Trong thời đại phát triển hiện nay, công nghệ số và mạng Internet đang rất thu hút không chỉ trong giới trẻ thì việc khơi dậy niềm thích thú để mọi người đến với những cuốn sách đang được thư viện thành phố Việt Trì đặc biệt quan tâm.

Giờ lên lớp của các em nhỏ trường Tiểu học Thọ Sơn, Việt Trì hôm nay đặc biệt hơn bởi sự có mặt của các cán bộ Thư viện thành phố. Các em sẽ được nhận những chiếc thẻ đọc, nơi có rất nhiều cuốn sách hay đang chờ đón. Việc tặng thẻ đọc cho các bạn nhỏ cũng là hoạt động thường niên của Thư viện thành phố. Em Trần Bùi Đăng Khôi - Học sinh lớp 5G, Trường Tiểu học Thọ Sơn, Việt Trì vui vẻ cho biết “Cháu rất thích đọc sách, bởi sách mang đến cho cháu nguồn tri thức mới mẻ. Thường thì cháu hay đọc thêm sách tham khảo, báo Đội. Hôm nay được các cô ở Thư viện tặng thẻ, cháu rất thích, cháu sẽ dùng thẻ này để đến với Thư viện, sẽ được đọc sách nhiều hơn”

          Đọc sách là con đường dẫn đến tri thức, đọc sách còn góp phần hình thành và phát triển nhân cách cho con người. Trong thời đại công nghệ, con người chỉ cần 1 chiếc điện thoại smartphone là có thể cập nhật thông tin, đọc, xem hình ảnh. Tuy nhiên, với những người yêu đọc,  sách, báo luôn có một giá trị và ý nghĩa đặc biệt. Sách báo như người bạn tri kỷ, không phân biệt lứa tuổi, thế hệ. Ông Nguyễn Viết Tân, ở Phường Tiên Cát, Việt Trì, Phú Thọ cho biết “Trong xu thế hiện đại ngày nay, báo hình, báo nói, báo mạng khá nhiều, nhưng để phù hợp với độc giả thì báo viết, đặc biệt là với lứa tuổi như chúng tôi vẫn luôn có giá trị tốt. Chúng tôi vẫn thường xuyên đến với Thư viện thành phố, đọc sách, báo hàng ngày của Tỉnh, của Trung ương và vẫn luôn mong nhận được sự phong phú của các loại báo, tạp chí. Chúng tôi cũng mong muốn thế hệ trẻ,có nhiều tâm huyết hơn với báo viết, báo in để thường xuyên cập nhật thông tin một cách chính thống hơn”

Hiện nay Thư viện thành phố Việt Trì có 126.000 đầu sách, báo, thường xuyên được luân chuyển để tạo sự mới mẻ về nội dung và thể loại cho người đọc. Bên cạnh đó, Thư viện luôn cố gắng tạo không gian thoải mái, trang bị thêm phòng đọc, phòng tra cứu để người đọc tiện lợi trong quá trình tìm kiếm. Hàng năm, luôn có những chương trình tặng thẻ, Hái hoa xuân… để thu hút người đọc. Bà Hoàng Thị Thu - Giám đốc Thư viện thành phố Việt Trì, Phú Thọ cho chúng tôi biết “Trong công tác bổ sung, chúng tôi lựa chọn và nắm bắt nhu cầu, thị hiếu của người đọc để bổ sung sao cho phù hợp. Bên cạnh hoạt động của thư viện trung tâm, chúng tôi đã nhân rộng hoạt động của thư viện bằng cách xuống các trường học, luân chuyển sách báo xuống các câu lạc bộ hưu trí tại các xã, phường. Như vậy giúp cho người đọc được tiếp cận với sách báo mà không cần đến tận Thư viện. Chúng tôi hướng cho người đọc đến với sách báo và giúp nâng cao phát triển văn hóa đọc trong cộng đồng”

Trong thời đại khi văn hóa nghe, nhìn đang phát triển, thu hút giới trẻ và có xu hướng lấn át văn hóa đọc, thì việc khơi dậy niềm đam mê đọc sách,báo, thu hút độc giả vẫn luôn là niềm trăn trở của những người muốn đem nguồn tri thức vô tận đến  với mọi người. Bởi mỗi người sẽ tìm được chính mình qua mỗi cuốn sách, sự lan tỏa tình yêu đọc sách rất cần được khích lệ và nhân rộng với sự sự góp sức của cả cộng đồng./.

 

Ngọc Hà – Huy Hưng
Các tin khác:
Tìm kiếm:  
  Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh
Học Bác phong cách nêu gương
Theo Bác, nêu gương trước hết phải làm gương trong mọi công việc từ nhỏ đến lớn, thể hiện thường xuyên, về mọi mặt, phải cần, kiệm, liêm, chính, chí công vô tư, nói phải đi đôi với làm.
  Quản lý đô thị
6 tuyến đường tại thành phố Việt Trì được đặt tên
Thực hiện chương trình phát triển đô thị tỉnh Phú Thọ giai đoạn 2013-2020 và điều chỉnh cục bộ quy hoạch chung xây dựng thành phố Việt Trì đến năm 2030, 6 tuyến đường tại thành phố Việt Trì...
Du lịch Hàn Quốc
tour du lịch nhật hàn
Tour Du Lịch Singapore
Tour Du Lịch Nga
du lịch sapa
du lịch hạ long
du lịch đà nẵng
du lịch phú quốc
du lịch quảng bình
du lịch nha trang
Dự báo thời tiết
THỜI TIẾT CÁC TỈNH