Việt Trì khẩn trương thu hoạch lúa Mùa
Cập nhật ngày: 29/09/2021 08:11
Những ngày này, người dân tại nhiều xã trên địa bàn thành phố Việt Trì đang đẩy nhanh tiến độ, khẩn trương thu hoạch lúa vụ Mùa, chuẩn bị đất cho vụ Đông năm 2021.

Vụ mùa năm nay, Việt Trì gieo cấy trên 410ha lúa, tập trung vào các giống lúa Lai, lúa Chất lượng cao. Đến nay, tranh thủ thời tiết có nắng, các địa phương đã và đang khẩn trương thu hoạch được trên 90% diện tích, năng suất ước đạt 56 tạ/ha. Nhờ áp dụng cải tiến kỹ thuật trong quá trình thu hoạch, lúa được gặt, tuốt liên hoàn ngay tại ruộng, giảm tải sức lao động cho người nông dân. Theo chỉ đạo của Phòng Kinh tế thành phố, ngay sau khi thu hoạch lúa, các địa phương cũng triển khai làm đất, kịp tiến độ để chuẩn bị cho vụ Đông năm 2021./.

 

Ngọc Hà – Tiến Dũng
Các tin khác:
Tìm kiếm:  
  Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh
Học Bác ở tinh thần nêu gương
Năm 1947, Đảng bộ và nhân dân xã Chu Hóa, thành phố Việt Trì vinh dự và tự hào khi được Chủ tịch Hồ Chí Minh chọn làm nơi ở, làm việc trong cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp. Đó là dấu son tiếp thêm động lực cho địa phương trong chặng...
  Văn minh Đô thị
Chính phủ ban hành quy định mới về quản lý dự án đầu tư xây dựng
Chính phủ ban hành Nghị định số 15/2021/NĐ-CP quy định chi tiết một số nội dung về quản lý dự án đầu tư xây dựng, thay thế Nghị định 59/2015/NĐ-CP, Nghị định 42/2017/NĐ-CP; Điều 1, Điều 4, từ Phụ lục I-IX Nghị định 100/2018/NĐ-CP.
Du lịch Hàn Quốc
tour du lịch nhật hàn
Tour Du Lịch Singapore
Tour Du Lịch Nga
du lịch sapa
du lịch hạ long
du lịch đà nẵng
du lịch phú quốc
du lịch quảng bình
du lịch nha trang