Sở Y tế vừa có thông báo bác bỏ thông tin về trường hợp xe ô tô khách chạy tuyến Cửa Lò, Nghệ An mang dịch bệnh Covid-19 về địa bàn.

Theo báo cáo của Sở Y tế, vào khoảng 7h45 ngày 13/2, Sở Y tế tỉnh Phú Thọ tiếp nhận thông tin về việc báo cáo hiện tượng nghi lây nhiễm bệnh viêm đường hô hấp do chủng mới của vi rút corona trên xe ô tô khách chạy tuyến Bến xe Cửa Lò, Nghệ An - Bến xe Việt Trì, Phú Thọ.

Cụ thể, ngày 1/2 trên xe ô tô biển số 29B-203.91 (thuộc Công ty TNHH VTHK Vinh Chung hoạt động trên tuyến vận tải hành khách bến xe Cửa Lò, Nghệ An - bến xe Việt Trì, Phú Thọ) đã đón một hành khách từ Khu công nghiệp Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc về thị xã Thái Hòa, tỉnh Nghệ An.  Đến trưa ngày 12/2, chủ xe nhận được thông báo của cơ quan y tế Vĩnh Phúc, hành khách trên đã bị nhiễm bệnh viêm đường hô hấp do chủng mới của vi rút corona (do đã tiếp xúc với người nhà bị nhiễm bệnh) và yêu cầu chủ xe đưa xe về Nghệ An để cách ly khử trùng. Từ ngày 1/2 đến ngày 12/2, xe ô tô trên vẫn hoạt động liên tục 1 chuyến/ngày tuyến Việt Trì-Cửa Lò.

Ban Quản lý bến xe khách tỉnh Phú Thọ đã có báo cáo Sở Giao thông-Vận tải tỉnh Phú Thọ là không đúng sự thật, cụ thể: Trên chuyến xe 29B-203.91 ngày 1/2 từ Việt Trì vào Cửa Lò không có bệnh nhân nhiễm Covid-19 và 2 lái xe và 2 phụ xe trên ô tô khách 29B-203.91 tới nay không có dấu hiệu nghi ngờ nhiễm Covid-19. Đến ngày 13/2, Viện Vệ sinh Dịch tễ Trung ương cũng có kết quả trả lời hành khách trên chuyến xe này âm tính với Covid-19.

Từ nhận định đó, Sở Y tế đã chỉ đạo Trung tâm Y tế thành phố Việt Trì giải thích, tư vấn cho 19 người liên quan để chấm dứt việc cách ly tại nơi cư trú, bắt đầu từ 17h00 ngày 14/2/2020./.

 

Theo PTĐT
Các tin khác:
Tìm kiếm:  
  Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh
Xây dựng Đảng cầm quyền trong Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh
Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh cũng như toàn bộ di sản tư tưởng và cuộc đời hoạt động hơn 60 năm của Người là một kho báu vô giá để lại cho chúng ta hôm nay và muôn đời sau. Di chúc của Người là lời dặn dò cuối cùng, là một sự tổng kết...
  Quản lý đô thị
Việt Trì triển khai thu phí đỗ xe ô tô dưới lòng đường
Nhằm tăng cường công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông, tăng cường công tác thu và chống thất thu ngân sách, UBND thành phố Việt Trì triển khai thực hiện việc thu phí đỗ xe ô tô dưới lòng đường đối với...
Du lịch Hàn Quốc
tour du lịch nhật hàn
Tour Du Lịch Singapore
Tour Du Lịch Nga
du lịch sapa
du lịch hạ long
du lịch đà nẵng
du lịch phú quốc
du lịch quảng bình
du lịch nha trang
Dự báo thời tiết
THỜI TIẾT CÁC TỈNH