20h, ngày 7-6, trận thi đấu giao hữu giữa đội tuyển U23 Việt Nam - U23 Myanmar sẽ chính thức diễn ra tại Sân vận động thành phố Việt Trì. Đến thời điểm này, Ban tổ chức đã cơ bản hoàn thiện các hạng mục để sẵn sàng tổ chức trận đấu.

Sân vận động Việt Trì hiện có sức chứa khoảng 16.700 chỗ ngồi và mới được đầu tư cải tạo để phục vụ phong trào thể dục thể thao của tỉnh. Để chuẩn bị điều kiện cơ sở vật chất, sân bãi đáp ứng yêu cầu của Liên đoàn Bóng đá Việt Nam, ngay từ trung tuần tháng 5, UBND tỉnh đã giao Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch tiến hành sửa chữa, nâng cấp hệ thống sân thi đấu, cảnh quan và các phòng chức năng. Cùng với các hạng mục chính như: Mặt sân, đèn chiếu sáng, phòng họp báo và các phòng chức năng của 2 đội thì một số hạng mục cảnh quan bên ngoài sân vận động như: Sân tập, khu vực ghế ngồi các khán đài, khu vệ sinh cho khán giả... cũng đã được đầu tư, nâng cấp đạt tiêu chuẩn, quy định của FIFA, AFC. Qua kiểm tra, vận hành thử nghiệm hệ thống đèn chiếu sáng, nguồn điện đảm bảo vận hành trên 120 phút và không có sự cố nào xảy ra.

Trước đó, Ban tổ chức cũng đã thống nhất việc phát hành vé thông qua 3 phương thức gồm: Bán vé trực tuyến (online), bán vé trực tiếp tại quầy, bán vé qua đường công văn với 3 mệnh giá 100.000 đồng, 150.000 đồng và 200.0000 đồng. Đối với phương thức mua trực tiếp, thời gian mở bán từ 14h00 ngày 3/6/2019 đến 17h00 ngày 7/6/2019 (hoặc đến khi hết vé) tại quầy vé của Ban tổ chức trận đấu đặt tại cổng chính Nhà luyện tập và thi đấu thể dục thể thao tỉnh Phú Thọ. Số lượng vé tối đa được mua là 2 vé/1 người.

Công tác chuẩn bị, tổ chức trận giao hữu U23 Myanmar và U23 Việt Nam đến thời điểm này đã cơ bản hoàn tất. Các đơn vị được phân công nhiệm vụ đã làm tốt công tác chuẩn bị và tổ chức theo đúng kế hoạch, đảm bảo tuyệt đối an ninh, an toàn cho hai đội tuyển, các thành viên BTC và khán giả tới sân. Ngoài ra, các trang thiết bị, phương tiện, dụng cụ và bộ phận y tế… cũng đã được chuẩn bị chu đáo. Ông Nguyễn Đắc Thủy - TUV, Giám đốc Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch khẳng định: “Với kinh nghiệm tổ chức đón tiếp các đoàn lãnh đạo cấp cao, các sự kiện lớn, chắc chắn Phú Thọ sẽ đảm bảo đáp ứng các điều kiện tốt nhất về ăn nghỉ cho các cầu thủ, thành viên đội tuyển U23 Myanmar và U23 Việt Nam. Do sức chứa của SVĐ Việt Trì có giới hạn nên Ban tổ chức dự kiến sẽ tiến hành lắp đặt một màn hình lớn tại Quảng trường Hùng Vương  để phục vụ khán giả không có điều kiện vào sân xem trận đấu. Bên cạnh đó, các hoạt động văn nghệ trước và giữa trận đấu cũng sẽ được tổ chức nhằm đem lại bầu không khí sôi động”.

