Với chủ đề “Phụ nữ Việt Trì sáng tạo – kết nối – thành công”, s áng ngày 12 và 13 /10, tại nhà văn hóa lao động tỉnh, Ban chỉ đạo đề án 938 và 939 thành phố Việt Trì đã tổ chức chương trình Ngày hội “Phụ nữ sáng tạo khởi nghiệp” với sự tham gia của 20 gian hàng trưng bày sản phẩm của các chị em phụ nữ thành phố Việt Trì và các đơn vị bạn.

Tham gia ngày hội, 23 cơ sở Hội phụ nữ trực thuộc thành phố được chia thành 6 cụm tương ứng với 6 gian hàng với các sản phẩm nông nghiệp, tiểu thủ công nghiệp được các chị em phụ nữ sản xuất, kinh doanh, mang nét đặc trưng của mỗi địa phương như: gạo chất lượng cao của phường Minh Phương, mỳ gạo Hùng Lô, rau củ quả sạch của Tân Đức, bánh củ mài Hy Cương…

Tại gian hàng của Hội LHPN cơ sở cụm số 4, ấn tượng nhất là sản phẩm dầu ăn thực vật, được ép từ lạc, vừng của chị Đinh Thị Kiêm ở khu Nỗ Lực, xã Thụy Vân. Chị Nguyễn Thị Thành - Chủ tịch Hội LHPN xã Thụy Vân cho biết: “Sản phẩm này được làm từ lạc, vừng của do nhân dân địa phương trồng. Cứ 2 kg lạc thì được 1 lít dầu. Bã của sản phẩm này thì được gia đình tận dụng vào chăn nuôi”.

          Ngoài 9 gian hàng của thành phố Việt Trì, ngày hội “Phụ nữ sáng tạo khởi nghiệp” còn thu hút sự tham gia của 11 gian hàng đến từ các đơn vị bạn như: thành phố Hà Nội, thành phố Hưng Yên cùng một số huyện trong tỉnh như: Cẩm Khê, Thanh Thủy, Yên Lập. Một trong những gian hàng thu hút sự chú ý của đông đảo chị em phụ nữ, khách đến thăm quan là gian hàng của Trang trại hoa hồng UniRose Farm với sản phẩm nước hoa hồng. Chị Phạm Thị Hồng Nga - Chủ Trang trại hoa hồng UniRose Farm – tp. Thái Nguyên – tỉnh Thái Nguyên cho biết: “Hiện mình là giáo viên nhưng với niềm đam mê, yêu hoa từ nhỏ nên năm 2005, mình đã mở một cửa hàng tại thành phố Thái Nguyên. Sau 15 năm, cửa hàng hoa khá phát triển và có thương hiệu trên thị trường với tên gọi Siêu thị hoa Ly. Khi đã có lượng khách hàng ổn định, được nhiều người biết đến, mình đã xây dựng trang trại hoa hồng ở thành phố Thái Nguyên vừa để tạo nguồn nguyên liệu trưng cất nước hoa hồng để làm đẹp cho chị em, vừa nhằm tạo không gian để nhân dân được thưởng thức hoa đúng nghĩa, cùng với đó là tạo cơ sở cho các em học sinh được thăm quan trải nghiệm. Hiện, mình đã tổ chức được rất nhiều chương trình cho các em học sinh tại trang trại hoa hồng của mình”.

“Ngày hội phụ nữ sáng tạo khởi nghiệp” lần đầu tiên được tổ chức tại Việt Trì nhằm ghi nhận, tôn vinh những hội viên phụ nữ làm kinh tế giỏi, những nữ doanh nhân thành công trên thường trường. Khẳng định tinh thần đoàn kết, nỗ lực vượt khó vươn lên, sáng tạo của phụ nữ; đồng thời tạo điều kiện để chị em phụ nữ chia sẻ, trao đổi kinh nghiệm trong phát triển kinh tế và xây dựng gia đình hạnh phúc; khuyến khích, thúc đẩy tinh thần khởi nghiệp, khởi sự kinh doanh của phụ nữ. Đây cũng là một trong những hoạt động nhằm tuyên truyền, đẩy mạnh thực hiện Đề án 938 và 939 về “Hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp” do Thủ tướng Chính phủ ban hành.

ư

Chương trình được tổ chức trong thời gian 2 ngày, thu hút sự quan tâm của đông đảo chị em phụ nữ nói riêng và nhân dân thành phố nói chung. Mỗi gian hàng, mỗi sản phẩm tham gia chương trình là một ý tưởng, một kết quả khởi nghiệp thành công, khẳng định vị thế của chị em phụ nữ trong thời kỳ phát triển và hội nhập, tạo dấu ấn quan trọng nhân kỷ niệm 15 năm ngày doanh nhân Việt Nam./.

 

Thùy Dung – Tiến Dũng
Các tin khác:
Tìm kiếm:  
  Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh
Học Bác phong cách nêu gương
Theo Bác, nêu gương trước hết phải làm gương trong mọi công việc từ nhỏ đến lớn, thể hiện thường xuyên, về mọi mặt, phải cần, kiệm, liêm, chính, chí công vô tư, nói phải đi đôi với làm.
  Quản lý đô thị
Xây dựng Việt Trì là đô thị văn minh, văn hóa
Nghị quyết đại hội Đảng bộ thành phố Việt Trì lần thứ XX (nhiệm kỳ 2015 - 2020) xác định: xây dựng đô thị văn minh - văn hoá là một trong 03 khâu đột phá nhằm đưa Việt Trì xứng tầm là một trong 12 trung tâm vùng của cả nước và trở thành...
Du lịch Hàn Quốc
tour du lịch nhật hàn
Tour Du Lịch Singapore
Tour Du Lịch Nga
du lịch sapa
du lịch hạ long
du lịch đà nẵng
du lịch phú quốc
du lịch quảng bình
du lịch nha trang
Dự báo thời tiết
THỜI TIẾT CÁC TỈNH