Cùng với các địa phương khác trong tỉnh, sáng ngày 5/9, 99 trường học thuộc 3 khối mầm non, tiểu học và THCS trên địa bàn thành phố đã tổ chức lễ khai giảng năm học mới (2019 – 2020) với sự tham dự của trên 2.400 thầy cô giáo cùng gần 52.000 học sinh. Các đồng chí lãnh đạo Thành ủy, HĐND, UBND, các phòng, ban, ngành, đoàn thể, lãnh đạo các địa phương cùng đông đảo phụ huynh học sinh trên địa bàn thành phố đã đến chung vui cùng tập thể thầy và trò các Nhà trường.

 *Tại Trường Phổ thông chất lượng cao Hùng Vương

        Đồng chí Nguyễn Huy Hoàng - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố Việt Trì đã đến dự và chung vui với thầy và trò trong ngày khai giảng.

        Năm học vừa qua, nhà trường đã xây dựng được đội ngũ giáo viên trẻ, năng động, giỏi về chuyên môn nghiệp vụ. Cùng với đó đã tập trung đầu tư xây dựng CSVC, mua sắm các trang thiết bị đồng bộ, hiện đại ở tất cả các lớp học. Thầy và trò trường Phổ thông chất lượng cao Hùng Vương đã nỗ lực trong quá trình dạy và học với phương châm dạy thật - học thật - đánh giá thật. Năm học mới, nhà trường sẽ tiếp tục đổi mới chương trình, nội dung và phương pháp giảng dạy, học tập theo chuẩn kiến thức, kỹ năng phù hợp; chuẩn bị tâm lý cũng như kiến thức vững vàng sẵn sàng bước vào chương trình giáo dục phổ thông mới đã được Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành./.

*Tại Trường THPT Chuyên Hùng Vương:

        Tới dự và chung vui với thầy và trò trường THPT Chuyên Hùng Vương có đồng chí Đặng Trần Minh – Phó Bí thư thường trực thành ủy.

        Năm học 2018-2019, thầy và trò trường THPT Chuyên Hùng Vương tiếp tục khẳng định lá cờ đầu của ngành giáo dục đất Tổ. Trường có một học sinh đạt Huy chương Đồng kỳ thi Olympic Sinh học quốc tế; có 55 học sinh đạt giải quốc gia, cao nhất khu vực Trung du và miền núi phía Bắc. Điểm trung bình các khối thi đại học đạt 24,53 điểm; là năm thứ hai liên tiếp có thủ khoa toàn quốc kỳ thi THPT Quốc gia. Với những thành tích đó, nhà trường đã vinh dự được Chủ tịch UBND tỉnh tặng Bằng khen. Năm học 2019-2020, nhà trường tập trung vào mục tiêu “chú trọng phát triển kỹ năng toàn diện – tài năng chuyên sâu để chinh phục đỉnh cao”.

        Nhân dịp này, 3 thầy cô giáo đã được nhận Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh ; 2 thầy cô giáo nhận Bằng khen của Bộ trưởng Bộ giáo dục và Đào tạo; nhiều tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong năm học 2018-2019 cũng được khen thưởng.

        Nhằm khuyến khích các học sinh có thành tích suất sắc trong học tập, Viettel Phú Thọ phối hợp với Hội Khuyến học tỉnh tặng 20 suất quà cho 20 em học sinh xuất sắc./.

    * Tại trường Tiểu học Gia Cẩm: Đồng chí Trần Văn Nho – Phó chủ tịch HĐND thành phố cùng lãnh đạo Phòng Nội vụ, Tỉnh đoàn thanh niên, lãnh đạo chính quyền địa phương đã đến chung vui cùng cô và trò trong ngày khai giảng năm học mới.

          Năm học 2018 – 2019, trường Tiểu học Gia Cẩm đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học. Trường đã làm tốt công tác phát triển quy mô trường lớp, duy trì sỹ số học sinh; huy động 100% học sinh trong độ tuổi đến trường, duy trì công tác phổ cập giáo dục tiểu học đúng độ tuổi mức độ 2. Số học sinh giỏi, học sinh năng khiếu đều tăng về số lượng và chất lượng với trên 500 em học sinh đạt giải từ thành phố đến cấp Quốc tế. trở thành đơn vị dẫn đầu toàn thành phố và toàn tỉnh năm học 2018 – 2019; đội ngũ giáo viên đều là giáo viên giỏi cấp thành phố, tỉnh và quốc gia. 100% học sinh hoàn thành chương trình lớp học.

