Chiều ngày 16/10, tại điểm cầu thành phố, Việt Trì đã tham gia hội nghị trực tuyến về công tác tiêm chủng Covid – 19 và giải pháp xác thực, liên thông dữ liệu tiêm chủng với dữ liệu quốc gia về dân cư. Đây là hội nghị do Bộ y tế, Bộ Công an và Bộ Thông tin và truyền thông phối hợp triển khai thực hiện

Tham dự điểm cầu có các đồng chí Nguyễn Ngọc Sơn – Tỉnh ủy viên, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố, Trưởng Ban chỉ đạo – Chỉ huy trưởng Trung tâm chỉ huy phòng chống dịch Covid – 19 thành phố; Các đồng chí Phó Chủ tịch UBND thành phố; Thành viên Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid – 19 thành phố. Tại điểm cầu các xã, phường, có sự tham gia của các đồng chí Chủ tịch, Phó Chủ tịch UBND; Thành viên Ban chỉ đạo phòng chống dịch cấp xã, phường.

          Từ ngày 11/8/2021, Bộ Công an đã triển khai chính thức phần mềm quản lý công dân vùng dịch phạm vi toàn quốc trên nền tảng Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư thông qua khai báo y tế khi đi qua các chốt kiểm soát dịch bệnh. Dữ liệu đã được kiểm duyệt, xử lý đảm bảo chính xác thông tin công dân kê khai, qua đó, truy vết lộ trình di chuyển của công dân cũng dễ dàng, nhanh chóng, chính xác và tiết kiệm chi phí. Lãnh đạo của 3 Bộ Công an, Bộ Y tế và Bộ Thông tin và truyền thông cùng khẳng định: Việc tích hợp này đã góp phần hiệu quả trong truy vết, kiểm soát di chuyển, hỗ trợ và phục vụ hiệu quả cho công tác phòng chống dịch bệnh Covid – 19.

Tại Việt Trì, theo báo cáo của Phòng y tế, tính đến thời điểm này, Việt Trì đã đã tiêm được 73.925 liều; trong đó có 13.791 người đã đủ 2 mũi vaccine. Hiện nay, Thành phố đang triển khai tiêm vaccine diện rộng tại 8 điểm trên địa bàn cho những người người cung cấp dịch vụ thiết yếu; Giáo viên, người làm việc tại các cơ sở giáo dục, đào tạo; người làm việc tại các cơ quan, đơn vị hành chính thường xuyên tiếp xúc với nhiều người và người mắc các bệnh mạn tính, người trên 65 tuổi, với mục tiêu đạt tỷ lệ 80% trở lên cho người dân trên địa bàn thành phố được tiêm phòng Covid – 19.

          Trên địa bàn tỉnh, tính đến ngày 15/10/2021, đã triển khai 19 đợt tiêm chủng, hoàn thành 16 đợt tiêm với tổng số 342.204 liều vaccine Covid – 19, trong đó 65.687 người được tiêm đủ 2 mũi, 210.830 người được tiêm 1 mũi.

 

Ngọc Hà – Huy Hưng
Các tin khác:
Tìm kiếm:  
  Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh
Học Bác ở tinh thần nêu gương
Năm 1947, Đảng bộ và nhân dân xã Chu Hóa, thành phố Việt Trì vinh dự và tự hào khi được Chủ tịch Hồ Chí Minh chọn làm nơi ở, làm việc trong cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp. Đó là dấu son tiếp thêm động lực cho địa phương trong chặng...
  Văn minh Đô thị
Chính phủ ban hành quy định mới về quản lý dự án đầu tư xây dựng
Chính phủ ban hành Nghị định số 15/2021/NĐ-CP quy định chi tiết một số nội dung về quản lý dự án đầu tư xây dựng, thay thế Nghị định 59/2015/NĐ-CP, Nghị định 42/2017/NĐ-CP; Điều 1, Điều 4, từ Phụ lục I-IX Nghị định 100/2018/NĐ-CP.
Du lịch Hàn Quốc
tour du lịch nhật hàn
Tour Du Lịch Singapore
Tour Du Lịch Nga
du lịch sapa
du lịch hạ long
du lịch đà nẵng
du lịch phú quốc
du lịch quảng bình
du lịch nha trang