Ngày 25/6, Chi cục thuế Việt Trì đã tổ chức hội nghị tập huấn hóa đơn điện tử và chế độ kế toán, chính sách thuế cho hơn 400 doanh nghiệp siêu nhỏ, cán bộ thuế và người nộp thuế trên địa bàn thành phố. Lãnh đạo Cục thuế tỉnh tham dự hội nghị.

        Trong thời gian 1 buổi sáng, các doanh nghiệp, cán bộ thuế và người nộp thuế đã được phổ biến các quy định hiện hành về hóa đơn điện tử theo Nghị định số 119/NĐ – CP; dự thảo thông tư hướng dẫn thực hiện Nghị định số 119/NĐ – CP và các văn bản liên quan, đối tượng bắt buộc phải sử dụng hóa đơn điện tử; Hướng dẫn trình tự các bước đăng ký sử dụng các phần mềm hóa đơn điện tử; Nguyên tắc lập hóa đơn điện tử, các loại hóa đơn điện tử; nguyên tắc chuyển đổi hóa đơn điện tử thành chứng từ giấy; Hướng dẫn sử dụng các ứng dụng của ngành trong công tác quản người nộp thuế, đăng ký và sử dụng hóa đơn điện tử. Đồng thời, cán bộ thuế được hướng dẫn để nắm rõ các quy định về sử dụng hóa đơn điện tử, chế độ kế toán cho doanh nghiệp siêu nhỏ, lợi ích trong công tác quản lý khi các doanh nghiệp, tổ chức và hộ kinh doanh sử dụng hóa đơn điện tử; thực hiện chế độ kế toán đối với doanh nghiệp siêu nhỏ; Hướng dẫn người nộp thuế nắm rõ các quy định về chế độ kế toán cho doanh nghiệp siêu nhỏ theo quy định tại Thông tư 132/2018/TT – BTC.

          Thông qua chương trình tập huấn, các doanh nghiệp, cán bộ thuế và người nộp thuế hiểu được lợi ích của việc sử dụng hóa đơn điện tử theo Nghị định số 119, có hiệu lực từ ngày 1/11/2018; trang bị thêm những kiến thức, quy định hiện hành về hóa đơn điện tử, các phần mềm đáp ứng việc triển khai hóa đơn điện tử, đồng thời, thống nhất trình tự các bước xử lý đối với doanh nghiệp, tổ chức và hộ kinh doanh khi thực hiện đăng ký áp dụng sử dụng hóa đơn điện tử trên các hệ thống ứng dụng của ngành./.

Ngọc Hà – Huy Hưng
Các tin khác:
Tìm kiếm:  
  Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh
Tạo hiệu ứng làm theo Bác từ những việc làm bình dị
Xác định làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh là việc làm thường xuyên, lâu dài, nhiều tổ chức, cá nhân đã lựa chọn những cách làm theo Bác phù hợp với khả năng và điều kiện thực tế của mình. Từ những việc làm tưởng như đơn...
  Quản lý đô thị
Chuyển giao kỹ thuật Trung tâm điều hành đô thị thông minh thành phố Việt Trì
Sau lễ bàn giao tiếp nhận Trung tâm điều hành đô thị thông minh thành phố Việt Trì, ngày 18/6, Tập đoàn Công nghiệp - Viễn thông Quân đội Viettel Phú Thọ đã tiến hành chuyển giao kỹ thuật cho các đơn vị liên quan của thành phố.
Du lịch Hàn Quốc
tour du lịch nhật hàn
Tour Du Lịch Singapore
Tour Du Lịch Nga
du lịch sapa
du lịch hạ long
du lịch đà nẵng
du lịch phú quốc
du lịch quảng bình
du lịch nha trang
Dự báo thời tiết
THỜI TIẾT CÁC TỈNH