          Năm học mới, Trường Tiểu học Gia Cẩm có 1862 học sinh, trong đó khối 1 trên 300 em, đội ngũ giáo viên có 84 thầy cô. Với những thành tích đã đạt được, Trường Tiểu học Gia Cẩm đã vinh dự được UBND tỉnh tặng cờ thi đua đơn vị dẫn đầu trong phong trào thi đua yêu nước của ngành giáo dục và đào tạo./.

 

Ngọc Hà – Tiến Dũng

*Tại Trường THCS Nông Trang:

        Trong không khí vui tươi, phấn khởi, buổi lễ khai giảng được Nhà trường tổ chức đúng theo hướng dẫn của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Đồng chí Nguyễn Văn Vấn – Phó Chủ tịch UBND thành phố Việt Trì đến dự và chung vui với thầy và trò Nhà trường.

          Năm học 2019 – 2020, trường THCS Nông Trang có 1.415 em theo học, tăng 135 em tương đương 3 lớp học so với năm học trước. Riêng khối lớp 6 có 415 em. Năm học 2018 – 2019, trường có 307 em đạt học sinh giỏi các cấp. Để chuẩn bị cho năm học mới, trong dịp hè, Nhà trường đã đầu tư khoảng 600 triệu đồng để xây mới, cải tạo, sửa chữa, nâng cấp các phòng học, phòng chức năng, công trình phụ trợ và mua sắm thêm bàn ghế, trang thiết bị dạy học, đồ dùng, đồ chơi.

          Tại buổi lễ, Nhà trường đã được nhận bằng khen đơn vị có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua “Đổi mới sáng tạo trong tổ chức các hoạt động giáo dục ngoài giờ lên lớp và trải nghiệm sáng tạo nhằm giáo dục kỹ năng sống, giá trị sống cho học sinh” của Bộ Giáo dục và Đào tạo, cờ thi đua đơn vị xuất sắc trong phong trào công nhân viên chức – lao động và hoạt động công đoàn, năm học 2018 – 2019 của Tổng Liên đoàn lao động Việt Nam.

         Nhân dịp này, Nhà trường đã trao 26 suất học bổng cho các em học sinh vượt khó vươn lên trong học tập./.

Thùy Dung – Minh Quang

* Tại trường Tiểu học Thọ Sơn:

Thượng tá Hoàng Nguyễn Phi Khanh - Ủy viên BTV thành ủy, Trưởng công an thành phố; đại diện cấp ủy, chính quyền phường Thọ Sơn đã đến dự và chúc mừng nhân ngày khai giảng.

Trong năm học 2018- 2019 vừa qua, trường Tiểu học Thọ Sơn có 97 giải học sinh năng khiếu cấp thành phố, 120 giải cấp tỉnh và 73 giải cấp Quốc gia. Cũng trong năm học vừa qua, trường có 7 giáo viên đạt giáo viên giỏi cấp thành phố; 8 giáo viên đạt chiến sĩ thi đua cơ sở; trường được nhận danh hiệu tập thể lao động xuất sắc và được tặng cờ thi đua của Thủ tướng chính phủ.

        Tại buổi lễ khai giảng, đại diện đơn vị tài trợ đã trao tặng 5 em học sinh nghèo vượt khó mỗi em 1 chiếc xe đạp để có phương tiện đến trường, tiếp tục con đường học tập;  các đại biểu đã tặng thầy và trò nhà trường những lẵng hoa tươi thắm, chúc các thầy cô và các em học sinh đạt được thành tích tốt nhất trong năm học mới./.

                                                                                                                                                Minh Chính

* Trung tâm bảo trợ trẻ em mồ côi tàn tật  Việt Trì:

Tại Trung  tâm bảo trợ trẻ em mồ côi tàn tật  Việt Trì, lễ khai giảng với sự tham gia của hơn 100 em học sinh mồ côi và  khuyết tật.

