Ngày 21/10, tại trường Dự bị Đại học Dân tộc Trung ương, Thành đoàn Việt Trì đã tổ chức hội thi “Tìm hiểu lịch sử Đảng bộ thành phố Việt Trì (1939-2019)” nhằm tuyên truyền và tổ chức các hoạt động chào mừng kỷ niệm 80 năm xây dựng và phát triển của thành phố. Dự lễ khai mạc có các đồng chí: Đặng Trần Minh – Phó Bí thư thường trực Thành ủy; Phạm Văn Mến – UV BTV Thành ủy, Chủ tịch UB MTTQ thành phố; Cao Trần Hòa – UV BTV Thành ủy, Trưởng ban Tuyên giáo Thành ủy, Giám đốc Trung tâm bồi dưỡng chính trị thành phố;; lãnh đạo Tỉnh đoàn Phú Thọ, phòng Văn hóa thông tin thành phố; Bí thư, Phó Bí thư các cơ sở đoàn trực thuộc.

Tham dự hội thi có 13 đội, đại diện cho 60 cơ sở Đoàn trực thuộc Thành đoàn. Trong thời gian 1 ngày, thông qua 4 phần thi: Chào hỏi, Kiến thức, Hùng biện và Năng khiếu, bằng hình thức sân khấu hóa, các đội thi đã thể hiện sự hiểu biết về lịch sử hình thành và phát triển của thành phố Việt Trì và Đảng bộ thành phố; đặc biệt là về đường lối, chủ trương của Đảng bộ thành phố trong định hướng phát triển chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội trong giai đoạn hiện nay; vai trò, trách nhiệm của đoàn Thanh niên trong tham gia củng cố, xây dựng, tổ chức Đảng, thành phố.

 

 

Hội thi “Tìm hiểu lịch sử Đảng bộ thành phố Việt Trì” là đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng trong các cấp bộ Đoàn trên địa bàn thành phố, giáo dục cho thế hệ trẻ hiểu rõ hơn lịch sử 80 năm đấu tranh, xây dựng và phát triển của Đảng bộ thành phố; qua đó góp phần định hướng tư tưởng cách mạng, niềm tin cho thế hệ trẻ vào đường lối chính sách của Đảng trong công cuộc xây dựng và phát triển thành phố Việt Trì; nâng cao nhận thức của tuổi trẻ trong việc gìn giữ và phát huy các giá trị văn hóa truyền thống của quê hương Đất Tổ vua Hùng; xây dựng Việt Trì trở thành đô thị văn minh, văn hóa; thành phố Lễ hội về với cội nguồn dân tộc Việt Nam, xứng đáng là 1 trong 11 trung tâm vùng của cả nước.

 

 

Kết thúc hội thi, Ban tổ chức đã trao giải Nhất cho đội cho đội trường THPT Kĩ Thuật Việt Trì và phường Vân Phú; giải Nhì cho đội trường THPT Công Nghiệp Việt Trì, THPT Việt Trì, Dự bị Đại học dân tộc, phường Minh Phương; giải ba cho các đơn vị còn lại. Ban tổ chức cũng đã trao giải phần thi hùng biện xuất sắc nhất cho đồng chí Bí thư Đoàn trường THPT Công nghiệp Việt Trì./.

 

 

Thùy Dung – Tiến Dũng
Các tin khác:
Tìm kiếm:  
  Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh
Học Bác phong cách nêu gương
Theo Bác, nêu gương trước hết phải làm gương trong mọi công việc từ nhỏ đến lớn, thể hiện thường xuyên, về mọi mặt, phải cần, kiệm, liêm, chính, chí công vô tư, nói phải đi đôi với làm.
  Quản lý đô thị
6 tuyến đường tại thành phố Việt Trì được đặt tên
Thực hiện chương trình phát triển đô thị tỉnh Phú Thọ giai đoạn 2013-2020 và điều chỉnh cục bộ quy hoạch chung xây dựng thành phố Việt Trì đến năm 2030, 6 tuyến đường tại thành phố Việt Trì...
Du lịch Hàn Quốc
tour du lịch nhật hàn
Tour Du Lịch Singapore
Tour Du Lịch Nga
du lịch sapa
du lịch hạ long
du lịch đà nẵng
du lịch phú quốc
du lịch quảng bình
du lịch nha trang
Dự báo thời tiết
THỜI TIẾT CÁC TỈNH