Ngày 6/11/2022, khu 7, xã Trưng Vương, thành phố Việt Trì tổ chức Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc (18/11) và Ngày Pháp luật Việt Nam (9/11).Dự và chung vui với nhân dân khu 7, xã Trưng Vương có các đồng chí: Nguyễn Mạnh Sơn - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành uỷ, Chủ tịch HĐND Thành phố Việt Trì, Phan Trọng Tấn - TUV, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đại diện lãnh đạo Ủy ban MTTQ tỉnh, Sở Tư pháp; lãnh đạo xã Trưng Vương cùng đông đảo bà con nhân dân trong khu.

Khu 7, xã Trưng Vương hiện có 432 hộ dân với hơn 1.600 nhân khẩu, số hộ nông nghiệp 278 hộ, hộ phi nông nghiệp 154 hộ, có 9 cơ quan nhà nước của tỉnh, thành phố và 12 công ty doanh nghiệp đóng trên địa bàn; 160 hộ kinh doanh cá thể tạo công việc ổn định cho hộ gia đình góp phần xây dựng khu dân cư ngày càng khởi sắc.

Tình hình tư tưởng, đời sống nhân dân trong khu dân cư ổn định, tin tưởng vào công tác lãnh đạo của cấp ủy, chính quyền các cấp, chấp hành nghiêm chủ trương chính sách của Đảng và pháp luật của Nhà nước, quy định của địa phương. Toàn xã không có hộ nghèo, cận nghèo; trên 99% hộ đạt tiêu chuẩn gia đình văn hóa. Nhân dân tích cực lao động sản xuất, tham gia các cuộc vận động, phong trào thi đua yêu nước, các hoạt động Giỗ Tổ Hùng Vương - Lễ hội Đền Hùng, kỷ niệm các sự kiện trọng đại của đất nước, của tỉnh, 60 năm thành lập thành phố Việt Trì... Các hoạt động văn hoá, văn nghệ, thể dục, thể thao, bảo vệ môi trường, đền ơn đáp nghĩa, khuyến học khuyến tài được quan tâm thực hiện. Từ đó góp phần quan trọng trong thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, giữ vững an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội trên địa bàn.

Phát biểu chúc mừng nhân dân khu 7, xã Trưng Vương, Bí thư Thành ủy Việt Trì Nguyễn Mạnh Sơn nêu một số nội dung để toàn thể người dân cùng thực hiện: Tiếp tục thực hiện tốt các chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước và các quy định của pháp luật; phát huy truyền thống tốt đẹp, tăng cường khối đại đoàn kết, hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội của địa phương. Cùng với đó, đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động do MTTQ phát động, nhất là cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”, cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”; tích cực tham gia các hoạt động đền ơn đáp nghĩa, nhân đạo từ thiện và các chương trình an sinh xã hội, giúp đỡ các gia đình khó khăn, gia đình chính sách trong khu, trong xã và trong toàn thành phố nói chung. Đồng chí Bí thư Thành ủy mong muốn người dân tiếp tục triển khai, thực hiện có hiệu quả việc giám sát và phản biện xã hội, tham gia góp ý xây dựng Đảng. xây dựng chính quyền trong sạch vững mạnh. Luôn coi trọng đổi mới nội dung, phương thức hoạt động theo hướng thiết thực, hiệu quả đối với các tổ chức đoàn thể xã hội. Kịp thời củng cố, kiện toàn Ban chỉ đạo phong trào xây dựng gia đình văn hóa, khu dân cư văn hóa; nâng cao chất lượng đánh giá, bình xét gia đình văn hóa, khu dân cư văn hóa. Quyết tâm giữ vững các danh hiệu thi đua mà cán bộ, đảng viên và nhân dân khu 7, xã Trưng Vương đã đạt được trong thời gian qua.

Tại ngày hội, đồng chí Bí thư Thành ủy Việt Trì đã trao 20 suất quà của ủy ban MTTQ tỉnh cho các hộ nghèo cận nghèo trên địa bàn xã. Trong dịp này, nhiều tập thể, cá nhân có thành tích tiêu biểu trong thực hiện phong trào xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh được tuyên dương, khen thưởng. Trước sự chứng kiến của các đại biểu khách quý và bà con nhân dân, khu 7 cũng đã tiến hành ký cam kết thi đua năm 2023.

 

                                              

Minh Chính- Đặng Dũng
Các tin khác:
Tìm kiếm:  
  Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh
Học Bác ở tinh thần nêu gương
Năm 1947, Đảng bộ và nhân dân xã Chu Hóa, thành phố Việt Trì vinh dự và tự hào khi được Chủ tịch Hồ Chí Minh chọn làm nơi ở, làm việc trong cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp. Đó là dấu son tiếp thêm động lực cho địa phương trong chặng...
  Quản lý đô thị
Chủ tịch UBND tỉnh kiểm tra tiến độ giải phóng mặt bằng một số dự án tại thành phố Việt Trì
Ngày 28/7, đoàn công tác do đồng chí Bùi Văn Quang - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh làm trưởng đoàn đã đi kiểm tra tiến độ giải phóng mặt bằng một số dự án tại thành phố Việt Trì. Cùng đi có Đại tá Phạm Trường Giang - Ủy viên BTV...
  Văn minh Đô thị
Việt Trì đầu tư kết cấu hạ tầng tạo đòn bẩy thu hút đầu tư
Thành phố Việt Trì là trung tâm tổng hợp của tỉnh, là đầu tầu thúc đẩy sự phát triển chung của vùng phía Bắc Thủ đô Hà Nội và của vùng Trung du miền núi phía Bắc. Với vị trí thuận lợi, Việt Trì đã tập trung huy động các nguồn lực phát...
Du lịch Hàn Quốc
tour du lịch nhật hàn
Tour Du Lịch Singapore
Tour Du Lịch Nga
du lịch sapa
du lịch hạ long
du lịch đà nẵng
du lịch phú quốc
du lịch quảng bình
du lịch nha trang