Điện sáng đường quê
Cập nhật ngày: 14/10/2019 16:09
Với chủ trương dân biết dân bàn, dân làm dân kiểm tra, phát huy tính dân chủ, chỉ trong 1 thời gian ngắn, chi bộ Đảng và nhân dân xóm Mai, xã Trưng Vương, TP Việt Trì đã hoàn thành tuyến đường điện chiếu sáng khu dân cư với sự đồng thuận nhất trí cao.

Những ngày này, khu dân cư xóm Mai, xã Trưng Vương, thành phố Việt Trì nhộn nhịp, rộn rã hẳn lên. Bởi tuyến đường liên thôn dài hơn 2600m nay đã và đang được hoàn thiện lắp hệ thống đèn led chiếu sáng. Người dân đều rất phấn khởi khi từ nay không còn cảnh ngõ tối, đi lại khó khăn, an ninh trật tự trong khu dân cư cũng được đảm bảo hơn. Bà Phí Thị Thuật ở Tổ 3, Xóm Mai, xã Trưng Vương phấn khởi cho biết “Trước đây đường tối, đi lại khó khăn, nay nhờ chủ trương của Đảng, Nhà nước được mở rộng ra, lắp điện thoáng đãng, sáng đèn, người dân chúng tôi thấy đi lại rất thuận tiện, phấn khởi lắm”.

Cùng chung niềm vui ấy, ông  Lưu Đức Thịnh, cùng ở tổ 3, Xóm Mai, Trưng Vương cho biết “Được sự đồng thuận của tất cả bà con nhân dân, chúng tôi phải nói là rất đồng tình ủng hộ. Trong một thời gian ngắn, chỉ hơn 10 ngày thôi, chúng tôi đã hoàn thành tất cả công trình và đưa vào sử dụng. Điện sáng, người dân phấn khởi, mấy hôm nay, người dân chúng tôi vui như mở hội”.

          Khu dân cư xóm Mai có 246 hộ dân với trên 700 nhân khẩu. Tuyến đường được thắp sáng sẽ thiết kế lắp 40 bóng đèn Led, dự trù kinh phí hết khoảng 126 triệu, tuy nhiên, qua phát động, khu đã thu được 160 triệu đồng từ sự đóng góp và ủng hộ của nhân dân. Để có được sự đồng thuận và triển khai nhanh chóng,      chi bộ xóm Mai đã họp bàn, đưa ra kế hoạch, dự trù kinh phí rồi lấy ý kiến, thống nhất với nhân dân trong các tổ, mọi khoản thu, chi đều công khai, minh bạch. Trò chuyện với chúng tôi, ông Lưu Tuấn Khanh - Trưởng khu dân cư, Phó Bí thư chi bộ xóm Mai, xã Trưng Vương cho biết “Mấu chốt đầu tiên để tạo nên sự thành công này là nhờ chúng tôi đã thực hiện đúng việc phát huy dân chủ ở cơ sở, dân biết dân bàn, dân kiểm tra để từ đó, thống nhất với một sự đồng thuận rất lớn để cùng nhau thực hiện. Chúng tôi cũng xác định đây là một chủ trương lớn, mục tiêu lớn trong công cuộc xây dựng nông thôn mới của địa phương”.

          Điện chiếu sáng khu dân cư đang được nhiều địa phương, đặc biệt là các xã vùng nông thôn triển khai lắp đặt bởi đây là một chủ trương đúng, hợp lòng dân. Diện mạo nông thôn vì vậy thêm khởi sắc. Thành công của những tuyến đường điện chính là nhờ vào sự lãnh chỉ đạo của cấp ủy, đã phát huy được tính dân chủ để tạo nên sức mạnh đoàn kết, đồng lòng trong nhân dân./.

 

Ngọc Hà – Tiến Dũng
Các tin khác:
Tìm kiếm:  
  Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh
Học Bác phong cách nêu gương
Theo Bác, nêu gương trước hết phải làm gương trong mọi công việc từ nhỏ đến lớn, thể hiện thường xuyên, về mọi mặt, phải cần, kiệm, liêm, chính, chí công vô tư, nói phải đi đôi với làm.
  Quản lý đô thị
Xây dựng Việt Trì là đô thị văn minh, văn hóa
Nghị quyết đại hội Đảng bộ thành phố Việt Trì lần thứ XX (nhiệm kỳ 2015 - 2020) xác định: xây dựng đô thị văn minh - văn hoá là một trong 03 khâu đột phá nhằm đưa Việt Trì xứng tầm là một trong 12 trung tâm vùng của cả nước và trở thành...
Du lịch Hàn Quốc
tour du lịch nhật hàn
Tour Du Lịch Singapore
Tour Du Lịch Nga
du lịch sapa
du lịch hạ long
du lịch đà nẵng
du lịch phú quốc
du lịch quảng bình
du lịch nha trang
Dự báo thời tiết
THỜI TIẾT CÁC TỈNH