Chiều ngày 5/6, Thành phố Việt Trì đã họp, nghe báo cáo về công tác bồi thường giải phóng mặt bằng dự án khu nhà ở đô thị phía Nam đồng Lạc Ngàn thuộc phường Tân Dân. Đồng chí Nguyễn Văn Vấn – Phó chủ tịch UBND thành phố chủ trì hội nghị.

Dự án Khu nhà ở đô thị phía Nam Đồng Lạc thuộc phường Tân Dân là dự án Nhà nước thu hồi đất được giao cho Công ty Cổ phần Đầu tư xây dựng Lilama làm chủ dự án, được triển khai thực hiện nhằm  hoàn thiện cơ sở hạ tầng đô thị thành phố theo hướng đồng bộ, văn minh hiện đại. Với tổng diện tích thu hồi theo quyết định phê duyệt dự án là 63.147,1m2, trong đó gồm đất ở, đất nông nghiệp, đất giao thông, thủy lợi và quỹ đất II. Theo báo cáo của Ban bồi thường giải phóng mặt bằng, đến nay, Ban đã thực hiện công tác kiểm đếm 214 lượt hộ với diện tích 55.014,7m2; tổng số hộ đã nhận tiền đền bù: 200 lượt hộ trên diện tích 49,818m2  với số tiền chi trả là 12.093.101.000đ. Vẫn còn 09 lượt hộ với diện tích 4.427,6m2, kinh phí đền bù còn lại là 142.525.000đ, đã phê duyệt phương án bồi thường hỗ trợ nhưng chưa nhận tiền đền bù với lý do đơn giá bồi thường thấp.

          Báo cáo đã nêu những vướng mắc, kiến nghị và đề xuất với việc thực hiện dự án. Trước đó, Ban đã thành lập 06 tổ tuyên truyền, vận động nhiều lần nhưng các hộ còn lại vẫn không phối hợp. Do vậy, Ban bồi thường giải phóng mặt bằng thành phố đã hoàn thiện hồ sơ pháp lý đề xuất phương án cưỡng chế theo quy định.

Tại hội nghị, sau khi nghe các ý kiến đóng góp, đồng chí Nguyễn Văn Vấn – Phó chủ tịch UBND thành phố yêu cầu: Ban bồi thường giải phóng mặt bằng thành phố cần phối hợp chặt chẽ với chính quyền địa phương, tăng cường tuyên truyền vận động, thuyết phục với các hộ còn lại nhận tiền giải phóng mặt bằng, trả lại đất cho Nhà nước. Bên cạnh đó, xây dựng phương án cưỡng chế trong trường hợp các hộ cố tình không thực hiện di dời và nhận phương án đền bù theo quy định./.

 

 

Ngọc Hà – Tiến Dũng
Các tin khác:
Tích cổ tại Đền Hùng (20/09/2019 10:05)
Tìm kiếm:  
  Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh
Xây dựng Đảng cầm quyền trong Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh
Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh cũng như toàn bộ di sản tư tưởng và cuộc đời hoạt động hơn 60 năm của Người là một kho báu vô giá để lại cho chúng ta hôm nay và muôn đời sau. Di chúc của Người là lời dặn dò cuối cùng, là một sự tổng kết...
  Quản lý đô thị
Thành phố thông qua Dự thảo Đề án đặt tên đường, tên phố
Chiều ngày 15/8, Ban chỉ đạo thực hiện đề án đặt tên đường, tên phố thành phố Việt Trì đã tổ chức hội nghị thông qua dự thảo đề án với sự tham gia của các thành viên Ban chỉ đạo, tổ soạn thảo đề án; Các nhà văn hóa, sử học, nhà nghiên...
Du lịch Hàn Quốc
tour du lịch nhật hàn
Tour Du Lịch Singapore
Tour Du Lịch Nga
du lịch sapa
du lịch hạ long
du lịch đà nẵng
du lịch phú quốc
du lịch quảng bình
du lịch nha trang
Dự báo thời tiết
THỜI TIẾT CÁC TỈNH