Chiều 4/6, Xã Hùng Lô đã tổ chức lễ đón bằng công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới. Tới dự có các đồng chí: Nguyễn Huy Hoàng - Ủy viên Ban thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy Việt Trì; Lê Hồng Vân – Tỉnh ủy viên, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố; Đặng Trần Minh – Phó Bí thư thường trực Thành ủy Việt Trì; lãnh đạo một số phòng, ban, ngành, đoàn thể của thành phố, cùng đông đảo nhân dân trong xã đã đến dự.

Xã Hùng Lô có diện tích tự nhiên 197,69 ha, dân số là 1.826 hộ với 6.230 nhân khẩu, được chia thành 10 khu dân cư. Là đơn vị điểm của thành phố trong chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới, đánh giá sơ bộ trước khi thực hiện chương trình, xã Hùng Lô đã có 10/19 tiêu chí xã nông thôn mới. Từ năm 2011 đến nay, xã Hùng Lô đã huy động 32.376 triệu đồng cho chương trình xây dựng nông thôn mới của đại phương, trong đó có 1.552 triệu đồng do nhân dân đóng góp. Với phương châm “Nhà nước và nhân dân cùng làm”, sau 5 năm triển khai chương trình quốc gia xây dựng nông thôn mới, nhận thức về ý nghĩa, tầm quan trọng của chương trình trong các tầng lớp nhân dân đã được nâng lên rõ rệt, các biện pháp về chuyển đổi cây trồng, vật nuôi được các hộ dân hưởng ứng tích cực, nhiều tuyến đường giao thông nông thôn đã được duy tu sửa chữa… 9 tiêu chí chưa đạt theo đánh giá sơ bộ bước đầu đã dần được hoàn thiện theo từng năm; đến nay xã Hùng Lô đã có 19/19 tiêu chí đạt chuẩn nông thôn mới, nổi bật là các tiêu chí như: thu nhập bình quân đầu người năm 2015 đạt 25,45 triệu đồng/ người/ năm (tăng 6,05 triệu đồng so với năm 2011), tỷ lệ hộ nghèo còn 1,38% (giảm 6,77% so với năm 2011), toàn xã hiện có 3.966/4.406 lao động trong độ tuổi có việc làm thường xuyên, đạt tỷ lệ 90%; trật tự an toàn xã hội được đảm bảo, quy chế dân chủ được phát huy, hệ thống chính trị ngày càng vững mạnh.

Tại buổi lễ, đồng chí Lê Hồng Vân – Tỉnh ủy viên, Chủ tịch UBND thành phố Việt Trì đã trao bằng công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới cho Đảng ủy, chính quyền và nhân dân xã Hùng Lô. Đồng chí Bí thư Thành ủy Việt Trì Nguyễn Huy Hoàng đã tặng qua chúc mừng xã.

 

 

Thanh Huyền – Minh Quang
Các tin khác:
Tìm kiếm:  
  Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh
Xây dựng Đảng cầm quyền trong Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh
Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh cũng như toàn bộ di sản tư tưởng và cuộc đời hoạt động hơn 60 năm của Người là một kho báu vô giá để lại cho chúng ta hôm nay và muôn đời sau. Di chúc của Người là lời dặn dò cuối cùng, là một sự tổng kết...
  Quản lý đô thị
UBND thành phố nghe báo cáo chỉnh trang đô thị thành phố Việt Trì năm 2019
Ngày 27/9, UBND thành phố Việt Trì tổ chức hội nghị nghe báo cáo công trình chỉnh trang đô thị thành phố Việt Trì năm 2019. Dự hội nghị có các đồng chí Phó chủ tịch HĐND,UBND thành phố: Nguyễn Văn Vấn, Nguyễn Hữu Nhật, Từ Thị Thanh Giang,...
Du lịch Hàn Quốc
tour du lịch nhật hàn
Tour Du Lịch Singapore
Tour Du Lịch Nga
du lịch sapa
du lịch hạ long
du lịch đà nẵng
du lịch phú quốc
du lịch quảng bình
du lịch nha trang
Dự báo thời tiết
THỜI TIẾT CÁC TỈNH