Ngày 16/11, UBND thành phố Việt Trì đã tổ chức gặp mặt Kỷ niệm 40 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982-20/11/2022) nhằm ôn lại truyền thống 40 năm ngày nhà giáo Việt Nam, nhân lên niềm tự hào của nghề dạy học, tri ân, chúc mừng, biểu dương các thế hệ thầy giáo, cô giáo trên địa bàn Thành phố.

      Các đồng chí: Nguyễn Mạnh Sơn - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành uỷ, Chủ tịch HĐND thành phố; Nguyễn Văn Mạnh – Tỉnh uỷ viên, Giám đốc Sở GD – ĐT; Nguyễn Ngọc Sơn – Tỉnh uỷ viên, Chủ tịch UBND Thành phố; Đặng Trần Minh – Phó bí thư thường trực Thành uỷ; Lãnh đạo HDND - UBND, Ủy ban MTTQ, các ban ngành, đoàn thể, tổ chức chính trị xã hội và các phường xã trên địa bàn đã đến dự.

      Những năm qua, sự nghiệp GD&ĐT của thành phố Việt Trì tiếp tục phát triển về quy mô, chất lượng và hiệu quả. Chất lượng giáo dục đại trà được duy trì ổn định; chất lượng giáo dục mũi nhọn, chất lượng phổ cập giáo dục ngày càng được nâng lên; duy trì và nâng cao chất lượng trường học đạt chuẩn quốc gia. Đội ngũ cán bộ, giáo viên không ngừng bồi dưỡng, nâng cao phẩm chất chính trị, đạo đức lối sống, chuyên môn nghiệp vụ, thi đua dạy tốt, học tốt, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

      Tại buổi gặp mặt, các đại biểu, cán bộ, nhà giáo đã ôn lại truyền thống Ngày Nhà giáo Việt Nam; tri ân các thầy cô giáo, cán bộ quản lý ngành GD&ĐT. Trong dịp này, Thành phố đã chỉ đạo các địa phương, đơn vị, nhà trường tổ chức các hoạt động, các đợt thi đua cao điểm hướng tới kỷ niệm 40 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam đảm bảo an toàn, thiết thực, hiệu quả và tiết kiệm với nội dung như: lễ kỷ niệm, gặp mặt truyền thống, tọa đàm, hội giảng, các hoạt động văn nghệ, thể thao; chăm lo đời sống tinh thần, vật chất cho đội ngũ giáo viên, nhất là giáo viên có hoàn cảnh khó khăn; thăm hỏi, động viên cán bộ, giáo viên, nhân viên ngành Giáo dục đã nghỉ hưu…tạo không khí vui tươi, phấn khởi trong các cơ sở giáo dục, giáo viên và học sinh toàn Thành phố.

      Đây cũng là dịp để lãnh đạo Thành phố, cùng các cấp, các ngành ghi nhận, chia sẻ, quan tâm, động viên và lắng nghe những tâm tư, nguyện vọng của các nhà giáo…nhằm thắp sáng đạo lý “Tôn sư, trọng đạo” trong học sinh và xã hội; bồi dưỡng và nêu cao lòng tự hào, yêu ngành, yêu nghề cho cán bộ, giáo viên, nhân viên ngành Giáo dục; nâng cao vai trò, trách nhiệm và khẳng định sự đóng góp to lớn của đội ngũ nhà giáo với sự nghiệp giáo dục và đào tạo; động viên, khích lệ toàn ngành giáo dục tiếp tục vượt qua khó khăn, hăng hái thi đua, đổi mới, sáng tạo trong quản lý, giảng dạy và học tập, quyết tâm thực hiện thắng lợi nhiệm vụ năm học 2022-2023.

      Phát biểu tại lễ kỷ niệm, đồng chí Nguyễn Mạnh Sơn – Uỷ viên BTV Tỉnh uỷ, Bí thư Thành ủy Việt Trì biểu dương và chúc mừng những thành tích mà ngành GD&ĐT thành phố đạt được trong thời gian qua, đồng thời đề nghị ngành GD&ĐT và các thầy giáo, cô giáo tiếp tục triển khai hiệu quả các chỉ thị, nghị quyết, chương trình, kế hoạch của Đảng, của cấp ủy, chính quyền các cấp về giáo dục và đào tạo gắn với việc đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Tổ chức thực hiện tốt hơn nữa các phong trào thi đua, chú trọng phát huy và nhân rộng nhiều mô hình mới, những điển hình tiên tiến trong phong trào thi đua “Dạy tốt, học tốt”; kịp thời biểu dương, khen thưởng những tấm gương tiêu biểu có nhiều đóng góp xuất sắc cho sự phát triển của giáo dục thành phố, nhất là những nhà giáo trực tiếp giảng dạy.

      Thừa ủy quyền, Bí thư Thành ủy Việt Trì Nguyễn Mạnh Sơn trao tặng Huân chương Lao động hạng Ba cho cô giáo Trần Thị Ánh Nguyệt- Hiệu trưởng trường tiểu học Đinh Tiên Hoàng.

      Nhân dịp này, 2 cá nhân được tặng danh hiệu Chiến sĩ thi đua cấp tỉnh; nhiều tập thể, cá nhân đạt thành tích xuât sắc trong năm học 2021-2022 được biểu dương, khen thưởng.

 

 

 

 

 

 

 

Thu Phương – Minh Quang
Các tin khác:
Tìm kiếm:  
  Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh
Học Bác ở tinh thần nêu gương
Năm 1947, Đảng bộ và nhân dân xã Chu Hóa, thành phố Việt Trì vinh dự và tự hào khi được Chủ tịch Hồ Chí Minh chọn làm nơi ở, làm việc trong cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp. Đó là dấu son tiếp thêm động lực cho địa phương trong chặng...
  Quản lý đô thị
Chủ tịch UBND tỉnh kiểm tra tiến độ giải phóng mặt bằng một số dự án tại thành phố Việt Trì
Ngày 28/7, đoàn công tác do đồng chí Bùi Văn Quang - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh làm trưởng đoàn đã đi kiểm tra tiến độ giải phóng mặt bằng một số dự án tại thành phố Việt Trì. Cùng đi có Đại tá Phạm Trường Giang - Ủy viên BTV...
  Văn minh Đô thị
Việt Trì đầu tư kết cấu hạ tầng tạo đòn bẩy thu hút đầu tư
Thành phố Việt Trì là trung tâm tổng hợp của tỉnh, là đầu tầu thúc đẩy sự phát triển chung của vùng phía Bắc Thủ đô Hà Nội và của vùng Trung du miền núi phía Bắc. Với vị trí thuận lợi, Việt Trì đã tập trung huy động các nguồn lực phát...
Du lịch Hàn Quốc
tour du lịch nhật hàn
Tour Du Lịch Singapore
Tour Du Lịch Nga
du lịch sapa
du lịch hạ long
du lịch đà nẵng
du lịch phú quốc
du lịch quảng bình
du lịch nha trang