Theo kế hoạch, trong năm 2020, cùng sự đồng hành của các doanh nghiệp, tỉnh Phú Thọ sẽ thành lập đội bóng đá nam tham dự Giải hạng 3 Quốc gia, hướng đến mục tiêu lọt vào giải đấu danh giá nhất cả nước V-League. Trận giao hữu giữa đội tuyển U23 Việt Nam và U23 Myanmar được cho là “cú hích” là nền tảng để Phú Thọ xin đăng cai các giải đấu lớn trên cả nước và khu vực Đông Nam Á trong thời gian tới. Trao đổi với phóng viên tại buổi kiểm tra các hạng mục, cơ sở vật chất SVĐ thành phố Việt Trì, ông Lê Hoài Anh - Tổng thư ký Liên đoàn Bóng đá Việt Nam chia sẻ: “Tôi rất ấn tượng với sự chuẩn bị của tỉnh, chỉ trong một thời gian ngắn nhưng gần như mọi hạng mục đều đã được hoàn thiện, đảm bảo tiêu chuẩn tổ chức các trận thi đấu quốc tế. Với địa phương chưa có đội bóng tham dự giải chuyên nghiệp thì việc có được cơ sở vật chất tốt và đồng bộ hơn cả một số đội bóng đang tham gia giải V-League như vậy thực sự là nỗ lực rất lớn, thể hiện quyết tâm và sự chỉ đạo quyết liệt của lãnh đạo tỉnh. Liên đoàn sẽ luôn sẵn sàng ủng hộ và phối hợp chặt chẽ để đảm bảo trận đấu diễn ra theo đúng các tiêu chuẩn, quy định của FIFA, AFC. Ngoài ra, trận giao hữu giữa U23 Việt Nam - U23 Myanmar sẽ là động lực cho bóng đá Phú Thọ phát triển. Tôi được biết tỉnh cũng đã có kế hoạch thành lập đội bóng để thi đấu từ Giải hạng 3 từ mùa sau. Về tài năng thì ở đâu cũng có, các bạn cũng từng đóng góp nhiều tuyển thủ chất lượng cho các lứa U và đội tuyển Quốc gia, song hầu hết lại được đào tạo bởi các Trung tâm và địa phương khác. Do vậy, Phú Thọ cần có chiến lược dài hạn cho việc đào tạo lứa cầu thủ trẻ và tiến tới thi đấu chuyện nghiệp”.

Việc VFF lựa chọn địa điểm tổ chức trận đấu giao hữu giữa đội tuyển U23 Myanmar và đội tuyển U23 Việt Nam tại tỉnh Phú Thọ xuất phát từ nguyện vọng chính đáng của đông đảo người hâm mộ địa phương với mong muốn được tận mắt chứng kiến các tuyển thủ quốc gia thi đấu. Đây sẽ là tiền đề, động lực mạnh mẽ để phát triển các đội bóng thi đấu tại các giải chuyên nghiệp trong cả nước. Giấc mơ được chứng kiến đội tuyển Phú Thọ thi đấu tại giải đấu V-League của người hâm mộ sẽ sớm được thành hiện thực hóa.

 

PTĐT
Các tin khác:
Tích cổ tại Đền Hùng (20/09/2019 10:05)
Tìm kiếm:  
  Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh
Xây dựng Đảng cầm quyền trong Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh
Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh cũng như toàn bộ di sản tư tưởng và cuộc đời hoạt động hơn 60 năm của Người là một kho báu vô giá để lại cho chúng ta hôm nay và muôn đời sau. Di chúc của Người là lời dặn dò cuối cùng, là một sự tổng kết...
  Quản lý đô thị
Thành phố thông qua Dự thảo Đề án đặt tên đường, tên phố
Chiều ngày 15/8, Ban chỉ đạo thực hiện đề án đặt tên đường, tên phố thành phố Việt Trì đã tổ chức hội nghị thông qua dự thảo đề án với sự tham gia của các thành viên Ban chỉ đạo, tổ soạn thảo đề án; Các nhà văn hóa, sử học, nhà nghiên...
Du lịch Hàn Quốc
tour du lịch nhật hàn
Tour Du Lịch Singapore
Tour Du Lịch Nga
du lịch sapa
du lịch hạ long
du lịch đà nẵng
du lịch phú quốc
du lịch quảng bình
du lịch nha trang
Dự báo thời tiết
THỜI TIẾT CÁC TỈNH