Trong những ngày đầu tháng Chạp, thị trường hoa cây cảnh phục vụ Tết tại thành phố Việt Trì đã bắt đầu nhộn nhịp, địa điểm được bày bán chủ yếu là khu vực vành đai quảng trường Hùng Vương và một số tuyến phố lớn trên địa bàn.

Tại thời điểm này, thị trường hoa, cây cảnh chủ yếu tập trung vào các loại cây như: hoa đào, quất, bưởi… là những cây có thời gian trưng bày kéo dài. Những loại cây này chủ yếu có nguồn gốc từ: Nam Định, Hưng Yên và Hà Nội… những nơi được coi là thủ phủ cây Tết của miền Bắc. Để đáp ứng nhu cầu cho mọi tầng lớp nhân dân, giá của các loại cây cũng có nhiều phân tầng theo từng kích cỡ, chủng loại. Cụ thể như cây quất thế có giá dao động từ 500 ngàn đồng đến gần 10 triệu đồng; cây bười có giá từ trên 2 triệu đồng đến trên 10 triệu đồng; hoa đào cũng có giá từ vài trăm đến hàng chục triệu đồng….

Tuy nhiên, mới là thời điểm đầu tháng Chạp nên người dân chủ yếu đến thăm quan, khảo giá, lưọng người mua trưng bày chưa nhiều.

                                              

Minh Chính- Tiến Dũng
Các tin khác:
Tìm kiếm:  
  Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh
Học Bác ở tinh thần nêu gương
Năm 1947, Đảng bộ và nhân dân xã Chu Hóa, thành phố Việt Trì vinh dự và tự hào khi được Chủ tịch Hồ Chí Minh chọn làm nơi ở, làm việc trong cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp. Đó là dấu son tiếp thêm động lực cho địa phương trong chặng...
  Quản lý đô thị
Cải tạo tuyến đường Phù Đổng: Việt Trì phân luồng giao thông, đoạn nút IC7 cao tốc Nội Bài – Lào Cai
Thực hiện chủ trương cải tạo, nâng cấp hạ tầng kỹ thuật hai bên tuyến đường Phù Đổng; TP Việt Trì đã triển khai phân luồng giao thông trên tuyến đường, đoạn từ nút IC7 cao tốc Nội Bài – Lào Cai đến điểm nối đường Trường Chinh.
  Văn minh Đô thị
Phường Tân Dân gắn biển “Tổ dân phố xanh – sạch – đẹp”
Sáng ngày 22/1, phường Tân Dân, tp Việt Trì đã tổ chức gắn biển mô hình “Tổ dân phố xanh – sạch – đẹp” tại tổ 6 khu Tân Phú. Lãnh đạo Hội LHPN thành phố; Chính quyền địa phương đã đến dự. Đây là mô hình điểm về thực hiện nếp sống văn minh...
Du lịch Hàn Quốc
tour du lịch nhật hàn
Tour Du Lịch Singapore
Tour Du Lịch Nga
du lịch sapa
du lịch hạ long
du lịch đà nẵng
du lịch phú quốc
du lịch quảng bình
du lịch nha trang