Chiều 7/1, thành phố Việt Trì tổ chức họp bàn phương án tổ chức thi hành Quyết định cưỡng chế thu hồi đất của 8 hộ dân để thực hiện dự án khu nhà ở đô thị phía Nam đồng Lạc Ngàn, phường Tân Dân, thành phố Việt Trì. Đồng chí Phạm Xuân Sơn - Ủy viên BTV Thành ủy, Phó chủ tịch UBND thành phố chủ trì hội nghị.

          Dự án khu nhà ở đô thị phía Nam đồng Lạc Ngàn, phường Tân Dân, thành phố Việt Trì được thực hiện theo Quyết định số 1137/ QĐ- UBND ngày 23/5/ 2021 của UBND tỉnh Phú Thọ. Tổng diện tích thu hồi toàn dự án là trên 63.000m2 của 163 hộ dân. Tính đến nay còn 8 hộ dân không đồng ý nhận tiền bồi thường hỗ trợ với diện tích gần 4400m2, trong đó đất lúa là hơn 4190m2 và hơn 200m2 là đất trồng cây hàng năm. Để đảm bảo thực hiện nghiêm túc Quyết định thu hồi đất đã có hiệu lực pháp luật, tại hội nghị, đại diện các ban ngành, địa phương liên quan đã đóng góp những ý kiến xác đáng, thiết thực để cùng với các biện pháp cưỡng chế thì trước đó, đã đẩy mạnh tuyên truyền, giáo dục, vận động, thuyết phục, đối thoại với 8 hộ dân.

          Kết luận hội nghị, đồng chí Phạm Xuân Sơn- Phó chủ tịch UBND Thành phố yêu cầu, các phòng, ban, ngành và địa phương liên quan cần nắm rõ phương án để xây dựng những phần việc chi tiết theo phân công nhiệm vụ được giao; chuẩn bị nhân lực, trang bị phương tiện, vật tư phục vụ công tác cưỡng chế đảm bảo đúng quy định của pháp luật, an toàn về người và tài sản cho các hộ dân cũng như lực lượng làm nhiệm vụ. Trong đó đặc biệt chú ý tuyên truyền để các hộ dân hiểu và tự nguyện chấp hành, bàn giao mặt bằng thực hiện dự án theo quy định./.

                                                       

Minh Chính- Tiến Dũng
Các tin khác:
Tìm kiếm:  
  Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh
Học Bác phong cách nêu gương
Theo Bác, nêu gương trước hết phải làm gương trong mọi công việc từ nhỏ đến lớn, thể hiện thường xuyên, về mọi mặt, phải cần, kiệm, liêm, chính, chí công vô tư, nói phải đi đôi với làm.
  Quản lý đô thị
Việt Trì tăng cường công tác quản lý trật tự xây dựng, trật tự đô thị năm 2021
Ngày 02/3, UBND thành phố Việt Trì tổ chức hội nghị nghe báo cáo kết quả công tác quản lý trật tự xây dựng, trật tự đô thị năm 2020 và một số giải pháp kiến nghị thực hiện năm 2021. Đồng chí Nguyễn Ngọc Sơn – Tỉnh ủy viên, Chủ tịch UBND...
Du lịch Hàn Quốc
tour du lịch nhật hàn
Tour Du Lịch Singapore
Tour Du Lịch Nga
du lịch sapa
du lịch hạ long
du lịch đà nẵng
du lịch phú quốc
du lịch quảng bình
du lịch nha trang