàn thành phố.  

Thùy Dung – Minh Quang - Quang Huy
Các tin khác:
Tìm kiếm:  
  Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh
Học Bác phong cách nêu gương
Theo Bác, nêu gương trước hết phải làm gương trong mọi công việc từ nhỏ đến lớn, thể hiện thường xuyên, về mọi mặt, phải cần, kiệm, liêm, chính, chí công vô tư, nói phải đi đôi với làm.
  Quản lý đô thị
6 tuyến đường tại thành phố Việt Trì được đặt tên
Thực hiện chương trình phát triển đô thị tỉnh Phú Thọ giai đoạn 2013-2020 và điều chỉnh cục bộ quy hoạch chung xây dựng thành phố Việt Trì đến năm 2030, 6 tuyến đường tại thành phố Việt Trì...
Du lịch Hàn Quốc
tour du lịch nhật hàn
Tour Du Lịch Singapore
Tour Du Lịch Nga
du lịch sapa
du lịch hạ long
du lịch đà nẵng
du lịch phú quốc
du lịch quảng bình
du lịch nha trang
Dự báo thời tiết
THỜI TIẾT CÁC TỈNH