S au khi nhận được thông báo khẩn số 06 của Sở y tế tỉnh Phú Thọ về việc có 02 trường hợp dương tính với SARS - CoV-2 bằng phương pháp RT- PCR là người nhà người bệnh đang điều trị tại Trung tâm y tế huyện Lâm Thao , ngay trong đêm 14/10/2021, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 thành phố đã chức họp khẩn để tổ chức triển khai các biện pháp đáp ứng nhanh phòng chống dịch Covid - 19 . Đồng chí Nguyễn Ngọc Sơn – Tỉnh ủy viên, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố, Trưởng Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 thành phố chủ trì cuộc họp.

     

      Vào 20h30 ngày 14/10/2021, Sở Y tế nhận được thông tin có 02 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 bằng phương pháp RT-PCR đó là chị N.T.H.N - Khu 1, TT Hùng Sơn, huyện Lâm Thao và anh N.H.P chồng của chị N.T.H.N -là nhân viên sửa chữa máy tính của Công ty TNHH Thương mại Quốc tế Thanh Bình, địa chỉ: số 110, Lê Quý Đôn, phường Gia Cẩm, thành phố Việt Trì, tỉnh Phú Thọ. Qua tổ chức điều tra, truy vết các trường hợp tiếp xúc gần cho tới thời điểm này đã truy vết được 39 trường hợp là F1, 211 F2; toàn bộ các F1 đã được lấy mẫu và thực hiện xét nghiệm test nhanh kháng nguyên cho kết quả âm tính với SARS – CoV-2. Các trường hợp F1,F2, F3 khác đang tiếp tục được điều tra truy vết.

      Kết luận cuộc họp, đồng chí Nguyễn Ngọc Sơn, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố, Trưởng Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 thành phố yêu cầu: các phường, xã nhanh chóng khoanh vùng, truy vết các đối tượng tiếp xúc gần để có biện pháp xử lý, cách ly kịp thời theo hướng dẫn của ngành Y tế; thông báo và yêu cầu các gia đình gần khu vực số 110, Lê Quý Đôn, phường Gia Cẩm; khu Phú Thịnh, xã Thụy Vân và khu Minh Tân, phường Minh Nông ở nhà, hạn chế tiếp xúc với những người xung quanh, không di chuyển khỏi nơi cư trú, chủ động khai báo y tế; Trung tâm y tế thành phố tổ chức lấy mẫu xét nghiệm toàn bộ những người có liên quan; Trường trung cấp nghề Hermann Gmeiner thông báo cho học sinh nghỉ học. Đồng chí Trưởng ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 thành phố yêu cầu các lực lượng, các địa phương khẩn trương, nghiêm túc thực hiện, xây dựng các phương án ứng phó với các tình huống phức tạp do dịch bệnh có thể xảy ra, chuẩn bị các điều kiện sẵn sàng kích hoạt các cơ sở cách ly, không để dịch bệnh lây lan trên địa bàn thành phố.

 

Minh Quang
Các tin khác:
Tìm kiếm:  
  Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh
Học Bác ở tinh thần nêu gương
Năm 1947, Đảng bộ và nhân dân xã Chu Hóa, thành phố Việt Trì vinh dự và tự hào khi được Chủ tịch Hồ Chí Minh chọn làm nơi ở, làm việc trong cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp. Đó là dấu son tiếp thêm động lực cho địa phương trong chặng...
  Văn minh Đô thị
Chính phủ ban hành quy định mới về quản lý dự án đầu tư xây dựng
Chính phủ ban hành Nghị định số 15/2021/NĐ-CP quy định chi tiết một số nội dung về quản lý dự án đầu tư xây dựng, thay thế Nghị định 59/2015/NĐ-CP, Nghị định 42/2017/NĐ-CP; Điều 1, Điều 4, từ Phụ lục I-IX Nghị định 100/2018/NĐ-CP.
Du lịch Hàn Quốc
tour du lịch nhật hàn
Tour Du Lịch Singapore
Tour Du Lịch Nga
du lịch sapa
du lịch hạ long
du lịch đà nẵng
du lịch phú quốc
du lịch quảng bình
du lịch nha trang