Ngày 08/02/2021, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 thành phố Việt Trì ban hành Văn bản số 315/CV-BCĐ về “tăng cường quản lý hoạt động cách ly y tế tại nhà/nơi cư trú trong phòng chống dịch Covid-19”.

Trong đó, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 thành phố yêu cầu: tất cả các trường hợp thực hiện cách ly y tế tại nhà/nơi cư trú (gồm: trường hợp trở về từ vùng dịch, người tiếp xúc gần vòng 2, trường hợp hoàn thành cách ly y tế tập trung và các trường hợp khác theo quy định của BCĐ Quốc gia, BCĐ phòng chống dịch Covid-19 của tỉnh) phải ký Bản cam kết thực hiện nghiêm các quy định về cách ly y tế.

Riêng đối với người tiếp xúc gần vòng 2 (F2) nêu trên thực hiện cách ly y tế tại nhà/nơi cư trú trong khi chờ kết quả xét nghiệm PCR của người tiếp xúc gần vòng 1 (F1): Nếu kết quả xét nghiệm PCR của người tiếp xúc gần vòng 1 (F1) dương tính với SARS-CoV-2 thì chuyển cấp cách ly người tiếp xúc gần vòng 2 (F2) lên thành người tiếp xúc gần vòng 1 (F1). Nếu kết quả xét nghiệm PCR của người tiếp xúc gần vòng 1 (F1) âm tính với SARS-CoV-2 thì người tiếp xúc gần vòng 2 (F2) được kết thúc việc cách ly.

UBND các xã, phường/ Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 xã, phường thông báo công khai danh sách những trường hợp công dân đang thực hiện cách ly y tế tại nhà/nơi cư trú trên bảng tin của UBND cấp xã, Trạm Y tế, nhà văn hóa các khu dân cư nơi có người cách ly để người dân biết, cùng giám sát và chủ động không tiếp xúc đối với trường hợp đang thực hiện cách ly y tế.

Trong trường hợp các đối tượng phải thực hiện cách ly tại nhà/nơi lưu trú nhưng không chịu thực hiện, vi phạm các điều kiện về cách ly y tế theo quy định thì áp dụng hình thức cưỡng chế cách ly tập trung và đối tượng phải chịu toàn bộ các chi phí.

Sau khi hoàn thành cách ly 21 ngày tại nhà/nơi cư trú. UBND xã, phường, thị trấn cấp giấy xác nhận đã hoàn thành cách ly y tế tại nhà, nơi cư trú. Người được cách ly y tế sau đó tự theo dõi sức khỏe 7 ngày tiếp theo.

 

Thùy Dung
Các tin khác:
Tìm kiếm:  
  Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh
Trường Cao đẳng nghề Phú Thọ sơ kết 5 năm thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW
Ngày 10-4, Đảng uỷ Trường cao đẳng nghề Phú Thọ tổ chức Hội nghị sơ kết 5 năm thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong...
Du lịch Hàn Quốc
tour du lịch nhật hàn
Tour Du Lịch Singapore
Tour Du Lịch Nga
du lịch sapa
du lịch hạ long
du lịch đà nẵng
du lịch phú quốc
du lịch quảng bình
du lịch nha trang