Ngày 17/11, thầy trò trường trường THCS Minh Phương trang trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 10 năm ngày tái thành lập trường (2012-2022) và 40 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982-20/11/2022) . Đồng chí Cao Trần Hòa - ủy viên BTV Thành uỷ, Phó chủ tịch thường trực HĐND thành phố đã đến dự.

      Trường THCS Minh Phương được thành lập năm 1961 với tiền thân là trường Phổ thông Nông nghiệp cấp II Hoàng Hanh; Đến năm 1967 được đổi tên thành trường Cấp II Minh Phương. Năm 2008 trường được sáp nhập với trường THCS Hạc Trì. Năm 2012 trường được tái thành lập theo Quyết định số 8354/QĐ-UBND Ngày 01 tháng 9 năm 2011 của UBND thành phố Việt Trì.

     Những ngày đầu tái lập, cơ sở vật chất còn khá nhiều thiếu thốn: Trường chỉ có bảy phòng học, một phòng kho thiết bị, mọi hoạt động của nhà trường và các bộ phận khác phải dùng tạm ở lớp học. Đến nay, cơ sở vật chất của Trường đã được xây dựng tương đối khang trang, có các phòng làm việc riêng cho từng bộ phận, phòng thực hành, thư viện phục vụ cho giáo viên và học sinh, phòng Tin học được trang bị 35 máy tính. Từ bảy lớp với 152 học sinh khi mới tái lập, đến nay Trường có 13 lớp với 549 học sinh, tỉ lệ xếp loại hạnh kiểm khá, tốt luôn đạt trên 96%, tỉ lệ học sinh xếp loại học lực khá, giỏi đạt trên 50%, tỉ lệ đỗ tốt nghiệp THCS đạt gần 100%, tỉ lệ học sinh vào các trường công lập phổ thông trung học luôn nằm trong tốp đầu các trường cùng hạng.

     Với những nỗ lực cố gắng, nhiều năm Trường được cấp trên công nhận danh hiệu Trường tiên tiến và tiên tiến xuất sắc, có nhiều tập thể, cá nhân đạt danh hiệu Chiến sĩ thi đua, giáo viên giỏi cấp thành phố, cấp trường nhiều năm liên tục. Trường đã được công nhận trường chuẩn Quốc gia năm 2013. Năm 2018 Trường tiếp tục được công nhận trường đạt chuẩn Quốc gia. Năm 2019 Trường được công nhận Kiểm định chất lượng giáo dục cấp độ hai và đạt chuẩn Quốc gia mức độ một. Đặc biệt, năm học 2021-2022, Trường được Bộ GD&ĐT tặng Bằng khen.

      Nhằm thi đua lấy thành tích chào mừng 40 năm ngày Nhà giáo VN 20/11/1982 – 20/11/2022 và 10 năm tái lập trường THCS Minh Phương (2012 – 2022), nhà trường đã phát động nhiều phong trào thi đua như: thi đua Dạy tốt - Học tốt, Thao giảng, Thi vẽ tranh về trường em, thi làm báo tường... thu hút sự hưởng ứng nhiệt tình của giáo viên và học sinh toàn trường.

 

 

 

 

Thu Phương – Minh Quang
Các tin khác:
Tìm kiếm:  
  Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh
Học Bác ở tinh thần nêu gương
Năm 1947, Đảng bộ và nhân dân xã Chu Hóa, thành phố Việt Trì vinh dự và tự hào khi được Chủ tịch Hồ Chí Minh chọn làm nơi ở, làm việc trong cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp. Đó là dấu son tiếp thêm động lực cho địa phương trong chặng...
  Quản lý đô thị
Chủ tịch UBND tỉnh kiểm tra tiến độ giải phóng mặt bằng một số dự án tại thành phố Việt Trì
Ngày 28/7, đoàn công tác do đồng chí Bùi Văn Quang - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh làm trưởng đoàn đã đi kiểm tra tiến độ giải phóng mặt bằng một số dự án tại thành phố Việt Trì. Cùng đi có Đại tá Phạm Trường Giang - Ủy viên BTV...
  Văn minh Đô thị
Việt Trì đầu tư kết cấu hạ tầng tạo đòn bẩy thu hút đầu tư
Thành phố Việt Trì là trung tâm tổng hợp của tỉnh, là đầu tầu thúc đẩy sự phát triển chung của vùng phía Bắc Thủ đô Hà Nội và của vùng Trung du miền núi phía Bắc. Với vị trí thuận lợi, Việt Trì đã tập trung huy động các nguồn lực phát...
Du lịch Hàn Quốc
tour du lịch nhật hàn
Tour Du Lịch Singapore
Tour Du Lịch Nga
du lịch sapa
du lịch hạ long
du lịch đà nẵng
du lịch phú quốc
du lịch quảng bình
du lịch nha trang