Sở Y tế đã bác bỏ tin đồn về việc trên địa bàn tỉnh đã phát hiện một trường hợp nhiễm dịch viêm đường hô hấp cấp do Covid -19 gây ra.

Cụ thể, khoảng  8h30 ngày 13/2/2020, Sở Y tế tiếp nhận tin đồn từ cộng đồng lo lắng về việc xuất hiện 1 ca bệnh viêm đường hô hấp cấp tính do Covid-19 tại khu 13, phường Gia Cẩm, thành phố Việt Trì. Sở Y tế cho biết, tại địa phương vừa qua có 5 trường hợp nghi nhiễm Covid-19. Tất cả những người này đều được cách ly, theo dõi, gửi mẫu bệnh phẩm đi xét nghiệm.

Về trường hợp bà Bùi Thị Sen, sinh năm 1962, trú tại tổ 24B, khu Hà Liễu, phường Gia Cẩm, thành phố Việt Trì, 20h42 ngày 11/2 bà Sen thấy huyết áp tăng 160/110mmHg, sốt 38,8HC (bà Sen tự đo tại nhà), được con gái là Văn Thu Hương đưa vào Bệnh viện đa khoa tỉnh. Do có yếu tố đi về từ vùng ổ dịch huyện Bình Xuyên, bà Sen được chuyển tới cách ly, theo dõi, điều trị tại Trung tâm cách ly tập trung - Bệnh viện đa khoa tỉnh. 11h ngày 12/2, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật đã lấy mẫu bệnh phẩm của bà Sen, chuyển Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương để chẩn đoán xác định.

Hiện tại, bà Sen hoàn toàn tỉnh táo, tiếp xúc tốt, không sốt, không ho, không còn thấy bất kỳ dấu hiệu nghi ngờ mắc Covid-19 về mặt lâm sàng. Đến 17h ngày 13/2, Kết quả xét nghiệm từ Viện dịch tễ trung ương về trường hợp bà Sen, cho thấy, bà Sen có kết quả âm tính với virus Covid – 19. Như vậy, tính đến thời điểm hiện tại, theo báo cáo của Sở y tế, trên địa bàn tỉnh Phú Thọ chưa có trường hợp nào mắc bệnh do virus Covid – 19./.

 

(Biên tập theo PTĐT)
Các tin khác:
Tìm kiếm:  
  Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh
Xây dựng Đảng cầm quyền trong Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh
Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh cũng như toàn bộ di sản tư tưởng và cuộc đời hoạt động hơn 60 năm của Người là một kho báu vô giá để lại cho chúng ta hôm nay và muôn đời sau. Di chúc của Người là lời dặn dò cuối cùng, là một sự tổng kết...
  Quản lý đô thị
Việt Trì triển khai thu phí đỗ xe ô tô dưới lòng đường
Nhằm tăng cường công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông, tăng cường công tác thu và chống thất thu ngân sách, UBND thành phố Việt Trì triển khai thực hiện việc thu phí đỗ xe ô tô dưới lòng đường đối với...
Du lịch Hàn Quốc
tour du lịch nhật hàn
Tour Du Lịch Singapore
Tour Du Lịch Nga
du lịch sapa
du lịch hạ long
du lịch đà nẵng
du lịch phú quốc
du lịch quảng bình
du lịch nha trang
Dự báo thời tiết
THỜI TIẾT CÁC TỈNH