         17 năm qua Trung tâm đã có 9 khoá học sinh ra trường với hành trang kiến thức hết bậc tiểu học và các kỹ năng cuộc sống, nghề nghiệp tương đối thành thạo để bước vào cuộc sống hoà nhập một cách tự tin. Các em học sinh ở Trung tâm ngoan, học hành chăm chỉ, hàng năm 100% các em được xếp hạnh kiểm khá, tốt; học lực khá, giỏi chiếm từ 60 – 70%. Đặc biệt trong đó đã có nhiều học sinh giỏi cấp thành phố, cấp tỉnh và cấp Quốc gia ở các môn: Nghệ thuật, thi kể chuyện sách, thi tìm hiểu pháp luật, ATGT, thi kể chuyện tấm gương đạo đức Bác Hồ, thi giữ vở sạch viết chữ đẹp, thi thực hành tin học, các môn TDTT...

       Với quyết tâm phát huy những kết quả đã đạt được, năm học mới 2019 – 2020, Trung tâm Bảo trợ trẻ em mồ côi tàn tật Việt Trì sẽ tiếp tục nâng cao chất lượng giảng dạy, phấn đấu hơn nữa trong công tác bảo trợ giáo dục trẻ em./.

                                                                                            Huy Hưng

*Trường Tiểu học Minh Nông:

Năm học 2019-2020 trường Tiểu học Minh Nông đã đón nhận 126 em học sinh vào lớp 1.

       Trong năm học 2018-2019 vừa qua , với tiêu chí “Dạy thực chất,học thực chất”,thầy và trò nhà trường đẩy mạnh phong trào thi đua “Dạy tốt – Học tốt”, trên 98% học sinh được đánh giá hoàn thành chương trình tiểu học,100% học sinh lớp 5 hoàn thành chương trình tiểu học. Học sinh của trường Tiểu học Minh Nông đã đạt được nhiều thành tích suất sắc với học sinh giỏi cấp quốc gia: 02 giải, cấp tỉnh: 20 giải, cấp thành phố 26 giải và cấp trường 233 giải.

       Tại buổi lễ,  nhà trường đã trao học bổng cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên và có thành tích tốt trong năm học vừa qua.

       Bước vào năm học mới với thật nhiều niềm vui và thành tích đáng tự hào,phát huy những kết quả đã đạt được, thầy và trò trường tiểu học  Minh Nông quyết tâm phấn đấu và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học 2019-2020./.

Quang Huy

       Năm học 2019 – 2020, quy mô trường, lớp, học sinh của thành phố Việt Trì tăng hơn so với năm học trước. Cụ thể: tăng 4 trường, 39 lớp và trên 1.800 học sinh. Để chuẩn bị cho năm học mới, trong dịp hè, thành phố đã đầu tư 69,68 tỷ đồng để xây mới, cải tạo, sửa chữa, nâng cấp các phòng học, phòng chức năng, công trình phụ trợ và mua sắm thêm bàn ghế, trang thiết bị dạy học, đồ dùng, đồ chơi. Bên cạnh đó là tổ chức các lớp tập huấn về công tác Đảng và hoạt động chuyên môn cho đội ngũ cán bộ quản lý, tổng phụ trách đội và các giáo viên chủ nhiệm cốt cán các trường học nhằm đáp ứng yêu cầu giáo dục – đào tạo trong năm học mới. Với khí thế và quyết tâm, giáo dục Việt Trì sẽ đạt thành tích cao hơn nữa trong năm học mới 2019 – 2020./

Các tin khác:
Tìm kiếm:  
  Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh
Xây dựng Đảng cầm quyền trong Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh
Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh cũng như toàn bộ di sản tư tưởng và cuộc đời hoạt động hơn 60 năm của Người là một kho báu vô giá để lại cho chúng ta hôm nay và muôn đời sau. Di chúc của Người là lời dặn dò cuối cùng, là một sự tổng kết...
  Quản lý đô thị
Việt Trì triển khai thu phí đỗ xe ô tô dưới lòng đường
Nhằm tăng cường công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông, tăng cường công tác thu và chống thất thu ngân sách, UBND thành phố Việt Trì triển khai thực hiện việc thu phí đỗ xe ô tô dưới lòng đường đối với...
Du lịch Hàn Quốc
tour du lịch nhật hàn
Tour Du Lịch Singapore
Tour Du Lịch Nga
du lịch sapa
du lịch hạ long
du lịch đà nẵng
du lịch phú quốc
du lịch quảng bình
du lịch nha trang
Dự báo thời tiết
THỜI TIẾT CÁC TỈNH