Chiều 3/9, Hội đồng Bảo trợ - Quỹ Bảo trợ trẻ em thành phố Việt Trì đã tổ chức lễ trao tặng bể bơi di động cho các trường tiểu học trên địa bàn. Dự buổi lễ có các đồng chí: Nguyễn Huy Hoàng – UV BTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố, Chủ tịch Hội đồng Bảo trợ - Quỹ Bảo trợ trẻ em thành phố; Nguyễn Văn Vấn – Phó Chủ tịch UBND thành phố, Phó Chủ tịch Hội đồng Bảo trợ - Quỹ Bảo trợ trẻ em thành phố; lãnh đạo một số phòng, ban, ngành, đoàn thể, địa phương, trường học của thành phố.

       Các trường được trao tặng thiết bị đợt này gồm: trường tiểu học Tiên Cát, tiểu học Vân Phú và tiểu học Thanh Đình. Đây là 03 trường có nhiều yếu tố thuận lợi để lắt đặt bể bơi di động như: diện tích, đội ngũ giáo viên dạy bơi, nhu cầu của học sinh và phụ huynh… Khác với bể bơi xây cố định, bể bơi di động hoàn toàn phù hợp với các trường học, bể có hệ thống lọc nước tuần hoàn, có thể nâng cao, hạ thấp theo chiều cao, khá an toàn cho học sinh. Tổng giá trị chương trình hơn 300 triệu đồng.

        Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Bí thư Thành ủy, Chủ tịch Hội đồng Bảo trợ - Quỹ Bảo trợ trẻ em thành phố Việt Trì Nguyễn Huy Hoàng đề nghị các trường được trao tặng thiết bị đợt này làm tốt công tác quản lý, vận hành, sử dụng an toàn bể bơi, có kế hoạch giảng dạy chi tiết, lựa chọn đội ngũ giáo viên dạy bơi chuyên nghiệp, phấn đấu 100% học sinh khi ra trường phải biết bơi. Các địa phương phải sẵn sàng hỗ trợ để các Nhà trường sử dụng bể bơi được lâu dài. Đồng chí khẳng định đây là trang bị bước đầu của thành phố, trên cơ sở đó, các trường học trong thành phố tiếp tục nghiên cứu, đầu tư, nhân rộng để có thêm nhiều bể bơi khác trong thành phố, tiến tới mục tiêu phổ cập bơi cho trẻ em.

Ngay sau phần lễ, các đại biểu đã đi kiểm tra thực tế một tiết học bơi tại trường tiểu học Tiên Cát./.

 

Thùy Dung – Minh Quang
Các tin khác:
Tìm kiếm:  
  Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh
Xây dựng Đảng cầm quyền trong Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh
Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh cũng như toàn bộ di sản tư tưởng và cuộc đời hoạt động hơn 60 năm của Người là một kho báu vô giá để lại cho chúng ta hôm nay và muôn đời sau. Di chúc của Người là lời dặn dò cuối cùng, là một sự tổng kết...
  Quản lý đô thị
Việt Trì triển khai thu phí đỗ xe ô tô dưới lòng đường
Nhằm tăng cường công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông, tăng cường công tác thu và chống thất thu ngân sách, UBND thành phố Việt Trì triển khai thực hiện việc thu phí đỗ xe ô tô dưới lòng đường đối với...
Du lịch Hàn Quốc
tour du lịch nhật hàn
Tour Du Lịch Singapore
Tour Du Lịch Nga
du lịch sapa
du lịch hạ long
du lịch đà nẵng
du lịch phú quốc
du lịch quảng bình
du lịch nha trang
Dự báo thời tiết
THỜI TIẾT CÁC TỈNH