Ngày 18/11/2022, Trường THCS Tân Dân, thành phố Việt Trì tổ chức kỷ niệm 40 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 - 20/11/2022), 10 năm tái lập trường (2012/2022) và đón Bằng khen của Bộ GD&ĐT.

Tới dự lễ kỷ niệm có đồng chí: Đặng Trần Minh - Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Việt Trì; đại diện lãnh đạo Sở GD&ĐT, các thế hệ giáo viên, cựu học sinh của trường cùng đông đảo cán bộ, giáo viên, học sinh...

Trường THCS Tân tiền thân là trường Phổ thông trung học cấp 2 Tân Dân được thành lập năm 1993. Đến năm 2004 trường được sáp nhập vào trường THCS Văn Lang. Tháng 11/2011, trường được tái thành lập và nhà trường chính thức đi vào hoạt động từ tháng 6/2012. Khi đó, trường chỉ có 2 lớp với tổng số 58 học sinh, cơ sở vật chất, trang thiết bị còn nhiều khó khăn, thiếu thốn.

Tháng 10/2014, thầy trò nhà trường được chuyển về ngôi trường mới tại Khu Tân Phú, phường Tân Dân. Khi ấy, trường chỉ có 1 dãy phòng học với 4 lớp học, khoảng sân lầy lội, không cây xanh, không có phòng chức năng, không sân chơi, bãi tập, phải dạy 2 ca với tất cả các khối lớp. Nhờ sự quan tâm của các cấp lãnh đạo, sự ủng hộ của phụ huynh học sinh và nhờ làm tốt công tác xã hội hóa giáo dục, đến nay, Trường THCS Tân Dân đã có cơ sở vật chất khang trang, hiện đại đáp ứng yêu cầu đổi mới GD&ĐT. Trường đã không ngừng phát triển về quy mô, chất lượng đào tạo, đạt chuẩn phổ cập giáo dục mức độ 3, duy trì và nâng cao chất lượng các tiêu chuẩn của trường đạt Chuẩn quốc gia mức độ 1.

Năm học 2022 - 2023, Trường THCS Tân Dân có tổng số 21 lớp với hơn 900 học sinh. Cùng với quy mô trường lớp phát triển mạnh thì kết quả giáo dục cũng ngày một nâng cả về số lượng và chất lượng. Số lượng học sinh giỏi cấp thành phố, cấp tỉnh, cấp quốc gia và đặc biệt là kết quả học sinh thi đỗ vào THPT công lập với tỷ lệ cao, luôn trong các trường tốp đầu thành phố và tỉnh Phú Thọ.

Chi bộ Trường THCS Tân Dân liên tục đạt danh hiệu "Chi bộ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ". Các tổ chức: Công đoàn, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Đội TNTP Hồ Chí Minh nhiều năm đạt danh hiệu "vững mạnh" và hoàn thành Xuất sắc. Nhiều tập thể, cá nhân được Đảng và Nhà nước, các cấp chính quyền và Ngành GD&ĐT ghi nhận, tặng thưởng nhiều danh hiệu. Năm học 2021 - 2022, nhà trường vinh dự được Bộ Giáo dục và Đào tạo tặng Bằng khen.

Tại buổi lễ, Trường THCS Tân Tân và 5 cá nhân có thành tích xuất sắc trong quá trình xây dựng và phát triển được Bộ Giáo dục và Đào tạo tặng Bằng khen.

                             

Minh Chính- Đặng Dũng
Các tin khác:
Tìm kiếm:  
  Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh
Học Bác ở tinh thần nêu gương
Năm 1947, Đảng bộ và nhân dân xã Chu Hóa, thành phố Việt Trì vinh dự và tự hào khi được Chủ tịch Hồ Chí Minh chọn làm nơi ở, làm việc trong cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp. Đó là dấu son tiếp thêm động lực cho địa phương trong chặng...
  Quản lý đô thị
Chủ tịch UBND tỉnh kiểm tra tiến độ giải phóng mặt bằng một số dự án tại thành phố Việt Trì
Ngày 28/7, đoàn công tác do đồng chí Bùi Văn Quang - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh làm trưởng đoàn đã đi kiểm tra tiến độ giải phóng mặt bằng một số dự án tại thành phố Việt Trì. Cùng đi có Đại tá Phạm Trường Giang - Ủy viên BTV...
  Văn minh Đô thị
Việt Trì đầu tư kết cấu hạ tầng tạo đòn bẩy thu hút đầu tư
Thành phố Việt Trì là trung tâm tổng hợp của tỉnh, là đầu tầu thúc đẩy sự phát triển chung của vùng phía Bắc Thủ đô Hà Nội và của vùng Trung du miền núi phía Bắc. Với vị trí thuận lợi, Việt Trì đã tập trung huy động các nguồn lực phát...
Du lịch Hàn Quốc
tour du lịch nhật hàn
Tour Du Lịch Singapore
Tour Du Lịch Nga
du lịch sapa
du lịch hạ long
du lịch đà nẵng
du lịch phú quốc
du lịch quảng bình
du lịch nha trang