Chiều 10/1. Hội liên hiệp phụ nữ thành phố Việt Trì đã tổ chức hội nghị tổng kết công tác hội năm 2018, triển khai nhiệm vụ năm 2019. Dự và chỉ đạo đại hội có các đồng chí: Phạm Thị Kim Loan- Ủy viên BCH trung ương Hội phụ nữ Việt Nam, Tỉnh ủy viên, Chủ tịch Hội LHPN tỉnh; Đặng Trần Minh- Phó bí thư thường trực thành ủy.

Trong năm qua, hội phụ nữ thành phố đã phát huy những thuận lợi, khắc phục khó khăn, bám sát chủ trương, nhiệm vụ của Trung ương hội, sự chỉ đạo trực tiếp của Hội Phụ nữ tỉnh, sự lãnh đạo của thành ủy Việt Trì để đổi mới hình thức hoạt động theo phương châm hướng mạnh về cơ sở chỉ đạo các hoạt động đảm bảo cả diện rộng và chiều sâu. Hội phụ nữ các cấp của thành phố đã triển khai thực hiện Nghị quyết 02 của BCH Trung ương hội liên hiệp phụ nữ Việt Nam khóa 12 với 4 trọng tâm: tổ chức hoạt động thực hiện chủ đề năm 2018 về “Phụ nữ thực hiện an toàn thực phẩm”; đẩy mạnh phong trào thi đua chào mừng các ngày lễ lớn; triển khai các nhiệm vụ, giải pháp thực hiện các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng trong hệ thống hội, các văn bản pháp luật, chính sách liên quan đến phụ nữ và bình đẳng giới, đặc biệt tập trung vào kiện toàn bộ máy, tổ chức, cơ quan chuyên trách hội theo Nghị quyết Trung ương VI; tập trung các chỉ tiêu, 2 khâu đột phá do Nghị quyết đại hội đại biểu phụ nữ các cấp đã đề ra và các đề án, chương trình mục tiêu quốc gia. Cùng với đó, Hội LHPN thành phố cũng đã tích cực triển khai thực hiện tốt các nhiệm vụ thường xuyên. Hội đã chỉ đạo Hội LHPN cơ sở duy trì và ra mắt nhân rộng các mô hình về thực hiện cuộc vận động “xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch” góp phần xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh. Trong công tác nhân đạo từ thiện, Hội đã vận động xây dựng mái ấm tình thương cho 2 hội viên với tổng giá trị 80 triệu đồng; phối hợp vận động hỗ trợ kinh phí theo quý cho 9 trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn với mức hỗ trợ 500 ngàn đồng/ tháng/ cháu…tích cực tham gia các hoạt động đền ơn đáp nghĩa với tổng trị giá quà tặng là hơn 70 triệu đồng. Chỉ đạo các cơ sở hội quản lý, giám sát và sử dụng các nguồn vốn thông qua ủy thác ngân hàng chính sách và các nhóm quỹ khác  với tổng số dư nợ trên 90 tỷ đồng giúp hội viên xóa đói, giảm nghèo bền vững … Với kết quả đã đạt được, phong trào của Hội LHPN Thành phố được Hội LHPN cấp trên ghi nhận, có 02 tập thể được nhận bằng khen của TW hội LHPN Việt Nam, 02 tập thể được nhận bằng khen của Hội LHPN tỉnh Phú Thọ, nhiều tập thể và cá nhân được nhận giấy khen của UBND thành phố và Hội LHPN thành phố.

Dự và phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Đặng Trần Minh- Phó bí thư thường trực thành ủy đã biểu dương, ghi nhận những kết quả mà các cấp hội phụ nữ trong thành phố đã đạt được trong năm 2018. Những chỉ đạo của đồng chí phó bí thư thường trực cũng chính là nhiệm vụ trọng tâm mà các cấp hội sẽ thực hiện trong năm 2019: Tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức hoạt động của Hội phụ nữ từ thành phố đến cơ sở. Tập trung chỉ đạo hoàn thành các chỉ tiêu đã đề ra; động viên chị em tích cực tham gia vào thực hiện các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội của thành phố;          Đa dạng các hình thức tập hợp, vận động phụ nữ, thu hút các tầng lớp phụ nữ tham gia tổ chức Hội; đẩy mạnh các phong trào thi đua và các cuộc vận động “Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hành phúc” gắn với rèn luyện phẩm chất đạo đức phụ nữ “Tự tin – Tự trọng – Trung hậu – Đảm đang”;Tiếp tục triển khai có hiệu quả cuộc vận động xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch gắn với phong trào xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh; quan tâm xây dựng đội ngũ cán bộ Hội có đủ phẩm chất, năng lực và trình độ phù hợp với yêu cầu, nhiệm vụ.

          Nhân dịp này các tập thể và cá nhân tiêu biểu đã được nhận bằng khen, giấy khen từ trung ương đến thành phố. Đặc biệt 7 cá nhân, trong đó có đồng chí Phó bí thư thường trực thành ủy Đặng Trần Minh đã được trao kỷ niệm chương vì sự phát triển phụ nữ Việt Nam./.

 

                                           

Minh Chính- Quang Vinh
Các tin khác:
Tìm kiếm:  
  Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh
Tạo hiệu ứng làm theo Bác từ những việc làm bình dị
Xác định làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh là việc làm thường xuyên, lâu dài, nhiều tổ chức, cá nhân đã lựa chọn những cách làm theo Bác phù hợp với khả năng và điều kiện thực tế của mình. Từ những việc làm tưởng như đơn...
  Quản lý đô thị
Chuyển giao kỹ thuật Trung tâm điều hành đô thị thông minh thành phố Việt Trì
Sau lễ bàn giao tiếp nhận Trung tâm điều hành đô thị thông minh thành phố Việt Trì, ngày 18/6, Tập đoàn Công nghiệp - Viễn thông Quân đội Viettel Phú Thọ đã tiến hành chuyển giao kỹ thuật cho các đơn vị liên quan của thành phố.
Du lịch Hàn Quốc
tour du lịch nhật hàn
Tour Du Lịch Singapore
Tour Du Lịch Nga
du lịch sapa
du lịch hạ long
du lịch đà nẵng
du lịch phú quốc
du lịch quảng bình
du lịch nha trang
Dự báo thời tiết
THỜI TIẾT CÁC TỈNH