Đoàn kiểm tra của Sở Thông tin và Truyền thông do đồng chí Nguyễn Thị Hồng Thúy - Phó Giám đốc Sở làm Trưởng đoàn đã kiểm tra hoạt động Trang thông tin điện tử tổng hợp (Cổng TTĐT) của UBND thành phố Việt Trì.

     

      Tiếp và làm việc với đoàn có các đồng chí Nguyễn Thu Hiền - Phó Chủ tịch UBND thành phố Việt Trì, Trưởng Ban Biên tập Cổng TTĐT thành phố; thành viên Ban biên tập Cổng TTĐT thành phố và lãnh đạo các phòng, đơn vị chuyên môn liên quan.

      Đoàn đã tiến hành kiểm tra việc thực hiện các quy định của pháp luật đối với hoạt động của các Trang TTĐT tổng hợp tại Nghị định số 72/2013/NĐ-CP ngày 15/7/2013 của Chính phủ về quản lý, cung cấp, sử dụng dịch vụ Internet và thông tin trên mạng; Nghị định số 27/2018/NĐ-CP ngày 01/3/2018 của Chính phủ sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 72/2013/NĐ-CP ngày 15/7/2013 của Chính phủ; việc triển khai, kết quả thực hiện Kế hoạch số 1906/KH-UBND ngày 27/5/2022 của UBND tỉnh về nâng cao hiệu quả hoạt động cung cấp thông tin trên cổng/trang TTĐT của cơ quan nhà nước giai đoạn 2022 - 2025; việc thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh tại Văn bản số 3126/UBNDKGVX ngày 12/8/2022 về triển khai Nghị định số 42/2022/NĐ-CP ngày 24/6/2022 của Chính phủ về việc cung cấp thông tin và dịch vụ công trực tuyến của cơ quan nhà nước trên môi trường mạng.

      Qua kiểm tra cho thấy, UBND thành phố đã ban hành kịp thời, đầy đủ các văn bản liên quan nhằm đảm bảo công tác quản lý, duy trì, vận hành và thực hiện việc cung cấp thông tin trên Cổng TTĐT thành phố. Tổ chức triển khai các văn bản chỉ đạo của tỉnh, các văn bản đôn đốc, hướng dẫn của Sở Thông tin và Truyền thông; chấp hành các quy định của pháp luật về hoạt động của trang TTĐT tổng hợp trên Internet.

      Năm 2016 UBND thành phố Việt Trì đã thực hiện nâng cấp từ Trang TTĐT thành phố lên Cổng TTĐT thành phố. Ngoài Cổng TTĐT thành phố, hiện nay thành phố có 1 đơn vị (phường Tiên Cát) đã thiết lập được Trang TTĐT tổng hợp.

     

      Về cơ bản, Cổng TTĐT thành phố Việt Trì đã thực hiện cung cấp, công khai các thông tin theo quy định của Luật Tiếp cận thông tin và các văn bản quy phạm pháp luật liên quan về cung cấp thông tin trên cổng/trang TTĐT của cơ quan nhà nước. Đảm bảo cung cấp thông tin kịp thời phục vụ công tác lãnh đạo, chỉ đạo điều hành, thực hiện các nhiệm vụ chính trị, phát triển kinh tế - xã hội của thành phố và của tỉnh; các thông tin thiết yếu phục vụ người dân, doanh nghiệp; tuyên truyền, quảng bá thu hút đầu tư. Số lượng tin, bài viết cập nhật lớn, thời gian cập nhật nhanh; có nhiều mục thông tin phong phú.

      Tuy nhiên, Cổng TTĐT thành phố còn một số hạn chế như: chưa chấp hành đầy đủ quy định về tên miền. Thông tin trên trang chủ và trong một số mục trên Cổng TTĐT thành phố còn thiếu, chưa được đăng tải, cập nhật thường xuyên. Một số mục mở ra nhưng hoạt động chưa hiệu quả...

      Tiếp thu ý kiến kết luận của đoàn kiểm tra, đồng chí Nguyễn Thu Hiền – Phó chủ tịch UBND thành phố khẳng định: Thành phố Việt Trì luôn quan tâm, chỉ đạo sát sao, duy trì và vận hành Cổng TTĐT thành phố hoạt động đảm bảo hiệu quả, phục vụ đắc lực công tác chỉ đạo điều hành của cấp ủy, chính quyền thành phố và nhu cầu tìm kiếm thông tin của người dân, doanh nghiệp. UBND thành phố Việt Trì sẽ chỉ đạo khắc phục ngay những điểm còn tồn tại, hạn chế để Cổng TTĐT hoạt động hiệu quả, đúng quy định của pháp luật, là kênh thông tin giao tiếp hai chiều, góp phần phục vụ kịp thời cho các nhiệm vụ chính trị của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân thành phố.

Thu Phương – Minh Quang
Các tin khác:
Tìm kiếm:  
  Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh
Học Bác ở tinh thần nêu gương
Năm 1947, Đảng bộ và nhân dân xã Chu Hóa, thành phố Việt Trì vinh dự và tự hào khi được Chủ tịch Hồ Chí Minh chọn làm nơi ở, làm việc trong cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp. Đó là dấu son tiếp thêm động lực cho địa phương trong chặng...
  Quản lý đô thị
Chủ tịch UBND tỉnh kiểm tra tiến độ giải phóng mặt bằng một số dự án tại thành phố Việt Trì
Ngày 28/7, đoàn công tác do đồng chí Bùi Văn Quang - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh làm trưởng đoàn đã đi kiểm tra tiến độ giải phóng mặt bằng một số dự án tại thành phố Việt Trì. Cùng đi có Đại tá Phạm Trường Giang - Ủy viên BTV...
  Văn minh Đô thị
Việt Trì đầu tư kết cấu hạ tầng tạo đòn bẩy thu hút đầu tư
Thành phố Việt Trì là trung tâm tổng hợp của tỉnh, là đầu tầu thúc đẩy sự phát triển chung của vùng phía Bắc Thủ đô Hà Nội và của vùng Trung du miền núi phía Bắc. Với vị trí thuận lợi, Việt Trì đã tập trung huy động các nguồn lực phát...
Du lịch Hàn Quốc
tour du lịch nhật hàn
Tour Du Lịch Singapore
Tour Du Lịch Nga
du lịch sapa
du lịch hạ long
du lịch đà nẵng
du lịch phú quốc
du lịch quảng bình
du lịch nha trang